Lời bộc bạch của cô sinh viên năm cuối với cái đích đến là Content

lệ hằng

Tôi là cô sinh viên năm cuối của Đại học Nông Lâm Huế. Dân quê, ít nói, có chút cá tính. Khởi đầu MMO không suôn sẻ cuối cùng tôi đã chọn đích đến của mình là content. Lời bộc bạch của tôi có thể là tâm tư của nhiều bạn mà lâu nay chưa dám nói ra.

Lận đận với nghề MMO rồi cái đích đến là content

Tôi bước chân vào thế giới MMO khi còn là sinh viên năm 2. Khởi đầu không được suôn sẻ, đã thế nhận toàn gạch đá từ bạn bè vì cho rằng đó là “đa cấp”. Nhưng không một phút giây nào tôi có ý định bỏ cuộc mà luôn tìm cho mình 1 mảnh đất để trồng “tiền” trong thế giới MMO này.

Đừng nghĩ là tôi không mất gì. Tôi mất rất nhiều, từ thời gian đến tiền bạc và mất luôn cả tiếng nói khi những gì mình đặt ra đều không làm được. Nó làm tôi đến tự ti, mất dần niềm tin với MMO. Nhưng thời gian cùng với ý chí không bỏ cuộc và sự trợ giúp tận tình của Anh Thể đã níu giữ và cho tôi một lối sống khác với MMO.

Lệ Hằng với đích đến là content
Từ dân MMO rồi trở thành một contenter

Rồi tôi cũng xây dựng riêng cho mình kiến thức và cách thức với chính MMO. Thu nhập chả được là bao nhưng tôi biết đây là một con đường giúp tôi có nguồn thu nhập thụ động. Đến bây giờ thì khác, tôi biết tôi đang làm gì và phải làm như thế nào với MMO. Tôi xem đây như là giai đoạn sáng mặt tỉnh táo, đã nhận ra làm việc gì cũng phải đổ mồ hôi và nước mắt, và chả có thành công nào chỉ trong một đêm!

Càng tập trung thì càng mở rộng

Nói về các bậc tiền bối, tôi thiết nghĩ chỉ có bác Google là tận tâm nhất. Bác chả phàn nàn, chả kêu ca, hỏi gì đáp đó có khi còn đáp hơn. Hỏi viết content là gì? Nó ra một loạt bài. Hhỏi bất cứ khi nào, hỏi từ tiếng anh sang tiếng tàu, hỏi trên trời dưới đất đều được. Nên các bạn cứ hỏi bác ấy tự nhiên như tôi nhé :).

Khi bắt đầu với con đường MMO, bạn sẻ tự hào vì bạn biết đến một thế giới khác so với mọi người. Nhưng đổi lại bạn lại lạc lõng và bị bạn bè cho là đa cấp. Gia đình nói suốt ngày ôm cái Laptop kiếm ra cơm cháo gì không?… bla… bla.

content là gì
Content là gì?

“Càng tập trung thì càng mở rộng” chính là câu nói tôi muốn nhắc bạn. Bạn càng tìm tòi MMO thì các nhân vật cứ dần xuất hiện và mở rộng hiểu biết của bạn hơn rất nhiều.

Trước đó, tôi chỉ là cô bé đi tiếp thị số, kiếm tiền khảo sát,… Đến giờ tôi là một người viết Content thuê cùng đội nhóm. Nếu bạn quan tâm thì có 2 lựa chọn cho bạn.

Thứ nhất: Đọc phần 2 để nghe tôi chia sẻ về MMO và Content với bài chia sẻ tiếp theo.

Thứ hai: ok! tắt máy làm việc khác.

Chúc các bạn may mắn và tìm được “duyên” MMO.

Tác giả

Trần Thị Lệ Hằng

 

Nhắn tin
0905.366.816