Viết bài chuẩn seo là gì?

viet-bai-chuan-seo-la-gi

Viết bài chuẩn SEO là gì? Nó có quan trọng đối với website hay không? Những quy tắc nào quyết định bài viết đó chuẩn seo trên website. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn qua bài viết đã chuẩn seo này.

 Viết bài chuẩn seo là gì?

Content writer là người viết bài nội dung. Các bài viết chuẩn seo sẽ triển khai dựa vào các kỹ thuật SEO. Để bài viết nhanh được lên top trong kết quả tìm kiếm.

Vậy viết bài chuẩn seo là gì?

viet-bai-chuan-seo-la-gi
Viết bài chuẩn seo là gì

Viết bài chuẩn SEO là cách viết bài tập trung vào tối ưu hóa nội dung thỏa mãn nhu cầu của người dùng tìm kiếm. Ngoài ra, tối ưu tần suất các từ khóa bài viết trên website để đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật SEO. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Viết bài chuẩn seo quan trọng với website như thế nào?

Sau khi hiểu được viết bài chuẩn là gì, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của nó đối với website. Đây là điều mà mỗi doanh nghiệp cần nắm khi thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo.

dich vu viet bai seo
Dịch vụ viết bài chuẩn seo

Những điểm quan trọng của bài viết chuẩn seo mà bạn cần phải biết:

 • Doanh nghiệp tìm cách đưa bài viết lên Top Google. Bởi thế họ phải thuê người viết bài chuẩn seo. Nếu bài viết không chuẩn seo thì khả năng lên top rất chậm và hầu như ít có tác dụng đối với website.
 • Viết bài chuẩn seo thể hiện tính chuyên nghiệp về bố cục, hình ảnh. Đó cũng là cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bạn thông qua website.
 • Sau một thời gian nhất định, người dùng sẽ tìm kiếm dịch vụ sản phẩm thông qua bài viết trên website. Từ đó khả năng chuyển đổi khách hàng mua hàng do bài viết đã lên top 1, top 2, top 3,…

Chính vì vai trò quan trọng của viết bài chuẩn seo nên các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ viết bài tại Hà Nội, Tp HCM, Bình Dương, Hạ Long, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn,… ngày càng nhiều.

Xem thêm: 3 Cách tăng doanh số nhờ dịch vụ viết bài tại TP HCM

Quy tắc quyết định bài viết chuẩn seo

Với hơn 8 năm kinh làm SEO và thường xuyên update thuật toán google, mình đưa ra những quy tắc sau đây nhằm giúp bạn có được cách viết bài chuẩn seo website.

Hãy tham khảo các quy tắc này, và thường xuyên theo dõi tin tức vietcontentthue.com. Chúng tôi sẽ update thêm nếu có thay đổi thuật toán google.

 • Bài viết phải có các tiêu đề chính và phụ. Tiêu đề phụ ít nhất 3.
 • Tiêu đề chính phải chứa từ khóa. Tiêu đề chính hay phụ đều dưới 70 ký tự.
 • Phải có phần Meta description (thẻ mô tả) 3 – 5 câu, dưới 300 ký tự. Đương nhiên là cũng phải có từ khóa.
 • Các tiêu đề phụ có thể có từ khóa hoặc không có từ khóa.
 • Từ khóa chính có độ dài không nên quá 6 từ. Mỗi từ khóa chính nên dùng 1 lần đối với 1 website.
 • Các câu dưới tiêu đề phụ không được quá 300 từ.
 • Bài viết phải có link nội bộ và liên kết ngoài.
 • Mỗi đoạn văn không được quá 150 từ. Dài quá nên tách 2 đoạn văn.
 • Mỗi câu nên viết ngắn gọn, khoảng 20 từ trở xuống. Tránh vượt quá 20 từ. Tuy vậy trong 1 bài, người ta vẫn cho phép bạn sử dụng 25% số câu quá 20 từ. Yêu cầu này tưởng dễ nhưng thật ra lại là lỗi sai phổ biến nhất của nhiều bạn viết content.
 • Độ dài bài viết tối thiểu 300 từ. Độ dài viết bài seo được chuyên gia nhận định chuẩn là 1.800 từ.

Xem thêm: Thuê viết content có thực sự hiệu quả?

Qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về viết bài chuẩn seo là gì và các quy tắc viết bài chuẩn seo. Hy vọng nó góp phần hữu ích vào kiến thức để bạn giỏi hơn trong nghề copywriting.

Bạn có thể tham gia vào nhiều group để học hỏi thêm.

Quét mã QR để nhận danh sách group học content dưới đây.

mã qr hoc content
Dùng Zalo quét mã QR

Search Engine: Bài viết chuẩn seo, Cách đưa bài viết lên top Google, cách seo bài viết lên top google; cách viết bài chuẩn seo website,  cách viết bài chuẩn seo.

Nhắn tin
0905.366.816