Cách tiếp cận khách hàng VIP cho Spa vùng quê

tiep can khach hang vip cho spa

Spa ở các tỉnh lẻ, thị trấn thường rất ít khách hàng. Nếu muốn tiếp cận khách hàng VIP cho spa ở vùng quê này cần có chiến lược cụ thể. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn nguồn khách hàng VIP ở đâu và cách tiếp cận họ.

Cách tìm khách hàng VIP cho Spa vùng quê

Nếu bạn làm spa ở thành phố lớn thì cơ hội khách hàng là nhiều. Tuy nhiên một số  chủ spa làm spa sau một muốn di chuyển về quê, không thiết tha với nơi đông đúc và tấp nập nữa. Họ muốn về quê mở Spa nhưng chưa biết dân ở quê như thế nào. Đặc biệt làm sao tìm được khách hàng VIP cho spa vùng quê là một câu hỏi lớn.

Spa ở các tỉnh lẻ như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị thì không quá cạnh tranh như ở Hà Nội, TPHCM. Nếu bạn mở spa ở 1 thị trấn hay một huyện thì số lượng spa sẽ ít. Đây cũng là cơ hội cũng là thách thức vì nhu cầu chị em ở đây không nhiều như thành phố.

Một đặc điểm ở quê, đi làm spa thường có ai giới thiệu mới đến. Còn ở thành phố đi ngoài đường thấy spa là chạy vào làm đâu. Các chị em ở quê cân nhắc rất kỹ hỏi người này người khác xem đã đi spa ấy chưa, dịch vụ có tốt không?…

Làm dịch vụ Spa bạn sẽ trăn trở về:

  • Đối tượng khách hàng của Spa
  • Quy trình chăm sóc khách hàng spa
  • Thị trường mục tiêu của spa
  • Cách tiếp cận khách hàng spa
  • Marketing cho spa.

Thấu hiểu điều đó, Viết Content Thuê hôm nay sẽ giúp các chủ spa bước đầu tìm cách tiếp cận khách hàng Spa như thế nào cho tốt.  Những tệp khách hàng VIP họ ở đâu? Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn.

Các chị làm hành chính huyện thị

Khách hàng VIP cho Spa ở vùng huyện, thị trấn có nhiều chứ không ít đâu. Riêng khối cơ quan hành chính có thể kể tên như: UBND huyện, phòng nội vụ huyện, phòng tài chính huyện, tòa án nhân dân huyện, thuế, công an huyện, huyện đoàn,…

tiep can khach hang vip cho spa
Tiếp cận đúng tệp khách VIP sẽ làm spa vùng quê đông khách

Danh sách này sẽ trải dài tầm 2 trang giấy A4 nếu bạn biết lọc hết. Muốn có danh sách này thì mỗi cơ quan chỉ cần quen biết hoặc có thể mua được nhé.

Các chị làm hành chính thường đau lưng, nhức mỏi, tê tay nên nhu cầu đi Spa ngoài làm đẹp còn giải quyết thư giản cho đỡ những ngày công sở gò bó.

Có được danh sách này bạn cần quy trình chăm sóc để họ thường xuyên lui tới Spa mình. Hãy làm sổ ghi chép chứ không nên nghĩ trong đầu. Liệt kê họ tên, ngày sinh, ngày họ tới, bao lâu họ chưa tới rồi chăm sóc tặng quà dịp sinh nhật, ngày phụ nữ cho họ.

Trong số khối hành chính thì mấy chị làm CA rất chịu chơi. Vì vậy nên chăm sóc tốt thì họ sẽ giới thiệu khách đến cho bạn. Vậy bạn có một lượng data là CA là ngon rồi.

Tệp khách hàng là chị em làm ngân hàng

Làm ngân hàng thì quá bận rộn, ngay cả lễ, CN có việc cũng phải cày. Nên thời gian không có nhiều cho chăm sóc bản thân. Tệp khách hàng này có tiền nhưng không có thời gian cần thời gian để họ quyết định chứ không nóng vội.

Bạn là chủ spa cần nắm điểm mạnh, điểm yếu của dân ngân hàng để có quy trình chăm sóc kỹ lưỡng. Ở đây Vietcontentthue.com gợi ý bạn 5 bước Quy trình chăm sóc khách hàng spa như sau:

Quy trình chăm sóc khách hàng spa

BƯỚC 1: TÌM VÀ LẬP DANH SÁCH KHÁCH HÀNG LÀM NGÂN HÀNG

BƯỚC 2: LÊN KẾ HOẠCH GỌI ĐIỆN VÀ NHẮN TIN ZALO/FB

BƯỚC 3: TẶNG QUÀ

BƯỚC 4: HẸN KHÁCH ĐẾN SPA

BƯỚC 5: CHĂM SÓC KHÁCH SAU KHI ĐẾN SPA

Đa số nghề spa là chủ giỏi chuyên môn và bận rộn làm chuyên môn quá nhiều. Do đó không có thời gian cho việc lên quy trình chăm sóc. Tôi đã từng hỏi 10 chị chủ spa thì có đến 9 chị không có quy trình chăm sóc khách hàng sau khi đã nhắn tin qua fanpage. Khi khách nhắn tin hỏi giá và trả lời xong thế là im lặng theo thời gian không bao giờ trở lại.

Thời đại công nghệ 4.0 làm chủ spa không chỉ biết chuyên môn giỏi mà cần học để biết nhiều kỹ năng. Trong đó biết cách marketing cho spa là kỹ năng vô cùng quan trọng. Bạn không hẳn biết để làm mà cần biết để biết cách quản trị khi thuê dịch vụ marketing cho spa. Nếu làm tốt thì bạn có 100 khách hàng thân thiết thì không lo tốn nhiều chi phí tìm khách hàng mới.

Xem thêm: Giải pháp marketing cho spa hiệu quả

giải pháp marketing cho spa
Giải pháp marketing cho spa

Các chị chủ doanh nghiệp cũng là những khách hàng VIP đáng được quan tâm

Mỗi đối tượng khách hàng spa sẽ có chiến lược marketing cho spa riêng. Ở thị xã, huyện, vùng ven thị trấn thì số lượng chủ doanh nghiệp nữ cũng kha khá. Họ là những chị em biết cân đối tài chính. Và tất nhiên làm đẹp là không thể bỏ qua. Nếu bạn không chăm sóc họ thì spa khác cũng chăm sóc để họ trở thành khách hàng trung thành.

cách tiếp cận khách hàng spa
Các chủ doanh nghiệp nữ cũng là tệp khách hàng VIP cho spa

Các spa hơn nhau ở huyện là khâu chăm sóc khách hàng. Nên dù bạn bận rộn cỡ nào cũng nên dành thời gian hỏi thăm họ mỗi khi có dịp. Nếu có nhân viên chăm sóc thì càng tốt. Lên hẳn kế hoạch chăm sóc khách hàng spa một năm.

Giải pháp marketing cho spa vùng quê

Một giải pháp khác là nên sử dụng phòng marketing thuê ngoài. Công ty marketing sẽ giúp bạn viết content, thiết kế ảnh cho fanpage, website, lên thiệp online chúc mừng các ngày lễ, chạy quảng cáo facebook, quy trình bám đuổi khách hàng ra đơn,…

Khi kinh doanh spa đừng suy nghĩ, spa nhỏ chưa cần thuê dịch vụ marketing online làm gì, chờ nó lớn, có doanh thu cao mới thuê. Nhưng bản thân chủ spa đều muốn có doanh số lớn mà ngại thuê. Vì sợ thuê là tốn kém rồi lại không hiệu quả. Đó là tâm lý chung, thế nên đa số spa vùng quê chủ spa làm từ A – Z. Khách đến họ trực tiếp làm cho khách, gọi điện cho khách cũng là họ, tặng quà cũng là họ, đăng bài quảng cáo cũng là họ, chụp ảnh cũng là họ,… Vì vậy họ không có nhiều thời gian quản lý những thứ khác.

Xem thêm

Làm thế nào để có nhiều khách hàng tiềm năng online

Nếu chưa có kinh phí nhiều thì tuyển CTV đem khách tới cho bạn thì chia hoa hồng. Hãy tận dụng nhân viên làm spa chia sẻ hoa hồng và thưởng du lịch nếu họ phát sinh khách hàng mới. Bạn phải có KPI để hệ thống spa bạn vận hành tốt. Nếu bạn đang có 5 nhân viên mà chưa có quy trình thì lúc spa lên đến 10, 20 nhân viên, có đến 100 khách hàng mỗi tháng thì chăm sóc làm sao?

Là một chủ spa vùng quê, bạn có thể trở thành spa có doanh số cao nhất huyện, spa có chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất thị trấn khi bạn lĩnh hội được nhiều yếu tố. Trong đó chăm sóc khách hàng và marketing cho spa là 2 khâu quan trọng nhất.

Chúc hệ thống Spa của bạn sớm đông khách trở lại và lợi hại hơn xưa.

Xem thêm: 3 Mẹo nhỏ để marketing spa có khách đến

Nhắn tin
0905.366.816