SEO Content là gì? Và cách để nó trở nên hiệu quả

seo content la gi

Định nghĩa “SEO Content là gì” chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Nó là một phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược Marketing online nào. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bạn phải nắm bắt được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các vấn đề cơ bản nhưng vô cùng quan trọng.

SEO content là gì?

Trước tiên, chúng ta có thể phân tích “SEO Content” thành hai khái niệm tách biệt như sau:

SEO là gì? SEO chính là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Nó có nghĩa là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa website lên trang nhất của Google. Với mục đích tiếp cận nhanh chóng và số lượng người truy cập nhiều hơn.

seo content la gi
SEO content là gì

Content là gì? Content bao gồm tất cả những thông tin mà người viết muốn truyền tải đến bạn đọc. Bằng cách sử dụng hình thức đăng tải trên trang website thông qua từ ngữ, hình ảnh hay video,…

Sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này đã tạo nên SEO Content. Vừa chuẩn SEO, nội dung vừa có tính chất marketing sẽ tạo nên một bài viết hấp dẫn người đọc. Đồng thời, đáp ứng được các điều kiện của thuật toán Google dễ dàng được xếp hạng trang nhất.

Làm thế nào để tạo ra một SEO Content hiệu quả?

Bạn cần làm gì để nội dung đạt chuẩn SEO Content? Xem ngay những gợi ý dành cho bạn dưới đây nhé.

cách viết content thu hút
Viết content thu hút thì mới bán được hàng

Chú ý ngay từ khâu đặt tiêu đề

Tiêu đề là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO Content. Với công cụ tìm kiếm là Google, tiêu đề cần đảm bảo:

  • Khái quát lên nội dung chính của bài viết;
  • Chứa từ khóa chính của bài;
  • Thu hút, khơi gợi sự tò mò của người xem.

Nhưng bên cạnh đó, tiêu đề cũng cần phải cho người đọc biết họ sắp đọc nội gì. Đồng thời, vừa mang tính gợi mở những cũng đầy bí ẩn nhằm kích thích được sự quan tâm của họ.

cách viết tiêu đề hấp dẫn
Phải biết cách viết tiêu đề hấp dẫn

Meta ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ ý và thu hút 

Có được điều này, chắc chắn rằng bạn đã nắm được cách viết content thu hút.  Phần meta phải vừa nói lên được nội dung của bài và vừa chứa 1 hoặc 2 từ khóa.

Đoạn mở hấp dẫn sẽ gợi mở được vấn đề của toàn bài và nhận được sự quan tâm của người đọc. Do đó, nó cũng đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc SEO Content hiệu quả.

Với những nội dung mà mình đã chia sẻ ở trên. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm “SEO Content là gì”. Trong quá trình lên ý tưởng sẽ biết cách xây dựng Content ngày một hoàn thiện hơn.

Đặc biệt là đừng quên theo dõi Fanpage Mẫu Content Hay để có nhiều gợi ý hơn nhé.

Xem thêm

Cách viết bài seo website hiệu quả lên top

Nhận viết bài cho Facebook tăng tương tác

Lợi ích khi thuê viết content chuẩn SEO

Nhắn tin
0905.366.816