Top 10 công việc kiếm tiền mùa dịch ngay tại nhà

10 công việc kiếm tiền mùa dịch

Giữa lúc dịch covid toàn cầu chưa khống chế được thì tìm được một công việc kiếm tiền mùa dịch ngay tại nhà là điều vô cùng quan trọng. Điều này nhằm hạn chế ra đường và tập trung đông người ảnh hưởng chung. Dưới đây là Top 10 công việc bạn có thể lựa chọn để kiếm tiền tại nhà.

Top 1 – Nhập liệu online

Nhập liệu online là một công việc khá thú vị. Nhìn có lẻ lạ nhưng nó đã quá quen thuộc hàng ngày mà bạn chưa để ý đến.

Nhập liệu online chính là nhập dữ liệu tại nhà là công việc thuần túy về đánh máy nhưng có thể tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Các nhà doanh nghiệp thuê freelancer làm việc này để dành thời gian phát triển kinh doanh.

nhập dữ liệu
Nhập liệu online có tuyển dụng trên các trang mạng rất nhiều

Những dự án nhập liệu bao gồm nhiều hình thức như nhập dữ liệu Excel, nhập dữ liệu Word, đánh máy, mã hóa ký tự, chép lại phiên âm và các công việc văn phòng.

Công việc này không đòi hỏi kinh nghiệm gì nhưng nếu bạn có kinh nghiệm và khả năng làm dự án nhập dữ liệu và có thể hoàn thành công việc với chất lượng cao và trong thời gian sớm nhất thì có thể đăng ký làm theo giờ. Trung bình mỗi giờ mang về 30k – 50k. Mỗi tháng chăm chỉ bạn có thể kiếm được 2 – 5 triệu đ làm bán thời gian.

Bạn có thể lên các trang việc làm như indeed.com để tìm các công ty tuyển dụng hay vào vLance.vn để lại profile ấn tượng cho các nhà tuyển dụng để ý đến bạn.

 Nhập liệu online có thể là công việc kiếm tiền mùa dịch tại nhà đáng mong chờ dành cho bạn. Nên hãy tìm hiểu cho kỹ trước khi làm nhé.

Top 2 Dạy học online cho trẻ em

Hiện nay dịch Covid diễn ra toàn cầu chưa biết khi nào mới dừng. Các bé nghĩ hè thời gian có thể kéo dài. Vì thế các bố mẹ đang lo lắng con mình quậy phá. Lúc này là cơ hội để bạn thể hiện tài năng mình bằng việc bán tài năng.

Bạn có tài năng gì bán thứ đó. Có nhiều công cụ để bạn đào tạo như Sky, Zoom, meet…

Hiện nay dạy học tiếng Anh online đang là xu hướng. Nhiều bậc phụ huynh muốn con trẻ mình tiếp cận tiếng Anh ngay từ sớm. Bạn có thể lên tiktok hoặc fb để PR khóa học mình. Mỗi khóa học có thể chia ra ngày 30p/buổi cho trẻ. Mỗi buổi bạn cứ lấy giá cả phải chăng. Ví dụ 50k/buổi. Mỗi khóa 12 buổi thì trung bình 600k/bé. Bạn có thể chia sẻ 10 bé thì 1 tháng đã có 6.000.000đ. Nếu bạn có chứng chỉ ESL, thì cơ hội được dạy và mức lương sẽ cao hơn. Trung bình mỗi giáo viên khoảng 25$/h cho 1 học sinh qua việc dạy online.

Top 3 – Affiliate khóa học

Affiliate hay tên đầy đủ là Affiliate Marketing là hình thức Tiếp thị liên kết. Bạn có thể bán các sản phẩm đủ thứ: Từ thời trang, trang sức, sách, đồ gia dụng đến các sp kỹ thuật số.

Trên thế giới đã quá phổ biến hình thức này với các trang web uy tín như Amazon, Clickbank, Ebay.

Tại Việt Nam có các trang bạn có thể làm như Lazada, Shopee, Unica.

kiếm tiền tại nhà
Các bước kiếm tiền với Unia

Trong các loại sản phẩm thì kỹ thuật số là dạng Affiliate được trả hoa hồng nhiều nhất. Có những trang lên đến 80%. Ví dụ khóa học 1 triệu bạn lấy link chia sẻ. Có ai vào đăng ký mua bạn nhận được 800k. Rất tuyệt phải không nào.

Các làm như sau:

Bước 1: Tìm khóa học bạn yêu thích.Click link AFFILIATE dành riêng cho bạn

Bước 2: Chia sẻ link AFFILIATE trên Forum,Facebook, Blog, Email, chạy quảng cáo…

Bước 3: Nếu ai đó vào Unica mua khóa học qua link trên, bạn sẽ nhận được hoa hồng >=40%

Tóm lại: Affiliate khóa học là công việc được hiểu đơn giản nó chỉ là tiếp thị giới thiệu sản phẩm để kiếm được hoa hồng. Việc bạn chia sẻ link càng nhiều thì cơ hội có thể kiếm được nhiều hoa hồng nhờ việc người khác đăng ký. Đây cũng là cách giải cứu bạn kiếm tiền mùa dịch lúc này.

Top 4 – Làm video youtube kiếm tiền trực tiếp với google

Kiếm tiền youtube quá phổ biến rồi. Rất nhiều tên tuổi ở Việt Nam đã kiếm tiền từ nghề này. Họ làm video tải lên Youtube và đăng ký chương trình đối tác của YouTube để kiếm tiền.

Bạn hãy tra gugo để hiểu thêm nhé. Rất nhiều tài liệu, video nói về kiếm tiền youtube. Thậm chí các rút tiền về ATM có hết. Quan trọng bạn có nghiêm túc làm thực sự không thôi. Chứ ở nhà chống dịch thì nên nghĩ kế kiếm tiền vì online bao la cơ hội kiếm tiền.

Top 5 – Viết blog cá nhân cũng là cách kiếm tiền mùa dịch hay

Viết blog là một công việc kiếm tiền online lâu dài. Không phải cứ làm tháng này là tháng sau có tiền. Bạn cần có kỹ năng online như viết content, thiết kế ảnh, SEO,.. thì sẽ nhanh kiếm được tiền hơn.

Bạn có thể tạo 1 tài khoản miễn phí với tại https://www.blogger.com. Sau đó chia sẻ hàng ngày về chủ đề bạn yêu thích. Không nhất thiết bạn phải giỏi nó mới viết ra mà hãy lượm nhặt rồi chắt lọc lại về cũng có thể kiếm được tiền.

Những chủ đề gợi ý cho bạn hiện nay thu hút như cách chế biến các món ăn, tự truyện tình yêu, đàn bà góa, kids, du lịch, làm đẹp tự nhiên.

Sau khi blog của bạn có nhiều lượt xem, bạn đăng ký với Google AdSense để cho phép google gắn quảng cáo lên website của bạn. Khi người đọc vào website của bạn mà bấm vào quảng cáo thì google sẽ trả tiền cho bạn.

kiếm tiền blog
Đăng ký với Google AdSense để bật kiếm tiền trang blog của bạn

Tuy nhiên kiếm tiền từ viết blog đòi hỏi bạn phải kiên định. Nó cần làm lâu dài, có thể mất 6 tháng, có khi 1 năm mới kiếm được tiền. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi làm để không thất vọng nhé.

Top 6 – Kiếm tiền mùa dịch với nghề Dịch thuật

Công việc dịch thuật đòi hỏi bạn có vốn ngoại ngữ rồi. Thế nên bạn không giỏi ngôn ngữ thứ 2 như tiếng anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… thì bỏ qua cách này nhé.

Bắt đầu bằng cách đăng ký làm thông dịch viên cho các công ty dịch thuật như HACO, Panda để nhận tài liệu về dịch tại nhà.

Đây là công việc có mức thu nhập khá cao. Trung bình dịch một trang từ 30 – 50k tùy số lượng từ. Nếu bạn dịch 1 tài liệu cho nhà máy từ tiếng Hàn sang tiếng Việt dày 100 trang thì bạn đã có 5 triệu rồi đấy.

Đặc biệt đối với các ngôn ngữ ít người biết thì bạn sẽ được nhiều tiền hơn.

Top 7 – Bán hàng online 

Kiếm tiền bằng bán hàng online tại nhà thì dễ hiểu rồi. Hiện nay mùa cô vít ai cũng ở nhà nên tìm kiếm cái gì đăng bán trên facebook để kiếm đôi ba đồng mua sữa cho con.

Tuy nhiên do facebook gần đây bóp tương tác nên công việc bán hàng online của các chị em gặp khó khăn. Thế nên bạn cần khác biệt. Đó là nên tìm sản phẩm độc lạ để bán trong thời gian ngắn.

content giày dép
Bán giày dép đủ thể loại để kiếm tiền online

Nếu bạn biết chạy quảng cáo facebook là một lợi thế để bán hàng online. Mà chưa biết chạy thì chỉ cần like trang Viết Content Thuê và nói bạn đã đọc bài viết này thì Ad sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo miễn phí. Nếu bạn không tin thì đừng nhắn tin nhé.

Bán hàng hiếm và có giá thấp từ 100 – 300k thì dễ bán. Bạn sẽ có lãi cao nhiều nếu nhập trực tiếp từ nhà máy, không qua trung gian.

Nhiều mẹ bỉm sữa đã kiếm tiền mùa dịch tại nhà với nghề bán hàng online mỹ phẩm tháng 3 – 5tr này.

Top 8 – Viết content kiếm tiền

Việt Nam có 758.610 doanh nghiệp đang hoạt động (Theo số liệu của VCCI tính đến ngày 31/12/2019). Trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm trên 95%.

Các doanh nghiệp hiện nay ứng dụng marketing online để tăng doanh số rất nhiều. Và viết content là một ngách nhỏ trong lĩnh vực này.

Bạn có thể viết content thuê cho facebook hoặc viết content chuẩn SEO cho các website là một công việc kiếm tiền tại nhà. Nó không khó lắm. Chỉ cần bạn siêng năng, học hỏi một số kiến thức trong nghề viết lách sẽ tạo ra thu nhập vài triệu đến chục triệu đồng mỗi tháng.

10 công việc kiếm tiền mùa dịch
10 công việc kiếm tiền mùa dịch tại nhà

 Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy học hỏi anh chị đi trước. Có thể tham khảo mục kinh nghiệm tại web vietcontentthue.com để tìm hiểu và đọc những giá trị của những bạn đã có kinh nghiệm viết content.

Top 9Nhà phát triển web – Nghề kiếm tiền mùa dịch thu nhập cao

Bên cạnh nghề viết content thuê, nếu bạn rành về một ngôn ngữ lập trình nào đó hãy bắt đầu nhận những dự án phát triển website.

Mỗi website thiết kế có giá từ 3tr – 10tr. Có những website về thương mại điện từ thì lên đến vài chục đến vài trăm triệu đồng. Vì thế biết viết code web sẽ có cơ hội nhận được các job lớn.

Nghề này lương rất cao nếu bạn không làm online thì nộp đơn vào làm cho các công ty lớn. Với những công ty có thể trả bạn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Top 10 – Kinh doanh đồ handmade

Công việc thứ 10 bạn có thể làm online kiếm tiền mùa dịch ngay tại nhà đó là kinh doanh đồ handmade. Bạn là người khéo tay, có khiếu làm những món đồ handmade như son môi, móc khóa hình, gấu,…

Bạn có thể làm thủ công và mở shop tại nhà mà không cần tốn chi phí thuê mặt bằng. Quá trình làm thành phẩm, bạn nên xây dựng kênh online như fanpage, blog để đăng bán. Kết hợp bán trên các sàn thương mại điện tử shopee, lazada,…

Bạn học thêm cách viết content thôi miên để bán thu hút hơn. Nếu chưa giỏi có thể vào theo dõi Mẫu Content Hay để học thêm nhé.

Gừng càng già càng cay. Học lâu cũng ra lão làng. Nên mình tin bạn làm được.

Với 10 công việc trên, mình đã mất công dành 2 tiếng đồng hồ để viết ra trên kinh nghiệm của mình. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát.

Bạn có thắc mắc gì có thể kết nối với mình qua Viết Content Thuê để được hỗ trợ nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Nhắn tin
0905.366.816