Cạn ý tưởng viết content facebook thì nên làm gì?

content facebook

Viết content facebook là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi vài trò của nó trong content marketing là không thể rất cần thiết. Đặc biệt doanh nghiệp ai cũng nên sở hữu cách viết content facebook thu hút. Việc liên tục phải đưa ra những ý tưởng mới lạ cho bài viết đôi khi khiến chúng ta rơi vào trạng thái cạn ý tưởng. Bởi ý tưởng không phải lúc nào cũng có sẵn. Vậy cần những giải pháp gì khi bị cạn ý tưởng? Theo dõi ngay bài viết này nhé.

Tham khảo các bài viết từ nhiều nguồn khác nhau 

Ý tưởng mới có thể được hình thành khi bạn tham khảo từ những nguồn thông tin khác nhau. Bạn có thể đọc hay tìm hiểu từ sách vở, tài liệu hoặc từ các trang fanpage, webbsite.

cách viết content hiệu quả
Cách viết content hiệu quả cho doanh nghiệp

Bạn hãy lựa chọn những chủ đề liên quan đến vấn đề bạn đang cần viết. Cách lựa chọn thích hợp cho bạn chính là đọc các bài viết cùng chủ đề nhưng đa dạng về thể loại. Bạn có thể đọc từ bài tin tức, bài chia sẻ, bài tự truyện,…

Việc nghiên cứu đa dạng thể loại sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức dồi dào. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cho bạn nhiều hướng suy nghĩ hơn. Đồng thời, nảy sinh ra những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài content facebook.

Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp bạn viết content hay

Khai thác bài content facebook ở một góc nhìn khác

Một mẫu content facebook hay sẽ thể hiện được sự khác biệt mà không thể tìm thấy ở bất kì đâu. Nếu những thứ trước đây bạn viết đều không có gì mới mẻ và rất đại trà thì đưa ra ý tưởng mới sẽ khó khăn hơn nhiều.

content facebook
Viết content facebook sáng tạo sẽ thu hút khách hàng

Bạn hãy làm mới nó bằng cách thay đổi quan điểm và suy nghĩ của mình đi một chút. Biết đâu, bạn lại tìm thấy được những điểm sáng mà trước giờ mình chưa từng nghĩ ra. Nhưng để sáng tạo và độc đáo hơn, cũng như không bị cạn kiệt ý tưởng, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các xu hướng mới. Hay những nhu cầu chung của đại đa số người xem.

Lắng nghe ý kiến từ công chúng để tìm ý tưởng mới

Hãy đọc những bình luận và đánh giá của người xem về vấn đề bạn đang cần ý tưởng. Có thể thông qua mỗi ý kiến đánh giá sẽ góp phần giúp bạn có được cách viết content facebook thu hút. Bởi bạn có thể nhận ra những điều mới mẻ từ góc nhìn của người xem.

cách viết content facebook thu hút
Phải tạo được giá trị cho người đọc trong cách viết content facebook

Mỗi ý kiến đánh giá của từng cá nhân sẽ có những góc nhìn đa chiều. Điều này sẽ giúp bạn khám phá những khía cạnh mà trước nay bạn chưa nghĩ tới.

Hãy thử áp dụng những cách làm trên để làm mới cho bài viết của mình trở nên đọc đáo hơn nhé. Đừng quên theo dõi  Mẫu Content Hay để khám phá thêm nhiều ý tưởng hơn nữa.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi bạn biết content facebook cực chất

Nhắn tin
0905.366.816