Content Storytelling – Kỹ thuật viết content viral đỉnh cao

content viral

Khi tạo ra bối cảnh là một câu chuyện khác lạ. Nó sẽ giúp người đọc tò mò, gia tăng sự chú ý. Cường độ cảm xúc lớn, sự tò mò càng lớn. Vì vậy sử dụng content storytelling là dạng content viral rất nhiều nhãn hàng, công ty ưu chọn. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Thế nào là content storytelling?

Content Storytelling là 1 loại hình của content viral. Hình thức content mang lại hiệu quả đột phá mà các nhãn hàng ham muốn. Bởi cách thức lan truyền mạnh mẽ của nó.

content viral
Viết content dạng story telling

Để tạo chiều sâu cho story content, bạn cần tập trung và làm nổi bật yếu tố nào quan trọng nhất. Vì vậy hãy cắt đi tất cả mớ từ ngữ thừa thải. Đừng để khách hàng lạc trong ma trận ngôn từ của mình.

Đừng kể chuyện kinh doanh trong content story telling. Hãy kể về những con người đứng sau nó. Đó có thể là bạn, là nhân viên, là khách hàng. Hãy tạo 1 nội dung mà khách hàng có thể nhìn thấy bản thân trong đó và chia sẻ nó. Điều đó sẽ giúp tạo ra mối liên hệ giữa khách hàng với thương hiệu.

Xem thêm: Lần đầu tiên đau lắm anh ạ – Tâm sự một cô gái mới vào ngành

Content viral cần có tính cá nhân và sự độc đáo. Người đọc thường chú ý vào những câu chuyện có tính tự sự, những trải nghiệm thực. Những câu chuyện này sẽ là yếu tố riêng biệt tạo cá tính cho thương hiệu của bạn. Không ai có thể bắt chước câu chuyện của bạn. Vì họ không phải là bạn.

Content Storytelling có thể không có thật, nhưng cần có tính chân thật. Tính chân thật có thể thuyết phục người đọc và tạo niềm tin cho người đọc về nhãn hàng của bạn. Đừng thổi phồng bất cứ thứ gì quá mức.

Lối content mới bạn nên áp dụng 

Content storytelling thường có cao trào bằng cách tạo biến cố sau mạnh hơn biến cố trước. Kỹ thuật storytelling tạo ra sự lôi cuốn không quá khó. Bạn cần xây dựng câu chuyện phải có thắt nút và mở nút. Khách hàng sẽ không hứng thú với câu chuyện của bạn nếu nó không đặt ra một tình huống nào liên quan đến vấn đề họ quan tâm. Khi story content của bạn thể hiện các mâu thuẫn, vấn đề thời sự… thì người đọc sẽ bị thu hút và không có cảm giác đang “bị” xem quảng cáo.

Hiện nay các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư nhiều mẫu content storytelling hay thay cho content bán hàng thông thường. Các lĩnh vực như tuyển dụng, giới thiệu sản phẩm mới ra mắt, dự án bất động sản, spa, nha khoa, mỹ phẩm hay thời trang đều có thể sử dụng content dạng kể chuyện này nhằm tạo hồi hộp thôi miên và cái kết bất ngờ.

Những câu chuyện content hay sẽ lấp đi content dạng mà bạn lâu nay viết. Nhiều bài mẫu Storytelling đã chiếm trọn lòng khán giả để lọt top 1 google dễ dàng.

Dưới đây là một ví dụ về storytelling dạng tuyển dụng để bạn tham khảo:

content story telling
Mẫu content tuyển dụng dạng storytelling

Nếu bạn gặp khó khăn về  mẫu content storytelling cho sản phẩm của mình hãy liên hệ với Team chúng tôi để được trải nghiệm về phong cách content mới này nhé.

Thay đổi ngay bây giờ – Tạo sự đột phá doanh thu

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Công ty CP Công Nghệ HDC

DỊCH VỤ VIẾT CONTENT THUÊ

Hotline: 0905.366.816

Face: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Nhắn tin
0905.366.816