Những điều cơ bản về facebook và cách dùng nó để bán hàng hiệu quả

nhung dieu co ban ve facebook

Facebook vẫn đang là vua mạng xã hội tính đến tháng 10/2021 với hơn 2,8 tỷ người dùng hàng tháng. Có những điều cơ bản về facebook mà dù bạn đã dùng facebook rất lâu có thể chưa biết. Vậy chúng là gì? hãy cùng Viết Content Thuê khám phá ngay bây giờ nhé.

Những điều cơ bản về facebook

Qua bài viết bài bạn sẽ biết được số liệu thống kê nguời dùng facebook trên toàn thế giới. Bên cạnh thống kê thời gian sử dụng facebook sẽ có số lượng người dùng facebook tại Việt Nam.

Dưới đây là những điều cơ bản về facebook cần nắm:

  • Thành lập: năm 2004
  • Trụ sở chính: California, Mỹ.
  • Nhà sáng lập chính và CEO: Mark Zuckerberg
  • Số nhân viên: 25.105 (tính đến 2018, nguồn facebook).
  • Công ty con mua lại: instagram (2012), whatsApp (2014).
  • Số lượng người dùng ở Mỹ: 38 phút/ngày.
  • Số người hoạt động hàng tháng: 2,8 tỷ (MAU)
  • Số lượng tìm kiếm hàng ngày trên facebook: 2 tỷ lượt tìm kiếm.
  • Tổng số nhà QC đang hoạt động: 7 triệu.
  • Thành phố có người dùng lớn nhất: Bangkok (35 triệu).

thông kê facebook

Lợi ích của đăng bài có ảnh – Những điều cơ bản về facebook

Có thể bạn chưa biết, khi đăng bài có kèm hình ảnh sẽ nhận được lượt like nhiều hơn 53% và lượt comment nhiều hơn 104% so với bài chỉ toàn là chữ. (Khảo sát từ công ty Kissmetric).

Và tất nhiên bài content facebook có ảnh được thiết kế đẹp sẽ thu hút nhiều tương tác. Một điểm cuối cùng là viết content thôi miên người đọc sẽ mê bài bạn không muốn lướt tiếp chổ khác.

Một khảo sát của công ty nghiên cứu Wishpond thì cho rằng bài đăng có ảnh sẽ nhận được sự tương tác nhiều hơn 120% so với bình thường, còn cả album ảnh thì nhận được sự tương tác nhiều hơn tới 180%. Điều này cho bạn kinh nghiệm là đăng chung vào một album sẽ thu hút được sự quan tâm bạn bè hơn là đăng từng tấm riêng lẻ.

Còn đăng bài trên trang cá nhân thì lưu ý, dù bài post của bạn có bán hàng hay giải trí thì có mặt ảnh của bạn vào đó sức lan truyền sẽ nhanh hơn. Do lượng tương tác sẽ làm thuật toán facebook hiển thị đến danh sách bạn bè và bạn bè của bạn bè bạn nhìn thấy nó.

nhung dieu co ban ve facebook
Những điều cơ bản về facebook

Đây là kinh nghiệm xương máu cho các bạn bán hàng trên facebook. Nên bạn có bán mỹ phẩm hay bán gà thì nhớ chụp ảnh cái mặt mình kèm theo sản phẩm nhé. Với các bạn nữ thì đây là một lợi thế để kinh doanh online. Vì vậy, không quan trọng bạn bán cái gì mà quan trọng phương pháp bạn bán như thế nào mới là hiệu quả.

Xem thêm: Cách xây dựng 1000 mẫu content bán hàng hiệu quả

Kỹ thuật viết content thôi miên là phải hiểu facebook

Bạn đang chưa biết cách tạo bài viết đẹp trên facebook?

Bài viết trên facebook của bạn không có tương tác?

Bạn đang cần giải pháp tăng tương tác bài viết?

tăng tương tác fanpage
Tăng tương tác fanpage phù hợp nhiều đối tượng

Vậy bạn đang hút một điều tích cực. Hầu hết những người muốn tăng tương tác bài viết đều tìm kiếm những cách tăng like, cmt, share bài viết.

Hầu hết những bài viết dài không thu hút người đọc dừng lại. Vì thế phải viết ngắn ngọn trên facebook? Nhưng viết ngắn chừng nào? Có ai đã nói với bạn chưa?

Nếu chưa thì bây giờ Vietcontentthue.com sẽ chia sẻ cho bạn.

Cách viết bài thu hút khách hàng là bạn phải hiểu quy định của facebook là đầu tiên.

Trở về thời xửa  thời xưa, ít người biết rằng giới hạn đầu tiên của dòng cập nhật trạng thái Facebook chỉ là 160 ký tự. Đến tháng 3/2009, con số trên tăng lên 420 ký tự. Đến năm nay, nó đã là 63.206 ký tự, một con số thật khó tưởng tượng.

dang bai ban hang facebook
Đăng bài trên facebook nên dưới 250 ký tự

Giới hạn “trên 60.000 ký tự” này cũng áp dụng với tin nhắn và những bài viết lên tường của bạn bè nữa nhé.  Đây là những điều cơ bản về facebook thôi những không để ý bạn cũng không biết.

Bạn là người hay lướt facebook mà bắt gặp một bài dài thì cảm thấy như thế nào? Bỏ qua đúng không? Bạn bè bạn cũng vậy thôi. Nên muốn người khác đọc thì bản thân mình phải là một khách hàng thích nó trước đã.

Lời khuyên dành cho bạn muốn bán hàng facebook hiệu quả

Viết Content Thuê khuyên bạn nên viết đoạn đầu khoảng dưới 250 ký tự. Nó khoảng 63 từ. Vì sao nên giới hạn 250 ký tự. Vì đó là số ký tự cho phép được hiển thị được nhìn thấy trên status trước khi có nút xem thêm. Đoạn đầu mà không hấp dẫn thì sao người ta ở lại đọc tiếp. Nên bạn thực sự lưu ý nhé.

Có một lưu ý là tùy bạn thêm biểu tượng khoảng cách thì số ký tự nhìn thấy có thể ít hơn. Nên để chắc chắn khoảng văn bản được nhìn thấy thì nên 30 từ trở lại nhé. Cái này chắc cú luôn. Không tin bạn thử liên luôn nhé.

Một gợi ý bí mật nữa cho bạn nữa là bài viết có ít hơn 250 kí tự, bạn sẽ nhận được lượng tương tác nhiều hơn, tối đa là 60%. Các bài viết có 80 ký tự hoặc thấp hơn thì con số này tăng lên 66%. Vì vậy bạn thấy họ chỉ đăng status 1 câu thôi cũng thu hút nhiều tương tác. Tuy nhiên đó chỉ 1 lý do thôi, còn quan trọng ngôn từ phải thôi miên thì mới được.

Xem thêm:  Hé lộ cách viết content giật tít thôi miên người đọc

Bạn đã bỏ lượng tương tác nhiều hơn vì không dùng icon cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc góp phần làm cho bài viết trên Facebook của bạn trở nên sinh động, thân thiện hơn. Một bài viết trang trí ion cảm xúc sẽ đẹp hơn nhiều so với những kí tự truyền thống. Đó là điều bạn và tôi đều thấy đúng chưa nào.

Theo một nghiên cứu thì các bài có emoticon (icon cảm xúc) sẽ được comment nhiều hơn 33% so với bài không có icon cảm xúc. Bạn sẽ nhận được lượt share nhiều hơn 33%, lượt like nhiều hơn 57%. Vậy khẳng định rằng viết content trên facebook từ nay đừng quên chèn biểu tượng để tăng lượt tương tác facebook nhé.

Nên đăng bài vào giờ nào để có nhiều tương tác?

Trên internet bây giờ bạn sợt có vô số bài nói về điều này. Có người thì nói nên đăng buổi trưa 11h, người bảo tối 21h, người thì nói 23h đêm. Tóm lại bạn chẳng biết theo ai.

Không nên theo ai hết, bởi sản phẩm/dịch vụ bạn khác họ, đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bán phần mềm, đồ ăn đêm thì dân cú đêm 23 – 1h sáng là giờ cao điểm. Còn bạn bán đồng phục văn phòng thì mấy chị em làm văn phòng giờ nghĩ trưa có thói quen lướt fb. Tầm 12h – 12h30.

đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả
Đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả nữa là đăng bài đúng giờ vàng

Nếu bạn nghĩ cuối tuần thứ 7, CN họ xem nhiều, nhưng chưa chắc. Nếu thời tiết đẹp họ sẽ đi ra ngoài café, nhậu cùng bạn bè cuối tuần thì sao có người xem. Vậy thứ 5 và 6 có thể là lý tưởng có bạn vào buổi tối. Khi đã đi làm về, ăn cơm xong và lướt FB từ 20h đến tầm 21h30.

Để chắc chắn, bán hàng trên fanpage muốn có khách xem nhiều cần thử nghiệm. Bạn vào mục thông tin chi tiết. Và cứ nghĩ giờ nào đăng khách đông cứ test. Sau 1 tuần xem giờ nào họ online nhiều nhất, giờ nào khách  tương tác nhiều nhất rồi rút kinh nghiệm cho tuần tới. Tương tự bạn có thể theo dõi sau 1 tháng để có kế hoạch đăng bài tháng sau tốt hơn.

Đưa ra chương trình khuyến mãi, tặng quà, giảm giá

Bạn đã từng thấy người ta hay tổ chức cuộc thi tặng quà bằng 3B, like page, share và đúng 2 số gì đó được nhận quà. Đây là 1 hình thức trao đổi nhằm tăng tương tác page.

Không ai không thích quà cả. Hàng giảm giá hoặc khuyến mãi cũng vậy. Nên đăng bài bán hàng mà không khuyến mãi giảm giá thì ít tương tác và người mua lắm.

Các thương hiệu quần áo thời trang cáo cấp bình thường họ bán giá cao. Nhưng Sale Off 50% là khách hàng sẽ đông như hội chợ. Và tất nhiên họ vẫn có lời dù giảm tới 50%.

Bạn đang bán gì? 

Hãy lên chiến lược và xây dựng plan content fanpage ngay từ bây giờ nhé.

Trên đây là những điều cơ bản về facebook có thể bạn chưa biết. Rất vui bạn đã đọc được. Hãy áp dụng ngay vào việc kinh doanh online của bạn nhé.

Chúc bạn luôn an nhiên và vui tươi!

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng plan content fanpage hàng tháng

Nhắn tin
0905.366.816