8 Cách kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

mmo
Kiếm tiền online (MMO) hay kiếm tiền trên mạng không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Nó thu hút mọi tầng lớp, đặc biệt sinh viên. Nếu bạn là người chưa từng kiếm tiền online hay đã kiếm tiền nhưng chưa rút được nhiều tiền online thì bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn định hướng cách làm MMO tốt nhất với 8 cách kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay.

8 Cách kiếm tiền online uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Tôi đã từng kiếm tiền online với nhiều hình thức khác nhau từ năm 2010. Từng mất tiền hàng chục triệu đồng và cũng kiếm có tuần đến 15 triệu đồng. Và tôi đã đúc thúc được 8 cách dưới đây được xem là kiếm tiền online uy tín và phổ biến nhất hiện nay.

kiếm tiền online
Có những cách kiếm tiền online mà không cần vốn
Với 8 cách kiếm tiền online dưới đây các bạn hãy đọc kỹ và chọn cho mình 1 – 2 cách để gia tăng thu nhập cho bản thân bạn.

1. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Đây là một hình thức kiếm tiền lâu dài và uy tín. Thu nhập Affiliate Marketing (affi) cũng rất hấp dẫn vì thế được nhiều người tham gia nhất.

Ưu điểm kiếm tiền Affiliate Marketing

Không cần quan tâm việc sản xuất.
Không cần có nhân viên hay người giao hàng.
Không cần bỏ vốn ra để lấy hàng.
Việc của bạn là tập trung vào marketing hay hiểu đơn giản là tiếp thị sản phẩm đó đến tay khách hàng qua một đường link liên kết. Bạn có thể viết bài chia sẻ lên website, blog, mạng xã hội…Khi có người click và mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Nhược điểm kiếm tiền Affiliate Marketing

Hình thức này không kiếm được tiền nhiều ngay. Giai đoạn đầu cần trao dồi các công cụ internet marketing như SEO, Web/blog, chạy quảng cáo, email marketing. Nhằm xây dựng hệ thống cây internet marketing tạo nền tảng có khách hàng lâu dài.
Dễ bỏ cuộc đối với Newbie vì tâm lý người mới thích làm cái gì có tiền nhanh. Mặc dù miệng ai cũng nói kiên trì nhưng đến khi bắt tay vào làm thì lại khác. Bạn làm 1 tháng không có tiền, 2 tháng chưa thấy tiền, 3 tháng….6 tháng không có kết quả và thế là cho rằng nó khó ăn và bỏ cuộc sớm.
Affiliate Marketing nhìn chung khá rộng nên với kinh nghiệm 8 năm MMO mình chia sẻ 4 dạng phổ biến nhất bạn có thể bắt đầu làm.

KIẾM TIỀN VỚI CLICKBANK

Clickbank là nhà bán lẻ lớn trên thế giới  với các sản phẩm kỹ thuật số (eBook, khoá học…). Mức hoa hồng ClickBank trả cho Affiliater  tương đối cao từ 50% đến 100% thậm chí có những sản phẩm đặc biệt có mức hoa hồng lên đến 150%.

KIẾM TIỀN VỚI NICHE SITE AMAZON

Amazon là một trong những tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm 2015 Amazon đạt doanh thu bán lẻ là 107 tỷ USD (GenK).
Niche site Amazon được hiểu là tạo ra một trang web thị trường nghách Amazon. Với vai trò nhà tiếp thị liên kết, bạn cần tạo 1 blog/website có từ 30 đến 50 bài nội dung cho một nhóm các sản phẩm đặc thù.
Mức hoa hồng tại Amazon thường dao động động từ 4 đến 8% tuỳ sản phẩm. Tuy nhiên vì lợi thế về thương hiệu, thị trường và sức mua lớn nên nếu bạn có một niche site đứng top với từ khoá tìm kiếm cụ thể thì mức thu nhập chắc chắn rất ổn định, thụ động và hấp dẫn.

KIẾM TIỀN VỚI PRODUCT LAUNCH

Product Launch là sản phẩm sắp khai trương. Nhiệm vụ nhà tiếp thị liên kết là chọn những sản phẩm sắp được ra mắt. Sau đó bạn xây dựng website, tối ưu từ khoá liên quan đến sản phẩm đó. Sử dụng kỹ năng về SEO và marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Chi phí đầu tư ít (domain và hosting tầm 800k/năm) bù lại thu lợi nhuận nhanh. Hoa hồng cho bán hàng là rất cao thường là 40-60% cho mỗi sản phẩm. Thậm chí là 100% – tại sao là 100% đơn giản vì Vendor (người tạo ra sản phẩm) rất muốn mình quảng bá sản phẩm của họ lần ra mắt đầu tiên.

KIẾM TIỀN AFFI VỚi CÁC TRANG TẠI VIỆT NAM

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2015. Làm ở nước ta bạn thuận lợi ở chổ không cần biết tiếng anh. Nên có thể xây dựng 1 website bằng tiếng việt.
Bạn chọn thị trường ngách rồi chọn sản phẩm liên quan và sau đó đăng ký vào một trang Affi có sản phẩm phù hợp như:
AccessTrade, Unica, Lazada…

2. Kiếm tiền online với Youtube 

Đây là hình thức kiếm tiền Online dễ thu hút người tham gia nhất. Nhiều bạn thấy người khác kiếm tháng vài chục ngàn đô thế là lao vào cày ngày 10 tiếng, có bạn mình thấy 20 tiếng chuyên tâm không làm việc gì ngoài ôm cái lap. Đến khi làm 1 tháng chưa rút được tiền, 3 tháng không có  tiền, 6 tháng không có tiền rồi nãn và từ bỏ.
Để tham gia đối tác youtube rất đơn giản, bạn đăng ký trở thành Youtube Partner bằng cách bật tính năng kiếm tiền.Sau đó tải video lên và tìm cách cho video của bạn có nhiều lượt xem. Khi có người xem click vào quảng cáo hiển thị ở video của bạn thì bạn sẽ nhận nhiều tiền.
Chính vì dễ tham gia nên nhiều người tham gia một cách phong trào, chưa có định hướng, chưa có mục tiêu và đặc biệt người hướng dẫn cho nên khi kiếm được tiền thì không sao. Còn không kiếm được thì đói cả tháng, có bạn cả năm không có rút được một đồng nào từ youtube.
Rất nhiều người tham gia là những người mới muốn thử sức khi chưa có đủ kiến thức, chưa có kỹ năng nên họ bất chấp mọi thủ đoạn để tăng view, tăng sub….đánh lừa Google với hy vọng tạo ra thu nhập nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng google đủ khôn ngoan để nhận ra người nào giả dối, người nào nghiêm túc. Kết quả là có đến 80% trong tổng số kênh trên YouTube bị “ban” vĩnh viễn.

Lời khuyên cho Newbie

Nếu bạn thấy mình có một sở trường hài hước hay mẹo vặt thì nên làm youtube bằng sáng tạo content. Đừng đi reup vì năm 20017 youtube hạn chế thì thị trường Việt Nam làm reup. Hãy làm một cách chân chính, dừng mua view, mua subscribe gì cả. Thay vì đó hãy học SEO, Email Marketing thì video của bạn sẽ nhanh lên top và thu hút nhiều lượt xem.

3. Kiếm tiền online với Google Adsense (GA)

Đây là cách giúp bạn có thể kiếm tiền lâu dài được nhưng nó đòi hỏi đầu tư thời gian, công sức và cả về tiền bạc.
Bạn phải tạo một trang web theo chủ đề bạn yêu thích và cho đặt quảng cáo. Khi người khác vào website của bạn mà bấm vào các quảng cáo mà google đưa lên web bạn thì bạn sẽ được trả tiền dựa trên các click đấy. Bạn có thể hình dung giống như việc đặt banner quảng cáo trên các webiste như: Dantri, 24h, Vnexpress.
Lời khuyên cho Newbie: Cách làm này đã có từ lâu rồi nhưng bạn nên nhớ cần tạo cho web có lượng vài chục ngàn view rồi mới đăng ký GA. Khi người truy cập vào website bạn hàng ngày có số lượng lớn thì khả năng có tiền bạn mới nhiều.

4. Viết Content Thuê

Trước khi chưa hiểu viết content thuê là gì. Bạn tham khảo bài viết Content là gì?
Viết content thuê một công việc làm thêm bán thời gian hoặc full time ngay tại nhà. Bạn sẽ nhận viết bài cho các sản phẩm, dịch vụ trên facebook hoặc website.
Hầu như bạn chỉ cần bỏ chất xám chứ không đầu tư gì nhiều. Ban đầu viết bạn có thể kiếm 50 ngàn đến 100 ngàn cho mỗi bài viết 500 từ. Lâu dài có thể 200 ngàn, có khi 1 – 2 triệu mỗi bài viết content. Action có 1 đứa em ở Sài Gòn viết gặp đơn hàng công ty mới khai trương thuê viết 10 bài, mỗi bài trả 2 triệu đồng như vậy là có 20 triệu ngon rồi.

Lời khuyên cho Newbie

Cách này nếu bạn có đam mê thì viết rất tốt. Còn đã không thích mà bắt viết chắc hơi khó. Nên làm với đam mê sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu bạn muốn tập viết hãy tham khảo kinh nghiệm của người đi trước để bắt đầu thử sức với nghề viết content thuê này.

5. Chạy quảng cáo thuê

Đây là một công việc tự do, rảnh rỗi dựa vào tài năng của bạn. Nếu bạn thành thạo về chạy quảng cáo facebook hay chạy quảng cáo google. Hãy làm một catalogue thật ấn tượng đi gõ cửa các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cần mở rộng khách hàng online.
Đầu năm 2023, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet, chiếm 79,1% tổng dân số. Ngoài ra, số lượng người dùng mạng xã hội cũng đạt con số 70 triệu, tương đương với 71% tổng dân số. Tổng số kết nối di động đang hoạt động là 161,6 triệu, tương đương với 164,0% tổng dân số.
Đây là một cơ hội tốt cho bạn kiếm tiền. Chi phí chạy quảng cáo khách hàng sẽ chịu, bạn sẽ nhận 20 – 30% hoa hồng từ tổng đơn hàng chạy quảng cáo.

Lời khuyên cho Newbie

Mình đã chạy quảng cáo nhiều cho chính mình và khách hàng. Có chị ở Lâm Đồng bán mật ong bỏ chi phí có 150k mà mình chạy quảng cáo trên facebook thu về lợi nhuận 2 triệu đ trong 2 tuần. Hiện nay do công việc làm giải pháp marketing online cho doanh nghiệp của mình cũng nhiều nên ít chạy mặc dù khác hàng tuần nào cũng có người thuê mình chạy. Nếu bạn chưa biết cách chạy thì có thể xem miễn phí TẠI ĐÂY

6. Bán áo thun

Vào cuối năm 2015 rộ lên phong trào bán áo thun. Nghe có vẻ bình thường nhưng đây không phải là dạng bán áo thun truyền thống mà bán áo thun online không cần trực tiếp làm các công việc như ký hợp đồng, sản xuất áo, ship hàng, hỗ trợ khách hàng.
Vậy bán áo thun bạn cần những gì?
  • Máy tính có kết nối internet.
  • Điện thoại smartphone để tiện làm việc mọi nơi, mọi lúc.
  • Biết về photoshop (Không biết thì chỉ có làm Affiliate thôi).
  • Luôn sáng tạo và biết tìm đúng thị trường mục tiêu.
  • Biết về SEO.
Công việc của bạn là lên ý tưởng rồi dùng phần mềm photoshop để thiết kế một cái áo sao cho đúng với thị trường niche. Sau đó tải lên website chuyên bán áo thun, đặt giá và bán. Bạn sẽ nhận được tiền giữa chênh lệch giá thành và giá bán. Ví dụ: Giá thành áo là 3$ bạn đặt bán 16$ thì bạn lời 13$. Thông thường bán 1 cái áo bạn lời từ 200 – 500k. Thị trường chủ yếu là Mỹ, có bạn bán tháng kiếm vài ngàn đô là chuyện bình thường.

5 Website bán áo thun hàng đầu thế giới

Teespring.com: Trang web đầu đàn về bán áo thun tại Mỹ, nhờ Teespring và sự phát triển vượt bậc của nó mà thị trường áo thun in ngày càng rộng mở.
ViralStyle.com: Đối thủ của Teespring, là trang web mình đang lựa chọn để bán trong hiện tại.
Sunfrog.com: Chia ra 2 thành phần rõ rệt là Artist (người upload áo) và Affiliate (người bán áo). Ưu điểm là bạn có thể bán áo người khác mà không cần thiết kế, hoặc với những ai chỉ biết thiết kế thì có thể kiếm tiền từ áo của mình.
Represent.com: Giống Teespring, chủ yếu bán ở thị trường Mỹ. Khởi đầu là một Platform để quyên góp quỹ từ thiện, sau đó thành mô hình bán áo thun.
Teezily.com: Trang Web bán áo thun, tập trung ở thị trường Châu Âu.

Lời khuyên cho Newbie:

Mới phát triển hot hơn 1 năm thì hứa hẹn 2017 sẽ còn phát triển nữa. Vì theo quy luật hình sin có lên có xuống thì chu kỳ tầm 5 năm. Đó là theo kinh nghiệm của mình.
Để học và đi chạy thuê được cho doanh nghiệp bạn nên thử chạy tầm 1 – 2 tháng biết các vấn đề  gặp phải và cách đặt sao cho tối ưu nhất. Chúc bạn tự tin làm được

7. Offer

Nói đến Offer là nói đến cách làm lâu đời mà nay cũng có thể nói nó mới vì nó lên theo làn sóng. Khi thì có sáng kiến mới đưa ra thế là rộ lên kiếm tiền offer.
Nhiều khi lên các diễn đàn hay mạng xã hội facebook thấy người ta bàn tán: Sock xịn, VIP 72, acc PP….. Nhưng chẳng hiểu họ đang bàn luận cái gì? Thì thật ra đó là ngôn ngữ của dân offer.
Tại Việt Nam có 2 loại offer chính
Offer Tây: ở các forum lớn như TG kiếm site. Khi chơi mang theo acc PP xịn, Sock xịn, biết sử dụng cookie, cache thì tốt, nếu “đen tối” hơi nữa thì dùng thêm mấy dụng cụ hắc ám để verify. Thu nhập phụ thuộc vào trình độ và năng lực.
Offer Ta: do các admin Việt phát triển, muốn chơi phải đăng ký vào các nhóm chạy thuê  cày cuốc offer. Nhưng tiền nhận lại ít hơn thực tế năng lực. Để chơi thì cần có acc 5Sock hoặc (vip72) và các kinh nghiệm chơi offer free thường thường thôi. Thu nhập phụ thuộc vào admin. Nếu ad được thì nhóm thuê được, mất thì chịu theo thôi.
Nói chung mình không chơi nên không rành lắm. Mình thì hay làm Offer & Survey tức là tìm những công ty nghiên cứu thị trường để đánh giá sản phẩm mình tham gia để đánh giá cho sản phẩm giúp họ và được trả tiền mỗi khi tham gia trả lời bài khảo sát.
Công việc mình là hàng ngày vào cách trả lời câu hỏi, khảo sát. Họ sẽ cộng điểm và từ điểm mình có thể đổi thẻ cào hoặc nhận tiền mặt qua baokim, paypal. Minpay mấy trang khảo sát này thường 50 hoặc 100k thôi nên cũng nhanh rút được tiền.
Các trang mình đã chơi và rút được tiền bạn có thể vào và đăng ký như:
http://infoq.vn
http://vn.ipanelonline.com
https://vinaresearch.net
Nào hãy đăng ký KIẾM TIỀN NGAY

Lời khuyên cho Newbie:

 Với khảo sát kiếm tiền bạn đừng bao giờ làm 1 trang vì lượng câu khảo sát gửi về hàng ngày rất ít, khảo sát mỗi bài chỉ kiếm được vài trăm đồng đến vài ngàn đồng. Cũng chính vì thế dân Việt mình thường sử dụng các thủ thuật như fake IP, Proxy để thay đổi IP của nước mình thành nước khác như Mỹ, Canada,… Vì sao phải vậy, vì các khảo sát ở nước ngoài có giá cao hơn ở nước mình.

8. App on smartphone 

Cài ứng dụng  trên smartphone là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến với newbie. Hầu như bạn nào mới vào nghề cũng chơi thử cái này. Nhưng làm được 1 tuần, có bạn lâu hơn 1 tháng thấy ít tiền quá đều bỏ phần đông.
Để kiếm tiền kiểu này bạn phải tải 1 app về điện thoại Android hoặc Ios. Các hệ điều hành khác hầu như ở Việt Nam không chơi được. Mà nhớ smartphone chứ “cục gạch” không tải được. Muốn có nhiều tiền phải đi refer. Thường thì mỗi lần giới thiệu được 10k. Mới đây có momo cao tay hơn là 100k. Nhận tiền thường bằng thẻ cào, hoặc dùng thẻ quà tặng thanh toán hóa đơn online.
Hồi mới vào nghề MMO Action cũng chơi cái này với mục đích lấy ngắn nuôi dài. Ở Việt Nam quanh đi quẩn lại có tầm chục app thôi. Mình cũng có app chơi 1 tuần kiếm được 1,5 triệu đ. Chơi được 2 tháng bơ bỏ.

Lời khuyên cho Newbie: 

Nhiều dân mmo nói cách kiếm tiền tải app cho smartphone này không bền vững. Đúng vì nó liên tục cập nhật phần mềm, thay đổi chính sách làm cho thành viên phải theo nó mệt. Có app chỉ cho kiếm tiền 1 năm khi nó đủ lượng người cần thiết rồi thôi. Với quan điểm của mình thì đây không phải là cách kiếm tiền lâu dài. Tuy nhiên nếu bạn chưa giàu trong mmo thì chưa vội bỏ nó. Vì kiếm được 1 ít từ nhiều cái app chính là “cứu đói”  cho bạn khi cách kiếm tiền lâu dài chưa gặt hái được tiền. Nên hãy làm song song với cách kiếm tiền lâu dài của bạn. Chúc bạn tự tin làm được.

KẾT LUẬN

Với 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực MMO mình chỉ có thể chia sẻ cho bạn những kiến thức như vậy. Đó là 8 cách kiếm tiền online uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Cách kiếm tiền nào cũng được nhưng bạn hãy chọn cho mình từ 1 đến 2 cách và bắt đầu làm. Rồi kiên trì cho đến khi làm được mới thôi.
Bạn có công việc hiện tại cứ làm còn với MMO bạn có thể làm thêm vào thời gian rảnh rỗi. Tuyệt đối không được bỏ công việc hiện tại mà cày mmo toàn thời gian. Vì ban đầu làm MMO có bạn chưa chắc đã kiếm được tiền ngay. Hãy làm và nếu thấy đam mê thì tiếp tục cho đến khi thu nhập MMO gấp 2 lần công việc hiện tại thì có thể bỏ công việc đó và toàn tâm với MMO.
Chúc bạn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong lĩnh vực mới.
Action

 

Nhắn tin
0905.366.816