Làm sao để có nhiều khách hàng tiềm năng online

lam sao co nhieu khach hàng

Kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng cần khách hàng. Nhưng làm sao để có nhiều khách hàng tiềm năng là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết này để có thêm ý tưởng tìm kiếm khách hàng online nhé.

Leads là khách hàng tiềm năng

Leads là thuật ngữ thuộc ngành marketing. Nếu bạn để ý trong marketing online hay dùng leads. Nó là một chuỗi những khách hàng, cá nhân hay tổ chức quan tâm hay có phản hồi tới các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sau các chiến dịch marketing.

Khi chạy quảng cáo facebook hay google đều có thể tạo ra lead. Lead chất lượng là chỉ khách hàng đúng mục tiêu.

Vậy bằng cách nào để có nhiều khách hàng tiềm năng đây. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn.

 Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Lập bảng danh sách khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ghi chi tiết các thông tin ngày sinh, mối quan hệ của họ để dễ chăm sóc.

lam sao co nhieu khach hàng
Lập kế hoạch để có khách hàng tiềm năng

Đối với khách hàng mới nên dùng đắc nhân tâm. Đặt mình vào vị trí của khách hàng rồi xem thấu hiểu họ muốn gì rồi tư vấn cho hiệu quả.

Nên có kế hoạch xây dựng content insight khách hàng. Qua đó bạn tìm kiếm khách hàng phù hợp, chọn lọc kỹ càng. Quan trọng hơn bạn đang lên plan cho một quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng lâu dài.

Thông qua truyền thông báo chí

Báo chí là một trong những kênh thông tin có sức lan tỏa lớn. Người dân thường hay đọc báo, mà chủ yếu báo điện tử hay còn gọi báo mạng. Thông qua bài viết trên báo có thể kiếm được lượng lớn khách hàng hiệu quả.

Bạn có thể mua bano trên các báo địa phương để dẫn nguồn về website chính công ty. Một cách khác là thuê dịch vụ viết bài PR đăng báo. Sau đó nhờ họ liên hệ tòa soạn báo đăng. Những báo nổi tiếng như VTV News, vnexpress, vietnamnet, tienphong, tuoi tre. Khi sản phẩm bạn xuất hiện lên báo thì sự truyền thông sẽ mạnh hơn.

viết bài Pr đăng báo
Dịch vụ viết bài Pr đăng báo giúp doanh nghiệp quảng bá

Tìm kiếm khách hàng qua mối quan hệ cá nhân

Thông qua bạn bè người thân, họ hàng bên nội bên ngoại có thể giới thiệu giúp bạn. Có một cách khác là qua buổi café, nhậu thì cơ hội kết nối cho bạn.

Những người có khả năng quan tâm hơn, hãy đưa card visit nhờ họ giới thiệu. Biết đâu bạn gặp được hợp đồng lớn thì sao. Rất tuyệt đúng chưa nào.

Tham dự hội thảo sự kiện

Qua facebook hoặc các câu lạc bộ, diễn đàn bạn có biết những hội thảo. Bạn tham dự hội thảo rồi trong buổi hội thảo hãy làm sao để mọi người bị thu hút bởi bạn.

Phương pháp này không chỉ giúp bạn tự tin mà còn PR sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Những người muốn tiếp xúc với bạn hãy đưa card visit cho họ.

Hãy đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm, hội thảo phù hợp để khai thác được nhiều leads nhất.

Xây dựng trên các kênh online

Bạn cần quảng bá doanh nghiệp mình lên internet. Vì hiện nay có hơn 2,45 tỷ người dùng facebook. Trong đó Việt Nam đã có hơn 69 triệu tài khoản.

content facebook
Facebook vẫn đang là vua mạng xã hội

Doanh nghiệp bạn cần giải pháp marketing tổng thể gồm:

  • Quảng bá lên các mạng xã hội lớn: Facebook, Zalo, Instagram, twitter, tik tok.
  • Xây dựng kênh youtube.
  • Chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google, chạy quảng cáo tiktok.
  • SEO website lên top google.
  • Thiết kế ấn phẩm online.
  • Viết content chuẩn seo chăm sóc cho website.

Đồng thời, hãy ghi tên doanh nghiệp của bạn trên bản đồ của Google. Mỗi khi khách tìm kiếm sẽ hiển thị bản đồ dẫn đến địa chỉ công ty bạn.

Sử dụng email marketing để thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn nên tìm kiếm email khách hàng mục tiêu sau đó gửi mail định kỳ cho họ. Hãy soạn  mẫu content hấp dẫn kèm chương trình khuyến mãi, giảm giá. Sau đó gửi tự động đến khách hàng.

Ở nước ngoài hình thức gửi mail tự động khá phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên người Việt Nam chưa có thói quen mở mail hàng ngày. Nên việc sử dụng hình thức này vẫn ít người sử dụng do hiệu quả chưa cao.

Vì vậy bạn có thể cân nhắc các giải pháp marketing online đã chia sẻ ở trên nhằm có ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng online.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

Xem thêm: Viết content online- giải pháp cho doanh nghiệp outsource

Nhắn tin
0905.366.816