Content writer là gì? Và các dạng viết content thông dụng

content writer la gi

Content writer là gì? Đó có phải là công việc lương cao và tự do để bạn theo đuổi. Và liệu công việc này có phù hợp với nơi bạn đang sống. Cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Content writer là gì?

Content writer dịch là người viết nội dung. Họ là người chuyên sản xuất nội dung bằng văn bản có liên quan, thu hút cho các website.

content writer la gi
Content writer là gì?

Có thể hiểu ngắn ngọn: Họ là người viết bài. Người viết bài facebook, người viết bài trên website, người viết kịch bản video,…

Mỗi trang web đều được thiết kế hướng đến một đối tượng mục tiêu cụ thể. Yêu cầu viết content của doanh nghiệp là nội dung chất lượng và có sức thôi miên người đọc.

Thông thường, content sẽ được sản xuất sẽ chứa các từ khóa chính. Nhằm mục đích nâng cao Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của trang web. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ cụ thể mà người dùng hay tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm nhất định trên internet. Bằng cách nhắm mục tiêu, Content writer sẽ tối đa hóa nội dung để người dùng dễ tìm kiếm.

Khi hiểu được Content writer là gì thì bây giờ cùng tìm hiểu có bao nhiêu dạng viết content thông dụng.

Các dạng viết content thông dụng

Content marketing là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Và do đó nhu cầu của những người viết nội dung là rất cao. Theo CMI , 78% mức tăng thành công của các nhà tiếp thị nội dung trong năm qua là do việc tạo nội dung chất lượng cao hơn. Và 47% nhà tiếp thị hiện đang thuê ngoài nội dung của họ.

Về cơ bản, viết content có các dạng như sau:

  • Viết bài chuẩn seo đăng trên blog/tin tức website.
  • Viết bài đăng lên mạng xã hội facebook, zalo, twitter,..
  • Viết kịch bản làm video youtube, tik tok.
  • Infographic
  • Viết bài PR đăng báo
  • Viết thư điện tử.

Người viết nội dung chuyên về nội dung bằng văn bản và một người viết nội dung giỏi sẽ có kỹ năng viết cho hầu hết hoặc tất cả các phương tiện trực tuyến này. Một người viết nội dung tốt sẽ có hiểu biết sâu sắc về mục đích của một loại nội dung cụ thể để tạo ra tác phẩm chất lượng cao.

Xem thêm: Mình đã học content marketing như thế nào?

viet content thoi mien
Biết viết content thôi miên sẽ tăng lượng tương tác và ra đơn

Nội dung phải thu hút một đối tượng cụ thể. Người viết bài cần nghiên cứu kỹ lưỡng, với phong cách viết sáng tạo, sẽ không thực hiện được công việc của nó nếu nó không nói được với đối tượng mong muốn.

Một người viết content cần có những kỹ năng gì?

Người viết nội dung cần phải linh hoạt và giỏi toàn diện – một ‘kẻ đa tài’ trong thế giới viết lách. Bộ kỹ năng này có vẻ khó khăn đối với bất kỳ ai muốn tham gia vào lĩnh vực này, nhưng tất cả những gì cần thiết để trở thành một người thành thạo những đặc điểm này là rất nhiều thực hành.

Để thành công với tư cách là người viết content, bạn phải có tối thiểu các kỹ năng sau:

  • Nắm chắc chính tả, ngữ pháp và văn phong.
  • Khả năng viết nhanh chóng và luôn đúng deadline.
  • Khả năng viết bằng các giọng điệu khác nhau, về nhiều chủ đề và trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.
content writer
Người viết content cần biết phân tích tổng hợp vấn đề

Nó cũng giúp bạn chuyên môn hóa trong một số lĩnh vực nhất định, với kiến ​​thức vững chắc về chuyên ngành của bạn và có khả năng sáng tạo để nảy sinh ý tưởng một cách nhanh chóng.

Vì vậy, khả năng viết thuần túy là yếu tố then chốt để trở thành một người viết nội dung, nhưng nó không phải là kỹ năng duy nhất cần thiết để thành công. Sự sáng tạo, kiến ​​thức và khả năng làm việc nhanh chóng là tất cả những điều cần thiết.

Qua bài content writer là gì đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về content. Chúc cho bạn có nhiều thời gian để giỏi hơn trong nghề content.

Tham khảo thêm Mẫu Content Hay để bắt đầu thực hiện những ý tưởng hay cho sự sáng tạo không giới hạn từ hôm nay.

Xem thêm

Mẫu quảng cáo khuyến mãi được triển khai facebook ads hiệu quả

5 cách tạo fanpage thu hút khách hàng không ngờ đến

Làm thế nào tạo mẫu content hài hước?

Nhắn tin
0905.366.816