Những sai lầm hay gặp của người mới viết content

Những sai lầm khi viết content

Thông thường người mới viết content thuê ai cũng từng gặp những sai lầm. Nhưng nếu đọc được bài viết này bạn sẽ cẩn thận hơn và biết cách tránh để nhanh chóng trở thành người viết content chuyên nghiệp.

Sai chính tả là muôn thủa của người mới viết content

Người mới viết content thường nghĩ viết cho thế nào hay. Nhưng thực chất bạn quên để ý ngữ pháp, chính tả cũng rất quan trọng. Nó đánh giá mức độ chuyên nghiệp của bạn. Ngay cả content creator chuyên nghiệp cũng phải chỉnh sửa, kiểm tra lại sau khi viết.

viết content
Sai lỗi chính tả là điều tối kỵ trong viết content

Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn không bị mắc lỗi chính tả hay sai ngữ pháp. Một bài viết dù có hay đến mấy nhưng chỉ cần mắc bất cứ một lỗi chính tả nào đều khiến cho nó bị đánh giá thấp.

Hãy chăm chút và hoàn hảo từ những bước cơ bản nhất. Sử dụng dấu chấm, dẩu phẩy hợp lý. Cắt những từ không cần thiết. Giảm số lượng tính từ không có ý nghĩa. Đọc văn bản của bạn nhiều lần vì điều này giúp dễ dàng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp. Thậm chí tốt hơn ngưới mới viết content nên nhờ bạn bè đọc lại bài viết. Họ sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi chính tả nhanh chóng hơn so với chính bản thân bạn ngồi dò lỗi.

Viết tiêu đề dài quá đà

Tiêu đề (Title) khi viết content gồm tiêu đề chính và phụ. Bài viết có làm khách hàng đọc tiếp hay không do tiêu đề đó có thôi miên hay không? Đa phần các bạn mới viết content không biết số lượng từ cho tiêu đề. Thường thì viết đại khái chứ không hiểu quy định thế nào.

Nên bạn may mắn khi đọc được bài viết này. Vì tôi chia sẻ cho bạn biết một tiêu đề chuẩn SEO viết không được quá 70 ký tự. Tiêu đề hấp dẫn độc giả không phải dài dòng mà nó phải đảm bảo nguyên tắc content chuẩn SEO. Một người làm dịch vụ viết content thuê chuyên nghiệp không được mắc sai lầm tối thiểu này khi viết bài chuẩn SEO.

Nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại

Content chính là nội dung. Nếu nội dung của bạn vẫn theo lối mòn củ thì làm sao khách vào đọc thấy hay. Nên sáng tạo chủ đề và lối viết làm sao cũng là sản phẩm đó mà viết nhiều tháng vẫn hấp dẫn người đọc.

Bạn nên minh họa chữ bằng các hình ảnh, video đẹp và sinh động. Tạo những nội dung dễ đọc lướt qua và đảm bảo sự cân bằng giữa chữ và hình ảnh, video.

Quên kêu gọi hành động – Call to action

Kêu gọi hành động là bước cuối cùng trong bố cục một bài content chuẩn seo. Tạo ra vô số nội dung mà không có một yêu cầu cụ thể nào thì thật là uổng phí. Hãy đảm bảo mọi người thường xuyên nhìn thấy những thông điệp dạng “mua ngay”, “tìm hiểu thêm” hoặc “nhắn tin cho chúng tôi”. Không phải ai cũng sẽ mua hay tìm hiểu hay nhắn tin khi được kêu gọi, nhưng nếu bạn không chỉ ra khách hàng nên làm gì, họ sẽ không làm gì cả.

Những sai lầm khi viết content
Những sai lầm khi viết content

Đôi khi, sau khi viết một bài viết dài, chúng ta sẽ thấm mệt và muốn chóng kết thúc công việc nên đã viết những lời kêu gọi hành động không đủ sắc bén. Lần tới, khi viết một nội dung nào đó, hãy thử viết lời kêu gọi hành động đầu tiên, khi não của chúng ta vẫn còn linh hoạt.

Người mới viết content không nghiên cứu từ khóa

Mới viết content cứ theo yêu cầu viết. Nhưng có nhiều khách hàng họ không gửi key. Mà bản thân người viết cứ viết không nghiên cứu key là sai lầm. Nếu việc nghiên cứu từ khóa chỉ dừng lại ở mức độ làm cho có hay làm sơ xài thì bạn sẽ không nhắm đúng được đối tượng khách hàng của mình.

Thiếu chuẩn SEO trong bài viết

Một bài viết cho Website mà không chuẩn Seo thì làm sao có thể đưa Website lên top google. Chuẩn Seo là yếu tố quan trọng, bắt buộc người viết bài cần tối ưu cho bài viết của mình. Bài viết sẽ bị đánh chất lượng thấp nếu không chuẩn Seo.

Với những sai lầm trên mà người mới hay gặp phải. Bạn nên lưu ý để viết content chuyên nghiệp và lâu dài. Chúc bạn tự tin với nghề viết content thuê.

Nhắn tin
0905.366.816