Mình đã học content marketing như thế nào?

học content marketing

Mình là H – một đứa không giỏi viết lách. Chính nhân duyên đã bén lửa cho mình cơ hội học content marketing và làm việc với nó cho đến bây giờ.

Tự học content marketing có thật sự dễ dàng?

So với việc đi học content tại các cơ sở đào tạo, việc tự học content tại nhà sẽ phải tự vạch ra con đường riêng cho mình. Đặc biệt bạn cần phải biết mình nên bắt đầu ở đâu và bước đi như thế nào. Vậy bạn có biết những yếu tố cần thiết để bạn có thể tự học về content là gì? Hãy để vietcontentthue giúp bạn giải đáp nha.

Nghề viết content thuê
Nghề viết content thuê có nhiều cái thú vị

Lộ trình học content marketing

Nếu bạn tự đặt câu hỏi cho mình là: “Bao lâu tôi sẽ học được Content Marketing?” Rất khó để đánh giá rằng bạn đã hoàn thành việc học content. Vì nó mang tính định lượng. Việc thành thục 1 kỹ năng nó dựa trên việc bạn đã làm, đã ứng dụng các kiến thức mà bạn đã học để tạo ra kết quả. Cuối cùng chỉ có kết quả đánh giá năng lực content của bạn.

Tài liệu học content

Mình bắt đầu từ con số 0. Đó thực sự là cả một quá trình dài và khó khăn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thì hãy xem ngay bộ tài liệu miễn phí mà mình đã soạn thảo. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các group về content hay follow contenter. Sẽ rất hữu ích cho những người mới như bạn.

học content marketing
Tham gia nhiều group để học content marketing

Thực hành kỹ năng viết sau khi học content marketing

Khi đi nhận job về content, khách hàng muốn bạn đưa bài mẫu. Vậy đây là cơ hội để đánh giá khả năng của bạn rồi. Nếu bạn chưa đủ tự tin, hãy nhờ bạn bè đánh giá bài viết của bạn.

“Hãy viết khi có thể”. Không phải khi nào cũng có bút vở bên cạnh để viết. Bạn có thể note trong điện thoại hoặc laptop. Đừng như mình khi mở ra chả nhớ mình đã viết từ khi nào nha.

Nghề viết content
Nghề viết content kiếm ra tiền ít ai theo đuổi

Bài viết mang tính cá nhân nên bạn đọc có thể lọc ý kiến nhé. Mình chúc bạn may mắn với nghề content và cảm ơn bạn đã đọc đến đây.

Mình là H,

Nhắn tin
0905.366.816