Phương pháp giúp bạn sở hữu content tuyển dụng sáng tạo

content tuyen dung sang tao

Làm thế nào để viết content tuyển dụng sáng tạo để thu hút nhiều ứng viên? Đây chính là nỗi trăn trở của trong số rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Bởi lẽ nội dung bài viết phải hay, phải hấp dẫn thì mới kích thích được ứng viên nộp hồ sơ. Hiểu được mong muốn đó, chúng tôi đã ra đời bài viết này dành cho bạn.

Content tuyển dụng sáng tạo là gì?

Viết content tuyển dụng chính là viết nội dung về tuyển dụng nhằm thông báo và thu hút ứng viên. Bên cạnh đó, nó còn làm truyền thông quảng bá thương hiệu của một doanh nghiệp. Có thể thấy xây dựng một content tuyển dụng thu hút là bước đầu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của bất cứ một doanh nghiệp nào.

dịch vụ viết content
Tại sao content lại quan trọng?

Một content tuyển dụng sáng tạo không chỉ dừng lại ở mỗi câu chữ. Nó còn được thể hiện bằng hình ảnh, video,… Nội dung tuyển dụng càng sáng tạo, độc đáo và thú vị càng khiến nhiều ứng viên muốn nộp đơn.

Content tuyển dụng sáng tạo nên có phong cách độc đáo

Khô khan và cứng nhắc chính là hai yếu tố không nên có của một content tuyển dụng sáng tạo. Bạn có thể định hướng content tuyển dụng hay bằng việc sử dụng ngôn từ hài hước, dí dỏm. Sử dụng những từ ngữ độc đáo để kích thích trí tò mò của ứng viên.

content tuyen dung sang tao
Viết content tuyển dụng sáng tạo để thu hút ứng viên

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng nhiều hình thức trình bày content khác nhau. Ví dụ như lồng ghép content vào như câu chuyện, hình ảnh, video,… Khi ứng viên đang cảm thấy phân vân chưa biết có nên gửi CV hay không. Nếu đọc được một thông tin tuyển dụng mà khiến họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái họ sẽ rất hào hứng và muốn ứng tuyển ngay.

Nên nhấn mạnh lợi ích của những vị trí cần tuyển

Bạn đừng nên chỉ quá tập trung vào những điểm nổi bật của doanh nghiệp. Cách viết content thu hút tuyển dụng là làm rõ được lợi ích của ứng viên. Thông thường, khi ứng viên tìm việc làm, bên cạnh vị trí công việc phù hợp, đa phần họ sẽ chú ý vào mục phúc lợi khi nhận việc.

Do đó, thông tin tuyển dụng cần nêu rõ các lợi ích như trợ cấp, du lịch, nghỉ dưỡng, nghỉ lễ, thưởng, thời gian, bảo hiểm,… nếu có, để hấp dẫn sự chú ý từ ứng viên. Đặc biệt tránh các nội dung tuyển dụng thiếu tính rõ ràng như mức lương hấp dẫn, thỏa thuận khi phỏng vấn, khả năng thăng tiến cao,… Hãy cụ thể mức lương cơ bản, kèm theo đó thưởng theo KPI, du lịch, đào tạo hợp lý.

du lich
Tuyển dụng cần nêu lên chế độ du lịch để ứng viên hào hứng

Tóm lại, để có được một bài tuyển dụng thu hút bạn cần có sự sáng tạo, độ nhạy bén. Hy vọng với chia sẻ đã phần nào giúp ích được bạn trong quá trình tìm kiếm ứng viên và hãy luôn theo dõi Fanpage Mẫu Content Hay nhé.

Xem thêm: Chạy quảng cáo facebook – giải pháp marketing trong ngành xây dựng

Nhắn tin
0905.366.816