Customer insight là gì? Và cách sử dụng nó hiệu quả

Customer insight là gì

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thấu hiểu khách hàng rất quan trọng. Phải biết phân tích customer insight. Vậy Customer insight là gì? Hãy cùng Viết Content Thuê tìm hiểu ngay bây giờ nhé

Customer insight là gì?

Customer insight là cách hiểu sâu sắc về khách hàng. Nó có thể được hiểu là thông tin chi tiết về người tiêu dùng mà doanh nghiệp muốn khai thác để thấu hiểu khách hàng hơn.

Customer insight là gì
Customer insight là thấu hiểu khách hàng

Khi nghiên cứu về sự thấu hiểu của người tiêu dùng được tiến hành đúng cách. Nó sẽ cải thiện hiệu quả giao tiếp với khách hàng. Từ đó thay đổi hành vi của người tiêu dùng và do đó tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, việc thu thập thông tin Customer insight là một thách thức. Vì vậy dưới đây là những gì bạn cần để thu thập và sử dụng thông tin chi tiết về khách hàng hiệu quản.

Sử dụng Customer insight hiệu quả

Khi hiểu được Customer insight là gì rồi, bạn cần vận dụng đúng cách mới đem lại hiệu quả.

Chất lượng dữ liệu tốt

Chất lượng dữ liệu rất quan trọng đối với việc thu thập thông tin chi tiết khách hàng. Nếu không có dữ liệu chất lượng cao thì kết quả phân tích của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nhóm phân tích chuyên dụng

Vai trò của nhóm phân tích dữ liệu của bạn là rất cần thiết. Nó là cách hiểu khách hàng của bạn suy nghĩ và hành xử. Nếu bạn không có nhóm phân tích phù hợp, thật khó để hiểu dữ liệu đang cho bạn biết điều gì.

Nghiên cứu người tiêu dùng

Điều quan trọng là phải hiểu và thừa nhận hành vi của người tiêu dùng và những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng về mặt cảm xúc. Để làm được điều đó, điều cần thiết là không được bỏ qua kết quả nghiên cứu người tiêu dùng của bạn, cho dù bạn có đồng ý với họ hay không.

Cơ sở dữ liệu và tiếp thị phân khúc

Tiếp thị cơ sở dữ liệu là một hình thức tiếp thị sử dụng cơ sở dữ liệu của khách hàng để tạo ra các thông báo được cá nhân hóa. Các cơ sở dữ liệu này có thể dẫn đến các tính cách, các nhóm đối tượng hoặc phân khúc khác nhau.

Khi hiểu biết về người tiêu dùng vẫn còn trên lý thuyết, tiếp thị cơ sở dữ liệu là một yếu tố cần thiết cho nghiên cứu của bạn. Thật vậy, các hành động kiểm tra là cần thiết để hiểu biết sâu sắc thành sự thật.

thau hieu khach hang
Bạn phải thấu hiểu tâm lý khách hàng

Các bước triển khai Customer Insight 

Hiểu được customer insight là gì thì bạn chắc chắn không thể nào bỏ qua các bước triển khai customer Insight dưới đây:

Bước 1: Thu thập data khách hàng

Các Insight khách hàng thường đến từ data dữ liệu. Các data khách hàng này có thể được thu thập từ các nguồn sau:

  • Email: click rate, open rate, CTR, abuse rate,…
  • SMS: Tỷ lệ mở thư, số SMS gửi,…
  • Website: time on site, sessions, bounce rate….
  • Các quảng cáo tìm kiếm: Các lượt clicks, impression, conversion, CR,…
  • Các trang mạng xã hội: Lượt like, share, comment, followers,..
  • Các ứng dụng di động: time on screen, screen views, thông tin người download….
  • Từ các khảo sát khách hàng ngắn.

Bước 2: Phân tích data và tìm kiếm sự tương quan

Sau khi có data, bạn phải list data đó. Bạn sẽ tiến hành phân tích và tìm kiếm sự tương quan giữa mức độ lặp lại một số những chỉ số với mục tiêu khách hàng và mục tiêu của bạn. Sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Thực hiện hành động dựa trên insight khách hàng

Qua bước phân tích là hành động để tạo ra kết quả. Dựa trên insight khách hàng để thực hiện hành động cụ thể nhằm đạt mục tiêu. Qua đây bạn có thể xem xét, kiểm tra, đánh giá và đối chiếu insight với các đặc tính để đảm bảo tính đúng đắn và phù hợp khi áp dụng trong thực tiễn.

Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu hơn về insight khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến một giải pháp mang tính chất đột phá không chỉ mặt truyền thông mà cả doanh số hãy click xem qua giải pháp marketing tổng thể sau đây.

xem ngay

Nhắn tin
0905.366.816