Tại sao nói content is king? Ai đã nói đầu tiên?

content is king

Bạn có thể thấy content (nội dung) có mặt ở mọi nơi. Từ google, youtube, tiktok đến ông trùm mạng xã hội facebook. Vậy đó có phải là lý do để nói content is king hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Ai là người đầu tiên nói content is king?

Content is king nghĩa là nội dung là vua.

Câu nói “Content is king” xuất phát đầu tiên từ tỷ phú Bill Gates.  Ông đã dùng nó để nhấn mạnh tầm quan trọng của content trong marketing.

Có thể bạn chưa biết, Bill Gates đã từng viết một bài tiểu luận có tên “Nội dung là vua” cho trang web của Microsoft vào tháng 1 năm 1996. Bài luận mở đầu bằng việc Gates dự đoán content sẽ trở thành công cụ kiếm tiền của internet khi công nghệ phát triển.

“Nội dung là nơi tôi mong đợi phần lớn số tiền thực sự sẽ được tạo ra trên Internet, giống như khi nó được phát sóng”. – Bill Gates

Nguyên văn: “Content is where I expect much of the real money will be made on the Internet, just as it was in broadcasting.” – Bill Gates

nội dụng là vua
Trích câu nói Bill Gates năm 1996

Người sáng lập Microsoft giải thích rằng internet sẽ buộc nội dung phải phát triển. Nó sẽ làm chuyển từ các dịch vụ truyền hình, phát thanh và dịch vụ đăng ký thông thường sang các nội dung như phần mềm, người sáng tạo độc lập và nội dung tương tác.

Nội dung là vua vì nó san bằng sân chơi.

Ngày nay, các trang web và công ty có nội dung tốt nhất thành công trong việc xây dựng khán giả trực tuyến. Nhưng chúng ta quên rằng nội dung ban đầu đã lên ngôi vua vì nội dung internet đã san bằng sân chơi cho tất cả mọi người.

6 Lý do chính khiến ai cũng mạnh dạn nói content is king

Tính đến tháng 7 năm 2020, trung bình một người dành gần 6,5 giờ trên internet mỗi ngày. Phần lớn thời gian đó được dành cho nội dung: trò chơi điện tử, video, đọc tin tức, mạng xã hội, v.v.

content is king
Content là vua

Nội dung xây dựng lòng tin của người đọc vào thương hiệu của bạn

96% người tiêu dùng không tin tưởng vào quảng cáo. Có thể ngay cả bạn khi đọc một cái gì đó mà thấy quảng cáo hiện ra là muốn bấm chặn. Đúng không?

Người đọc có tin tưởng ngay lập tức vào nội dung họ đọc không? Không! Nhưng nó mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều so với bất kỳ quảng cáo trả tiền nào. Ngoài ra, ngay cả quảng cáo trả phí cũng cần nội dung chất lượng không mang tính bán hàng để kết nối với người đọc.

Đó là lý do tại sao 76% nhà tiếp thị báo cáo đã tạo dựng thành công niềm tin thông qua nội dung (content). Vậy nên gọi content là vua như vậy.

Nội dung  giúp tiết kiệm chi phí và bền vững

Nếu nội dung không hoạt động, 81% nhà tiếp thị có dự định tăng ngân sách nội dung của họ hoặc giữ nguyên ngân sách để đáp ứng với COVID-19 không?

Nội dung dễ dàng kiểm tra và điều chỉnh khi bạn cần:

Chuyển sang các định dạng khác nhau.

Điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn.

Tăng hoặc giảm ngân sách của bạn.

Thử các chiến lược và chiến thuật mới.

Nội dung là vua trong seo

Google xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm với chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy cao. Đó những gì người dùng mong đợi sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm.

dịch vụ seo
Content rất quan trọng trong làm SEO

Vì thế làm SEO vào 2021 giờ không phải là việc cắm các từ khóa vào đúng vị trí và gửi spam các liên kết ngược. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo nội dung chất lượng cao về các chủ đề mà bạn biết rõ nhất.

Content is king như một công cụ xây dựng thương hiệu

Tìm kiếm trực quan, phát trực tuyến video, podcasting, đoạn trích của Google. Đây chỉ là một vài điểm tiếp xúc mà nội dung là vua để xây dựng thương hiệu.

Có nhiều doanh nghiệp thuê viết content để xây dựng thương hiệu. Họ xem content như 1 phần trong kế hoạch marketing không thể thiếu được. Vì thế các dịch vụ viết content ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Bảng giá viết content cho doanh nghiệp chuẩn nhất

Nội dung là vua trên mọi kênh

Lưu ý cách khách hàng ở trên nhảy vào YouTube. Giờ đây, Google sở hữu YouTube nên nó có quyền truy cập tốt nhất vào hành trình liền mạch giữa hai nền tảng. Nhưng vấn đề là sử dụng nội dung để có trải nghiệm toàn diện trên mọi điểm tiếp xúc.

Điểm tiếp xúc của thương hiệu của bạn có thể bao gồm:

Tìm kiếm trên Google

Tìm kiếm trên YouTube

Người tạo TikTok

Mạng xã hội facebook

Tất cả phụ thuộc vào khách hàng duy nhất của bạn và cách họ nghiên cứu trực tuyến.

Nội dung cung cấp đòn bẩy để kết nối với những người có ảnh hưởng

Bạn không thể đổ lỗi cho một người có ảnh hưởng vì đã bước ra ngoài các giá trị thương hiệu của bạn nếu bạn không làm rõ những giá trị đó. Chắc chắn, bạn có thể giải thích các giá trị và kỳ vọng của mình trong bản sao hợp đồng nhưng các ví dụ cung cấp nội dung.

Những người có ảnh hưởng có thể nhìn thấy giá trị và văn hóa của bạn trong hành động. Văn hóa của bạn trở thành một sinh vật sống thay vì những lời nói trên một tờ giấy.

Xem thêm: Content là gì?

Nhắn tin
0905.366.816