Content là gì?

content

Content là nội dung. Đó là cách hiểu đơn giản theo ý nghĩa dịch sang tiếng việt. Vậy content là gì? Hãy cùng Viết Content Thuê tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Content là gì?

content là gì
Content là gì?

Content là từ tiếng anh, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “nội dung”. Nội dung không có nghĩa chỉ chữ viết, nó còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh.

Theo wikipedia định nghĩa về content như sau:

Trong xuất bản, nghệ thuật và truyền thông, nội dung là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng cuối hoặc khán giả. Nội dung là một cái gì đó được thể hiện thông qua một số phương tiện, như lời nói, văn bản hoặc bất kỳ nghệ thuật nào khác nhau. Nội dung có thể được phân phối qua nhiều phương tiện khác nhau. Bao gồm Internet, điện ảnh, truyền hình, điện thoại thông minh, CD âm thanh, sách, sách điện tử, tạp chí và các sự kiện trực tiếp, như bài phát biểu, hội nghị và biểu diễn trên sân khấu.

In publishing, art, and communication, content is the information and experiences that are directed towards an end-user or audience. Content is something that is to be expressed through some medium, as speech, writing or any of various arts. Content can be delivered via many different media including the Internet, cinema, television, smartphones, audio CDs, books, e-books, magazines, and live events, such as speeches, conferences, and stage performances.

content là gì
Nguồn Wikipedia

Lợi ích của content mang lại

Theo kinh nghiệm của tôi content là nguyên liệu để marketing cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng tốt hơn cách marketing thông thường. Nó có thể là văn bản được nhìn thấy trên website, các tin nhắn và hình ảnh, video lan truyền trên các mạng xã hội hay webinars.

Lợi ích của content (nội dung) là giáo dục khách hàng và thu hút sự chú ý của người đọc. Bằng cách định vị thương hiệu của bạn như một nhà kinh doanh đáng tin cậy. Bạn sẽ lôi cuốn được độc giả chọn sản phẩm và dịch vụ của mình từ đó tăng chuyển đổi trên website của bạn.

viết content cho web
Viết content cho website tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

Viết content là gì?

Viết content là một nghệ thuật sử dụng nội dung trực tuyến. Nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. Nhằm khuyến khích mọi người tham gia kênh bán hàng của bạn và sau đó tăng tính chuyển đổi.

Người viết content (Content writer) là những người copywriting chuyên nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn. Họ là những copywriter tại nhà am hiểu Internet, ngôn từ sáng tạo. Những người tạo ra bài viết, bài đăng trên website, blog và các mạng xã hội truyền thông khác.

Xem thêm: Content SEO là gì?

Trong khi nhiều Freelancer Miền Trung tới giờ vẫn chưa hiểu viết content là gì thì mấy anh chị Sài Thành, Hà Thành đã kiếm một bài content một triệu, hai triệu thậm chí 5 triệu cũng có.

Vậy nên nếu chưa hiểu viết content là gì. Hãy hỏi ngay bác Gồ và thường xuyên theo dõi fanpage Viết Content Thuê . Để học hỏi thêm nhiều thứ hay ho mà Action chia sẻ trong đó.

Xem thêm: Viết content là gì?

#content #vietcontent

Cách viết content hiệu quả

Làm thế nào viết content hiệu quả đây nhỉ?

Để viết content hiệu quả đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bạn cần nắm các thuật ngữ content để vận dụng vào bài viết của mình hiệu quả. Nhưng quan trọng bạn nắm được một vài công thức viết content thì rất tuyệt vời. Action chân thành chia sẻ cho bạn một công thức viết content sau đây có tên 3S.

Công thức 3S 

3S: STAR STORY SOLUTION

công thức viết content
Công thức 3S

STAR (Ngôi sao)

Chữ S thứ nhất là ngôi sao.  Đó chính là nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện. Nếu áp dụng công thức 3S thì bạn viết bài content giống như kể 1 câu chuyện. Và nhân vật chính của câu chuyện đó chính là STAR. Ngôi sao có thể là nhân tôi hay là người mua hàng của bạn. Nhưng viết nên nhớ hãy đặt mình vào cảm xúc của khách hàng để xem họ muốn gì. Điều đó mới thu hút người đọc bài content của bạn.

Xem thêm: Inbound Marketing là gì?

STORY (Câu chuyện)

Thông thường để lôi cuốn khách hàng thì phải đưa người đọc rơi vào trạng thái cảm xúc. Một là đưa họ lên sự sung sướng hay đưa họ vào thế sẽ đau khổ trong tương lai. Đó chính là cách dùng content thôi thúc quyết định khách mua hàng ngay sau khi đọc xong. Cốt chuyện chính là những thứ mà nhân vật chính bạn chọn phải đương đầu. Qua những hoàn cảnh đó nêu ra được những thứ mà nhân vật chính cần phải làm để cuộc sống tốt đẹp hơn.

SOLUTION (Giải pháp)

Sau quá trình dẫn dắt câu chuyện hấp dẫn. Bạn phải đưa giải pháp cho người đọc để họ hình dung nếu mình gặp tình hướng đó thì có cách giải quyết gì không? Thì lúc này nhân vật ngôi sao sẽ giải quyết vấn đề và qua đó lồng ghép giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Thật ra thì viết content hiệu quả không cần bạn phải tốt nghiệp trường đại học nhân văn ra. Cũng chả cần phải giỏi viết văn, viết báo. Vấn đề là bạn có đam mê viết lách không? có thực sự yêu và mê nó ngay cả trong giấc ngũ không?

Còn vấn đề kỹ năng chỉ chiếm 26% thành công của bạn. Nên thiếu thì học. Hãy đọc nhiều sách và báo để tăng vốn từ. Khi nào viết mà gửi cho mấy đứa bạn thân xem nó hút hồn hay chưa thì ok, duyệt.

Cách viết content facebook hay cách viết content chuẩn SEO trên website đều cần bạn có đam mê thực sự. Nên nếu đã yêu thì đừng sợ làm không được. Hãy bắt đầu viết content bằng cách TẬP – TẬP – TẬP. Mọi sự thành công của bạn đều cần sự nổ lực. Và nhớ là trên con đường thành công đừng có chứa đựng 2 chữ: LƯỜI BIẾNG.

Bạn có thể bắt đầu viết content tại nhà như một công việc làm thêm kiếm nguồn thu nhập thứ hai. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì đừng ngại liên hệ với Action nhé.

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Xem thêm

Bó rau và câu chuyện cho nhận

Một số lỗi thường gặp khi viết bài chuẩn SEO sử dụng Yoast SEO

Hướng dẫn bảo mật gmail cực kỳ an toàn

Nhắn tin
0905.366.816