Giải pháp marketing cho spa hiệu quả năm 2022

giải pháp marketing cho spa

Trong bối cảnh ra đường bị hạn chế thì marketing cho spa theo kiểu truyền thống sẽ không còn là giải pháp hữu hiệu nữa. Thay vào đó mô hình quảng cáo online trên facebook và website sẽ đem lại hiệu quả cho các chủ spa và thẩm mỹ viện trong thời gian tới.

Marketing cho spa hiệu quả cần điều gì?

Để marketing spa hiệu quả cần một kế hoạch marketing cho spa. Xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu, tận dụng các kênh online. Phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ngay từ đầu. Đầu tư vào quảng cáo trên facebook, Website chuẩn seo, ứng dụng công nghệ để quản lý kế hoạch marketing toàn diện.

marketing cho spa
Cần một kế hoạch marketing cho spa

Đầu tư chạy quảng cáo facebook

Trong quý 4 năm 2020, doanh thu từ quảng cáo của Facebook là 21.22 tỷ đô la. Tại Việt Nam có hơn 45 triệu người dùng facebook. Nên đây là mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà bạn không nên bỏ qua trong kế hoạch marketing cho spa.

Facebook Ads là cách thức mang lại khách hàng tiềm năng cho spa. Khi bạn chạy quảng cáo sẽ tạo thói quen người dùng và người có nhu cầu sẽ tiếp cận bài viết của bạn.

Để chạy quảng cáo fanpage tốt nên chú ý mấy điểm sau:

  • Nắm tới nhóm đối tượng cụ thể như phụ nữ từ 25 – 45 tuổi thích chăm sóc sắc đẹp.
  • Target bán kính không quá xa cơ sở spa bạn. Ví dụ cách bán kính 6km.
  • Nên viết content thôi miên hấp dẫn thu hút khi chạy quảng cáo.
  • Thiết kế ảnh bìa fanpage chuyên nghiệp. Kích thước chuẩn là 820×312.
  • Điền đầy đủ thông tin trên fanpage và logo làm avatar.
fanpage spa
Fanpage spa cần đầu tư chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tập tành chạy quảng cáo hay chưa biết chạy thì tốt nhất nên thuê một công ty agency để giúp bạn tối ưu chi phí chạy quảng cáo. Bạn có thể thuê công ty HDC từng chạy cho nhiều spa để tư vấn kỹ cho bạn.

Xây dựng website chuẩn SEO

Google vẫn luôn là “bách khoa toàn thư” của mọi người. Cần gì cứ lên gugo tìm là có. Khi chúng ta muốn tìm một địa chỉ spa uy tín, thì đều lên google để tham khảo. Nhưng làm thế nào để spa của bạn nổi bật trên trang tìm kiếm, khiến khách hàng dễ dàng nhận ra? Câu trả lời chính là xây dựng website đồng thời tối ưu hóa chuẩn SEO từng bài viết.

giải pháp marketing cho spa
Giải pháp marketing cho spa

Bạn chỉ cần có một trang web đẹp, bắt mắt, phần mô tả dịch vụ chi tiết.  Cần đưa đáng giá khách hàng đã sử dụng dịch vụ spa bạn lên để người đọc quan tâm.

Những câu hỏi cần đáp án khi marketing cho spa

  1. Thương hiệu spa của bạn đang ở tầm nào? Đã có nhiều khách hàng biết đến chưa?
  2. Hình ảnh spa hiện tại của bạn trong mắt khách hàng như thế nào? Có nhiều phản hồi tích cực không?
  3. Khách hàng của bạn đã biết đến spa qua các hình thức, phương tiện nào?
  4. Tỉ lệ khách hàng tái sử dụng dịch vụ spa là bao nhiêu?
  5. Bạn đã từng marketing cho spa chưa? Nếu có, ngân sách đầu tư là bao nhiêu? Tỉ lệ chuyển đổi thế nào? Thành công hay thất bại? Nếu thất bại, thì tại sao?

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có kế hoạch marketing cho spa hiệu quả năm 2022. Chúc bạn luôn thành công với nghề spa.

Xem thêm: 3 mẹo nhỏ để marketing spa có khách đến

Nhắn tin
0905.366.816