Cách viết content bán hàng hút hồn người đọc, dễ ra đơn hàng

viet content thue

Bạn thường thấy dân Mỹ phẩm họ viết content kiểu gì? rồi dân bảo hiểm họ viết thế nào mà hay thế? Đơn hàng cứ đều đều mỗi ngày. Họ đã sử dụng cách viết content bán hàng đánh vào nỗi đau hay sự sung sướng của người đọc? Nào! giờ hãy cùng Viết Content Thuê  khám phá sâu hơn về điều này.

Viết content là gì?

Content dịch ra tiếng Việt chính là nội dung. Đó không chỉ là câu chữ mà còn là hình ảnh, âm thanh, video. Viết content bán hàng (viết content marketing) là việc tạo ra nội dung để kích thích, thúc đẩy, đánh vào tâm lý người đọc cả về cảm xúc và ý nghĩ để khơi dậy mong muốn mua hàng nhằm giải quyết vấn đề mà họ gặp phải.

viet content thue
Viết content là gì

Viết content marketing là cách giữ chân khách hàng ở lại với bạn một cách tự nhiên. Đồng thời không phải bỏ ra nhiều chi phí quảng bá, giới thiệu. Bằng cách khai thác sức mạnh của ngôn từ, sự quyến rũ của câu chữ để giúp khách hàng cảm nhận được những lợi ích từ sản phẩm cũng như giải quyết vấn đề của họ, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng.

Lợi ích của viết content bán hàng

Cách viết content bán hàng nhằm để dẫn dắt người đọc đưa ra quyết định mua hàng. Làm sao để sau khi đọc xong content của bạn thôi thúc họ một cách mãnh liệt để gọi điện cho bạn. Lúc đó bạn chỉ cần tư vấn đúng sản phẩm, dịch vụ của mình đạt được mục tiêu.

Để làm được như vậy, nội dung của bạn phải hấp dẫn. Bạn phải đánh được vào cảm xúc và mong muốn giải quyết vấn đề của khách hàng.

Nhiều người đã sử dụng cách viết content bán hàng đánh vào nỗi đau hay sự sung sướng của người đọc? Nó làm cho khách hàng cảm thấy mình như là nhân vật tôi trong đó. Vì thế tỷ lệ chuyển đổi từ người đọc sang khách hàng rất cao.

Ví dụ bạn bán một sản phẩm giảm cân thì hãy dùng ngôn từ diễn đạt sự sung sướng khi họ. Chị sẽ được trở về với vóc dáng 3 vòng cân đối. Chị tự tin chụp bức hình của mình rồi post lên phây mà không còn e ngại, chần chừ như lúc trước. Mỗi lần bạn chị rũ chị đi dạ hội chị không do dự, lấy lý do bận này bận nọ (thực ra chị sợ không dám ra đường).

Còn đối với dân bảo hiểm họ dùng ngôn từ đánh vào nổi đau khách hàng. Họ sẽ kể về một vài trường hợp ABC nào đó. Sau đó khách hàng hình dung giả sử mình ở hoàn cảnh ấy sẽ thế nào. Từ đó họ đưa ra quyết định mua hàng rất nhanh.

Cách viết content bán hàng khiến ai cũng phải ở lại với bạn

Cách viết content bán hàng trên facebook và website có đặc điểm khác nhau. Tùy vào đối tượng khách hàng, tính chất của sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh. Tuy nhiên nguyên tắc chung để viết content marketing có sức hấp dẫn và lôi cuốn đó là hãy làm cho khách hàng cảm thấy được san sẻ, được thấu hiểu và có được giải pháp tối ưu cho tình trạng của họ.

Viết Content Bán Hàng
Viết Content Bán Hàng rất quan trọng

Cách viết content bán hàng đề cập đến nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải

Ai cũng có vấn đề riêng của mình và họ đang cần đến sự giúp đỡ. Khi bạn chạm đúng nổi đau khách hàng, họ sẵn sàng chi tiền cho vấn đề mình đang gặp phải.

Ví dụ một cô gái trẻ đang có vần đề về mụn và cô ấy rất khao khát tìm được loại kem trị mụn chất lượng. Bạn có thể viết những câu mô tả tình trạng như: Bạn đang cảm thấy khổ sở vì da mặt sần sùi, ngứa ngáy vì mụn, bạn cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm khi xuất hiện với mọi người, v.v.

Phân tích các giải pháp kém hiệu quả

Cách viết content bán hàng tiếp theo là hãy cho người đọc thấy nhiều giải pháp chưa mang đến hiệu quả. Đại loại như: bạn đã dùng thử nhiều loại kem trị mụn khác nhau nhưng không hết, tình trạng vẫn không cải thiện, da mặt vẫn ngứa, v.v. Điều này làm cho khách hàng tò mò, muốn biết xem liệu bạn sẽ mang lại giải pháp gì cho vấn đề của họ.

Giới thiệu lợi ích từ sản phẩm của bạn

Đây chính là lúc để cung cấp cho khách hàng đặc điểm, công dụng từ sản phẩm của bạn. Hãy viết lợi ích, giá trị khách hàng sẽ nhận được. Không nên ghi nhiều về thành phẩn, đặc tính chuyên môn. Ví dụ như: Với loại hạt điều này bạn ăn sẽ tốt cho sức khỏe……

Viết content hạt điều
Viết content hạt điều bạn cần phải lưu tâm nội dung

Kêu gọi hành động để giải quyết vấn đề

Cuối cùng hãy chốt lại cho khách hàng thấy ưu điểm, lợi ích khi sử dụng sản phẩm của bạn mà không ở đâu hay sản phẩm nào khác có được. Bổ sung thông tin về giá bán, khuyến mãi, chính sách bán hàng, giao hàng. Ngoài ra chính sách hậu mãi trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Trên đây là cách viết content bán hàng dẫn dắt người đọc bằng việc tiếp cận tình trạng của họ, tạo sự tò mò và đề xuất giải pháp giải quyết có lợi nhất. Với cách này người đọc sẽ dễ dàng bị thu hút và đưa ra quyết định mua sắm.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm lối đi khác biệt về những bài viết trên website. Hãy liên hệ với Viết Content Thuê. Chúng tôi sẽ có những cách viết content sáng tạo hỗ trợ sản phẩm của bạn. Content của chúng tôi là content chất lượng có cam kết chuẩn SEO.

Hãy lưu lại thông tin của chúng tôi khi cần đến:

DỊCH VỤ VIẾT CONTENT THUÊ

Hotline: 0905.366.816

Face: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com.

Nhắn tin
0905.366.816