Content SEO là gì?

content seo la gi

Trong marketing thì content chính là yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu content SEO là gì?. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cặn kẻ về vấn đề này. Theo dõi bài viết ngay sau đây để được nắm bắt cụ thể hơn nhé.   

Content SEO là gì? 

Có bao giờ bạn tự hỏi vậy chưa?

Đối với người viết content có nhiều khái niệm cần biết như viết content chuẩn seo là gì, viết bài chuẩn seo.

Trước hết bạn cần biết SEO là gì, content là gì?

SEO là Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing.

SEO content là nội dung được tối ưu để tăng khả năng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm (như Google). Ngoài ra, nội dung được viết cho SEO thường được tối ưu hóa xung quanh một từ khóa cụ thể.

Trong marketing thì content SEO là yếu tố quan trọng mà Google dựa vào đó để xếp hạng.

content seo la gi
Content seo là gì?

Phân tích từ khóa 

Đây chính là kỹ năng viết nội dung SEO đầu tiên bạn cần nắm. Nên lưu ý rằng, không nên chọn những từ khóa quá ngắn để SEO. Bởi vì, tính chuyển đổi không cao. Khi truy cập tìm kiếm thông tin người dùng sẽ không gõ đơn thuần một hai chữ. Họ thường có xu hướng gõ cả cụm từ dài theo mong muốn tìm kiếm của họ.

Do đó, bạn hãy tập trung vào những từ khóa dài. Từ đó, dễ dàng cung cấp cho người đọc thứ họ mong muốn một cách đơn giản nhất.

cách viết bài chuẩn seo
Viết bài chuẩn seo website lên top google

Đặc biệt, những từ khóa dài thường ít bị cạnh tranh và dễ SEO hơn. Việc làm này giúp website bạn nhanh lên top. Từ đó khách hàng tìm kiếm nhiều thông qua website.

Thông qua google trend hoặc keywordtool bạn có thể tìm được key trend. Những từ khóa này xu hướng người dùng hay tìm kiếm nhất.

Xây dựng bố cục content chuẩn seo

Bố cục viết content rất cần thiết đối với 1 content writer. Bạn cần xây dựng bố viết bài chuẩn seo để chuyên nghiệp hơn trong nghề content.

3 phần không thể thiếu trong viết content chuẩn seo đó là: Tên tiêu đề, content và CTA.

cách viết content
Viết content cần nắm rõ bố cục của nó

Xem thêm: Mách nhỏ 3 cách viết content đồ ăn để trở nên hấp dẫn

Tối ưu cho bài viết là điều không thể thiếu bao gồm: tối ưu URL/Slug, tối ưu thẻ H1, H2, H3, tối ưu meta, tối ưu hình ảnh.

Nên phân bổ từ khóa một cách hợp lý ngay khi viết bài để thật tự nhiên và vừa đảm bảo được yếu tố SEO. Mật độ từ khóa xuất hiện tầm 1 – 3% số lượng từ trong bài viết.

Tối ưu link liên kết cũng là một phần không thể thiếu. Đó là những liên kết nội bộ cùng một website hoặc là liên kết với các trang bên ngoài.

Viết content seo là kỹ năng viết nội dung seo. Nó thực sự hiệu quả cho người làm marketing. Nếu bạn muốn viết content hay mà chưa biết viết thế nào hãy theo dõi Fanpage Mẫu Content Hay sẽ gợi ý thêm cho bạn nhé.

Search Engine: viết content chuẩn seo, kỹ năng viết nội dung seo, seo content là gì, viết content chuẩn seo là gì, viết bài chuẩn seo là gì, cách viết bài chuẩn seo.

Xem thêm

Nghề content cũng tạm ổn – Tâm sự một bạn tân sinh viên

Những thứ xa lạ nhưng chính là yếu tố giúp bạn viết content hạt điều hay

Phương pháp giúp bạn sở hữu content tuyển dụng sáng tạo

Nhắn tin
0905.366.816