5 cách viết content website cho người mới bắt đầu

Viết content cho người mới

Đã bao lần bạn search google “cách viết content website” nhưng rồi chán nản không biết bài nào là đúng? Nó không khó như bạn nghĩ đâu. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 tuyệt chiêu viết content website cho người mới bắt đầu cực kì hữu ích nhé.

Chọn chủ đề content thôi miên khách hàng

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, rất nhiều trang web có thể cho bạn những ý tưởng hay ho nhưng phải lựa chọn để phù hợp với key của bạn.

Viết content cho người mới
Viết content cho người mới bắt đầu

Tổng hợp một số phương pháp như sau:

  1. Lắng nghe điều khách hàng của bạn muốn là gì? Qua các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,… Bạn sẽ rất bất ngờ về điều này đấy.
  2. Bạn cần “đọc nhiều hơn”, từ các trang báo, blog, tin tức hoặc lấy cảm hứng từ những người xung quanh.
  3. Tâm sự trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, người thân sẽ tạo cho bạn được nhiều cảm hứng một cách tuyệt vời. Đừng quên note lại những tia sáng bạn mới vụt ra trong đầu nhé.
  4. Và điều quan trong nhất đó chính là “tự tạo ý tưởng cho chính mình”. Biết cách viết content website tạo ra ý tưởng khá điên rồ, và tôi tin là sẽ thành công.

Hãy nói về 1 sai lầm mà bạn từng mắc phải

Đa số những người mới bắt đầu biết cách viết content website thường áp dụng cách này. Nó kích thích trí tò mò của khách hàng. Hãy kể về việc đó. Ví dụ: ngày xưa cứ nghĩ mặc áo quần kín mít là không cần bôi kem chống nắng. Và kết quả là nám lên đầy mặt mọi người ạ, nhưng sau khi dùng…

Việc nói lên sai lầm của bản thân sẽ giúp người đọc tin tưởng và chú ý đến sản phẩm của bạn.

Cách viết content website là trải nghiệm 

Bạn chia sẻ về những trải nghiệm của khách hàng từ những ngày đầu mới sử dụng sản phẩm. Hãy đưa ra những phản hồi tích cực mà sản phẩm đem lại.

thêm hình ảnh
Thêm hình ảnh của khách hàng để tạo sự tin tưởng

Điểm nhấn hình ảnh là điều quan trọng trong cách viết content website

Với bất kể loại content gì bạn cần phải có hình ảnh, video để người đọc có thể hình dụng một cách rõ ràng hơn. Mức độ lan truyền nhanh hơn 60% tốt khi có hình ảnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn không có video, hình ảnh chất lượng thì bài của bạn sẽ không thu hút.

Đặt tiêu đề thôi miên khách hàng

Theo các chuyên gia Mỹ nghiên cứu về hành vi đọc báo thì trong vòng 4 giây đầu tiên nếu bạn không để lại ấn tượng gì thì bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng. Mà 4s đầu tiên chính là tiêu đề. Bởi vậy tiêu đề phải thực sự hấp dẫn mới thôi miên khách hàng đọc hết bài thì khả năng gọi điện mua hàng cao.

Trên đây là những tuyệt chiêu tôi đã dùng và mang lại hiệu quả rất tốt.

Chúc các bạn may mắn!

Nếu bạn là người thích viết lách. Hãy theo dõi fanpage Mẫu Content Hay để cập nhật những bài mẫu content hay nhất.

Xem thêm

Content Storytelling – Kỹ thuật viết content viral đỉnh cao

Những sai lầm hay gặp của người mới viết content

Viết content bán hàng – Bí quyết ra đơn mà ai cũng phải biết

Nhắn tin
0905.366.816