Cách viết bài seo website hiệu quả lên top

viết bài seo

 Ngày nay việc viết bài cho website đã trở nên quen thuộc. Thế nhưng viết bài seo mới thực sự là cái mà doanh nghiệp cần. Bằng cách nào để viết bài seo website hiệu quả lên top, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết này nhé.

SEO là gì?

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm tăng khả năng hiển thị trang web và lưu lượng truy cập. Mục đích để có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và nhiều người đọc hơn.

seo cam ket
SEO đóng vai trò rất quan trọng cho website

Viết bài seo đòi hỏi kỹ năng viết bài chuẩn seo sáng tạo nội dung. Đồng thời phải đảm bảo các tiêu chí mà google đánh giá để dễ lên top google..

Hãy đọc các bước sau để tìm hiểu cách viết một bài seo bằng cách sử dụng tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.

Cách viết bài seo hiệu quả nhờ các bước sau

Lập dàn ý cho bài viết của bạn

Các bài viết phải có nội dung thu hút, hấp dẫn và nhiều thông tin. Nên trình bày về một chủ đề cụ thể. Mở đầu với những thông tin hữu ích sẽ khiến độc giả muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn phải cuốn hút, giải trí hoặc có giá trị.

viết bài seo
Viết bài seo tốt sẽ thu hút nhiều lượng truy cập hơn

Viết bài seo tốt sẽ thu hút nhiều lượng truy cập hơn. Đồng nghĩa với việc nhiều người đọc sẽ ghé thăm trang web của bạn. Điều này làm cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà tiếp thị liên kết (những người liên kết trang web của họ với trang của bạn) và tăng khả năng các nhà quảng cáo muốn sử dụng trang của bạn cho các quảng cáo của họ.

Công cụ tìm kiếm của Google cung cấp một trọng lượng lớn cho tiêu đề của các content seo. Đó là lý do tại sao cụm từ khóa hiện diện trên tiêu đề như một phần quan trọng của nội dung SEO hiệu quả.

Lập danh sách từ khóa chính và từ khóa phụ để viết bài seo

Điều này rất quan trọng để content writers có thể đưa nó vào bên tập trang web. Đây là một phần của mã HTML.

Xếp hạng của Google cho thấy nếu bài viết (content) được chia với các tiêu đề phụ. Vì người đọc đánh giá cao nó hơn khi họ có thể đọc một cách dễ dàng.

Từ khóa và cụm từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về chủ đề mà bạn sắp viết.

Ví dụ: giá viết bài content, viết bài chuẩn seo, thuê viết content, công ty chuyên viết content.

Các cụm từ khóa và từ khóa được index bởi “spiders”. Đây là các tập lệnh mà các công cụ tìm kiếm gửi đến mọi website trên Internet. Spiders “thu thập dữ liệu” trên các trang web và phân tích chúng để tìm nội dung và chất lượng của nội dung. Qua việc thu thập phát hiện tần suất từng từ khóa được sử dụng và kiểm tra dữ liệu trang web có đúng ngữ pháp hay không. Ngoài ra Spiders còn check các liên kết đến các trang khác có liên quan đến chủ đề của bạn.

Bắt đầu thực hành viết bài seo của bạn

Đảm bảo rằng nó đúng ngữ pháp và không mắc lỗi chính tả.

Đặt tiêu đề cho bài viết của bạn.

Chia nó thành các đoạn văn ngắn với tiêu đề phụ.

Sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa quan trọng nhất càng sớm càng tốt trong bài viết. Tốt nhất là trong câu đầu tiên và trong đoạn đầu tiên.

content seo
Viết bài chuẩn seo phải chú ý đến nhiều yếu tố

Đừng lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Xen kẽ chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản trong nhịp điệu đọc tự nhiên của bài viết chuẩn seo. Mật độ từ khóa được đề xuất là 1-3%.

Bao gồm các từ khóa và cụm từ khóa quan trọng nhất trong tiêu đề và tiêu đề phụ. Đảm bảo rằng bạn chỉ thêm một H1 trong văn bản (thường là tiêu đề). Nó phải chứa từ khóa chính.

Sử dụng từng đoạn văn ngắn vì đoạn văn dài sẽ đọc mõi mắt và nhàm chán.

Nếu nó có ý nghĩa trong văn bản. Hãy đặt các từ khóa và cụm từ khóa được in đậm hoặc in nghiêng.

Xem thêm

Cách viết bài chuẩn seo cho doanh nghiệp

Nếu quá nhiều từ khóa xuất hiện trên nội dung, công cụ tìm kiếm của Google sẽ cho rằng các từ khóa đó đang nhồi nhét. Đừng mắc sai lầm mới bắt đầu và đặt các cụm từ khóa đó vào khoảng 155 – 200 từ.

Nếu tiêu đề bao gồm cụm từ khóa, câu đầu tiên của bài viết cũng nên có từ khóa. Để phá vỡ sự dư thừa, hãy thử bắt đầu bài viết thông qua một câu hỏi. Vì từ khóa đã được chèn vào câu. Tất cả những gì bạn phải làm là bôi đậm từ khóa đó. Điều này sẽ nhấn mạnh từ khóa và nó sẽ tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến thuật toán Google khi nó quét bài viết.

Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng nên hiện diện ở câu cuối cùng để nhấn mạnh từ khóa hơn.

Đưa các liên kết (hyperlinks ) vào bài viết

Liên kết (backlink) là các liên kết đến một trang web khác có liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn có thể đánh dấu một từ hoặc cụm từ và thêm địa chỉ web mà bạn muốn liên kết. Đảm bảo rằng mọi liên kết là một trang web chất lượng cung cấp thông tin tốt và điều hướng dễ dàng.

Chia sẻ bài viết lên internet

Khi bạn đã tạo ra một bài viết tuyệt vời, hãy cho cả thế giới biết về nó. Đơn giản, chỉ cần chia sẻ bài viết mới của bạn trên Facebook, Twitter hoặc zalo và khuyến khích bạn bè chia sẻ lại.

Toàn bộ nội dung của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn nếu Google có thể thấy nó được chia sẻ trên các trang web khác. Tự mình chia sẻ nó như trong bước “Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn” là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng việc giúp người khác dễ dàng chia sẻ có thể giúp bạn được công khai nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm viết bài chuẩn seo nhanh lên top thì ghé mục kinh nghiệm Seo Cam Kết để đọc thêm. Chúc bạn may mắn.

Nhắn tin
0905.366.816