Những từ ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo facebook

mặt trước và sau

Quảng cáo Facebook không phê duyệt có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do bài quảng cáo của bạn viết chứa những từ khoá bị liệt kê vào danh sách cấm. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn danh sách từ ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo Facebook.

Những ngành nghề và từ khóa bị cấm khi quảng cáo

Viết content cần tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng và hành vi phân biệt đối xử của Facebook. Bài của bạn sẽ dễ được duyệt chạy quảng cáo hơn. Tránh từ ngữ bị cấm khi viết content quảng cáo.

Quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoạt động bất hợp pháp. Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá nội dung không phù hợp, bất hợp pháp. Nội dung không an toàn hay mang tính lợi dụng, gây hiểu nhầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

Những ngành nghề chứa từ ngữ bị cấm khi viết content

Thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và vật dụng liên quan đến thuốc lá. Quảng cáo không được quảng bá thuốc lá điện tử, thiết bị tạo hơi từ tinh dầu hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác mô phỏng hành vi hút thuốc.

Được phép: Các sách điện tử và chiến dịch chống hút thuốc. Dịch vụ tư vấn cho người nghiện thuốc. Chương trình hoặc thiết bị phục hồi cho người hút thuốc.

Không được phép: Kêu gọi mua thuốc lá bao gồm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá nhai, tẩu thuốc, ống điếu, bàn điếu, giấy cuốn, các thiết bị cung cấp thuốc lá hóa hơi và thuốc lá điện tử.

từ ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo

Chất gây nghiện & các sản phẩm liên quan đến chất gây nghiện

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thuốc kích thích, thuốc trái phép hoặc thuốc kê đơn.

Ví dụ: Sản phẩm liên quan đến thuốc, chẳng hạn như điếu, giấy cuốn và các thiết bị cung cấp thuốc lá hóa hơi.

Thực phẩm bổ sung không an toàn

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung mà theo quyết định riêng của mình, Facebook xem là không an toàn.

Những ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo kể tên sau:

 • Gan, quả tim, thận, xương khớp, bao tử, viêm xoang.
 • Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh.
 • Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, chết chóc, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử, tử nạn.
Từ liên quan đến thuốc chữa bệnh, thành phần hóa học của thuốc cũng bị cấm:
 • Thuốc giảm cân, thuốc tăng cân, thuốc trị cao huyết áp, thuốc đông y, thuốc trị suy thận, thuốc tăng cường sinh lý…
 • Collagen, Omega 3, vitamin – omega, axit – chất xơ, thành phần dược liệu trong thuốc.

Vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hay chất nổ. Điều này bao gồm quảng cáo về phụ kiện độ chế vũ khí.
 • Súng, bao gồm các bộ phận của súng, đạn dược, súng bắn sơn, súng hơi.
 • Pháo hoa và chất nổ.
 • Thiết bị giảm thanh hoặc nòng giảm thanh giấu tia lửa đạn.

Sản phẩm nội dung người lớn

Quảng cáo không được phép quảng bá việc mua bán, sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho người lớn. Nhiều người hay dùng từ ngữ bị cấm khi viết content dễn đến quảng cáo không phê duyệt.

Các biện pháp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình được chạy chỉ cho những người từ 18 tuổi trở lên. Và hình ảnh không được tập trung vào khoái cảm tình dục.

Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hay gợi dục hoặc các hoạt động khêu gợi hay kích thích quá mức.

 • Ảnh khỏa thân hoặc ảnh khỏa thân có dụng ý. Quá hở hang hoặc khoe thân.
 • Hình ảnh tập trung vào các bộ phận trên cơ thể cá nhân. Chẳng hạn như cơ bụng, mông hoặc ngực. Ngay cả khi bản chất hình ảnh đó không mang tính khiêu dâm.
 • Quảng cáo hẹn hò tập trung vào người mẫu bán khỏa thân.
Những hình ảnh cấm chạy qc
Những hình ảnh cấm chạy quảng cáo

Nội dung giật gân

Quảng cáo không được chứa nội dung gây sốc, giật gân, mang tính kích động hoặc bạo lực quá mức.
 • Quảng cáo về ngôn từ bạo lực hoặc vô nhân đạo, lời lẽ hạ thấp, khinh miệt hoặc coi thường người khác.
 • Quảng cáo mô tả sự cắt xẻo.
 • Quảng cáo mô tả chi tiết hình ảnh về sự tra tấn hoặc đau khổ.
 • Quảng cáo mô tả vũ khí hướng vào người xem.
 • Quảng cáo mô tả cảnh nặn mụn.

Xem thêm: Mẫu content mỹ phẩm thu hút khách hàng đọc ngay

Hoạt động lừa đảo và gian dối

Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm/dịch vụ nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tham gia vào các hoạt động lừa đảo hoặc gian dối.

 • Quảng cáo không được quảng bá giấy tờ giả. Chẳng hạn như văn bằng, hộ chiếu, giấy tờ nhập cảnh giả hoặc tiền giả.
 • Sản phẩm/dịch vụ nhằm hỗ trợ hành vi xem hoặc quay lén các cá nhân. Chẳng hạn như máy quay gián điệp, thiết bị theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát giấu kín khác.
 • Các thiết bị sửa đổi xe ô tô dùng để thay đổi phương tiện của bạn nhằm đánh lừa người khác. Ví dụ: làm mờ biển số xe, đồng hồ đo đường, máy dò radar, thiết bị thay đổi đèn giao thông.

Ngữ pháp & lời lẽ tục tĩu

Quảng cáo không được chứa lời lẽ tục tĩu hay nội dung sai ngữ pháp và dấu câu. Biểu tượng, số, chữ cái phải được sử dụng đúng cách. Và không nhằm mục đích né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo facebook.

từ ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo
Ngôn từ và ngữ pháp bị cấm khi chạy quảng cáo

Tiếp thị đa cấp

Quảng cáo quảng bá cơ hội thu nhập phải mô tả đầy đủ mô hình kinh doanh hoặc sản phẩm liên quan. Không được quảng bá mô hình kinh doanh kiếm lời nhanh, làm giàu nhanh mà chỉ phải đầu tư ít, bao gồm cả các cơ hội tiếp thị đa cấp.

Sức khỏe cá nhân

Quảng cáo không được chứa hình “ảnh trước và sau”. Hình ảnh mô tả kết quả không mong muốn hay khó thành hiện thực. Nội dung quảng cáo không được ám chỉ hoặc khiến mọi người tự nhận thức tiêu cực về bản thân. Quảng bá sản phẩm ăn kiêng, giảm cân hoặc các sản phẩm khác liên quan đến sức khỏe.

mặt trước và sau
Ảnh trước và sau khi giảm cân như thế này bị cấm

hinh anh quang cao

Xem thêm: Những hình ảnh cấm chạy quảng cáo trong ngành spa, thẩm mỹ viện

Các sản phẩm và dịch vụ tài chính bị cấm

Quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến cách quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo.

Các từ ngữ bị cấm khi viết content chạy quảng cáo như:
 •  Chào bán tiền ảo lần đầu ra công chúng.
 • Quyền chọn nhị phân (Binary Options).
 • Giao dịch hợp đồng chênh lệch.
 • Quảng cáo không được quảng bá các dịch vụ gây hiểu nhầm hoặc mang tính lừa đảo liên quan đến miễn nợ, gộp nợ hoặc đảo nợ cho sinh viên.
 • Các từ ngữ bị cấm khi viết content tín dụng:  “Vay”, “Vay vốn”, “Tiền tệ,tài chính”, “Vay tín chấp”, “Vay tín dụng”, “Lãi xuất” “Thuế” “Cho vay vốn”, “Giải ngân”.

Các quảng cáo quảng bá dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm hoặc cho vay phải chạy tiếp cận người trên 18 tuổi. Quảng cáo dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm hoặc cho vay không được trực tiếp yêu cầu cá nhân nhập thông tin tài chính, kể cả thông tin thẻ tín dụng.

Sản phẩm và dịch vụ tiền ảo

Quảng cáo không được quảng bá SP/DV giao dịch hoặc liên quan đến tiền ảo khi chưa được cho phép trước bằng văn bản. Như việc bán mã tiền ảo là bị cấm chạy quảng cáo.

Nhà thuốc trực tuyến 

Quảng cáo không được quảng bá việc bán dược phẩm kê đơn. Chỉ được phép quảng cáo nhà thuốc trực tuyến và ngoài đời khi có sự cho phép trước bằng văn bản.

Dịch vụ cho vay nóng, trả trước chi phiếu và phiếu bảo lãnh

Quảng cáo không được quảng bá dịch vụ cho vay nóng, dịch vụ cho vay không đảm bảo, phiếu bảo lãnh. Bất kỳ dịch vụ cho vay ngắn hạn nào khác nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của ai đó cho đến ngày họ nhận lương. Khoản vay ngắn hạn là khoản vay có kỳ hạn tối đa 90 ngày.

Đặc điểm cá nhân

Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, trạng thái bỏ phiếu, tình trạng tham gia công đoàn, lý lịch tư pháp hoặc tên của một người.

 • Văn bản tham chiếu hoặc ngụ ý đến các phẩm chất cá nhân hay đặc điểm của nhóm hoặc cá nhân được nhắm mục tiêu.
 • Sử dụng từ “khác” để tham chiếu đến đặc điểm cá nhân. Ví dụ: “”Gặp gỡ những người cao tuổi khác” là bị cấm.  “”Gặp gỡ những người cao tuổi”” thì cho phép.
 • Thiên hướng tình dục hoặc hành vi tình dục, đồng tính. Ví dụ: Bạn là người đồng tính nam?
 • Tín ngưỡng tôn giáo, chủng tộc hoặc niềm tin liên quan đến triết học.  Ví dụ: Bạn theo đạo Cơ Đốc?
 • Tình trạng khuyết tật hoặc bệnh tật. Ví dụ: Bạn có mắc bệnh trầm cảm không?

Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại

Quảng cáo không được chứa phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại. Bất cứ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm không mong muốn hoặc lừa dối, bao gồm cả các liên kết đến trang web có những sản phẩm này.

Nguồn Chính sách quảng cáo của Facebook

Nhắn tin
0905.366.816