5 Bước đơn giản để có một bài viết chuẩn SEO

bai-viet-chuan-seo

Như chúng ta đã biết, một bài viết chuẩn SEO không những phải có nội dung chất lượng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Google đặt ra như tiêu đề, mô tả, hình ảnh,… Triển khai các kỹ năng nội dung SEO giúp cho bài viết nhanh lên top google. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm nhé.

Lên ý tưởng và nguyên cứu key trend

Key trend là từ khóa xu hướng. Đây là các từ khóa người dùng có xu hướng tìm kiếm nhất. Thông thông người đọc (Leads) sẽ tìm kiếm các từ khóa mà google gợi ý. Họ sẽ click tìm kiếm nó. Sau đó top 10 website đầu tiên của trang 1 google sẽ được độc giả click ưu tiên nhất.

key trend
Nên nguyên cứu key trend khi viết bài 

Trước khi bắt tay vào viết một bài, bạn cần xác định được cho mình chủ đề bài viết là gì? Viết content chuẩn SEO là gì? Các vấn đề được đề cập triển khai ra sao?

Hãy phân tích từ khóa lĩnh vực bạn viết để xây dựng bộ key đúng cách.

Triển khai viết tiêu đề và phần mô tả bài viết chuẩn seo

Tiêu đề và phần mô tả đóng vai trò rất quan trọng. Đó là những dòng chữ đầu tiên của bài viết chuẩn SEO mà người đọc nhìn thấy. Thật tiếc nếu bạn chọn một tiêu đề tẻ nhạt sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng.

Vì vậy khi thuê người viết bài cần lưu ý về tiêu đề thật thôi miên để người đọc bị thu hút và click chuột.

Tiêu đề cần đảm bảo chứa từ khóa để Google dễ dàng nhận diện bài viết của bạn. Và cũng cần thêm những từ ngữ sao cho tiêu đề trở nên thu hút hơn. Nhưng diễn đạt phải ngắn gọn, dễ hiểu. Tiêu đề dưới 70 ký tự, sử dụng thẻ “Tiêu đề 1” là cách viết content chuẩn SEO cho tiêu đề.

bai-viet-chuan-seo
Bài viết chuẩn seo sẽ giúp web bạn nhanh lên top

Phần mô tả đóng vai trò quyết định việc người đọc có tò mò vào bài của bạn hay không? Điều này giúp cho độc giả cảm nhận được giá trị của content, thôi thúc họ quan tâm vào nội dung bài viết. Phần này nên chứa từ khóa chính của bài.

Viết bài và tối ưu bài viết chuẩn SEO

Hãy nổ lực diễn đạt mỗi ý thành một đoạn văn ngắn. Sau tiêu đề phụ là mỗi đoạn dài 3 – 5 dòng. Sử dụng kèm các hình ảnh minh họa để bài viết được sinh động và thân thiện hơn.  Bạn có thể nhìn hình minh họa dưới đây.

doan van ngan
Sử dụng đoạn văn dài 3 – 5 dòng có hình minh họa

Kết hợp sử dụng từ khóa chính và từ khóa liên quan linh hoạt trong bài viết. Từ khóa chính nên xuất hiện trong 300 từ đầu tiên của bài viết. Ngoài ra hãy phân bổ đều từ khóa trong bài với mật độ 1 – 3% trên tổng số từ ngữ khi viết content.

Đừng quên chèn thêm các link bài viết liên quan ở cùng website của bạn. Để người đọc có thể tìm kiếm nhiều thông tin hơn.

Đọc lại bài viết và kiểm tra mức độ chuẩn SEO 

Hãy đọc lại bài viết một lần nữa kiểm tra tất cả các lỗi chính tả, đồng thời xem mình có mắc phải lỗi trong phần chuẩn SEO hay không. Sau khi cảm thấy bài viết đã hoàn tất cả về nội dung lẫn hình thức thì bạn có thể đăng công khai trên trang website của mình.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo website lên top google

Đăng bài viết lên website

Sau khi đã kiểm tra lỗi ngữ pháp, các mức độ chuẩn seo, bạn hãy đăng nhập vào website và đăng bài.

Trước khi xuất bản hãy tối ưu bài viết chuẩn seo tick xanh. Nên nhớ thêm từ khóa đúng để google dễ index.

Như vậy qua 5 bước đơn giản trên, giờ đây bạn đã tự tin hành động chưa nào? Hãy theo dõi Mẫu Content Hay để có thêm nhiều ý tưởng cho viết bài hay nhé.

Xem thêm: Giá viết bài chuẩn seo website

Search Engine: dịch vụ viết bài seo, seo content, thuê viết bài chuẩn seo, mẫu content hay, viết bài quảng cáo, cách viết content.

Nhắn tin
0905.366.816