Hé lộ vì sao Affiliate Marketing hình thức mmo tôi chọn

affiliate

Có nhiều cách kiếm tiền online (MMO) để tạo thu nhập thụ động. Song để làm bền vững tôi chọn Affiliate. Bài viết này sẽ hé lộ vì sao Affiliate hình thức mmo tôi chọn.

Vì sao tôi chọn Affiliate Marketing

Đơn giản vì tôi nhận ra đó là xu thế tất yếu của thế giới. Tại Việt Nam nó còn mới mẻ, được một số ít doanh nghiệp áp dụng nhưng chưa bài bản. Chính vì thế là cơ hội để tôi và các bạn dẫn đầu thị trường. Hiện tại rất ít người chơi Affiliate Marketing đậm nét nước ngoài. Nên dù có người chơi lâu rồi cách đây 5 năm thì đó cũng chỉ là 1 cái chơi chưa chuyên nghiệp. Tôi đã hỏi các bạn nước ngoài và biết được hình thức này rất là hấp dẫn nên tôi quyết định chọn nó.

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền online dưới dạng chia sẻ link ref sản phẩm. Khi ai đó click vào link bạn và mua hàng thì bạn nhận được hoa hồng.

affiliate mmo
Tiếp thị liên kết là một xu thế

Affiliate Marketing có ưu và nhược như thế nào?

Ưu điểm Affiliate là:

  • Không cần quan tâm việc sản xuất.
  • Không cần có nhân viên hay người giao hàng.
  • Không cần bỏ vốn ra để lấy hàng.

Việc của bạn là tập trung vào marketing. Có thể hiểu đơn giản là tiếp thị sản phẩm đó đến tay khách hàng qua một đường link liên kết. Bạn có thể viết bài chia sẻ lên website, blog, mạng xã hội…Khi có người click và mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Nhược điểm Affiliate là:

Hình thức này không kiếm được tiền ngay mà ban đầu cần trao dồi các công cụ internet marketing như SEO, Web/blog, chạy quảng cáo, email marketing để xây dựng hệ thống cây internet marketing tạo nền tảng có khách hàng lâu dài.

Dễ bỏ cuộc đối với Newbie vì tâm lý người mới thích làm cái gì có tiền nhanh. Mặc dù miệng ai cũng nói kiên trì nhưng đến khi bắt tay vào làm, 1 tháng không có tiền, 2 tháng chưa thấy tiền, 3 tháng, 6 tháng không có kết quả và thế là cho rằng nó khó ăn và thế là bỏ cuộc.

Các dạng Affiliate Marketing phổ biến hiện nay

Affiliate Marketing nhìn chung khá rộng nên với kinh nghiệm 8 năm internet marketing mình chia sẻ 4 dạng phổ biến nhất bạn có thể bắt đầu làm.

Với Affiliate Marketing bạn có thể tham khảo các hình thức cụ thể sau đây:

Kiếm tiền với Clickbank – MMO

Clickbank là nhà bán lẻ lớn trên thế giới  với các sản phẩm kỹ thuật số (eBook, khoá học…). Mức hoa hồng ClickBank trả cho Affiliater  tương đối cao từ 50% đến 100% thậm chí có những sản phẩm đặc biệt có mức hoa hồng lên đến 150%.

Với Clickbank bạn có thể tham gia bằng cách:

Vendor: Tự tạo ra sản phẩm và đăng lên ClickBank affiliate khác bán hoặc mình tìm kiếm khách hàng cho chính mình.

Affiliater: Bạn cần đăng ký tài khoản ClickBank để tham gia vào vai trò là người tiếp thị (Affiliater). Nhiệm vụ của là đi tiếp thị các sản phẩm số như ebook, video, phần mềm, khóa học dựa trên đường link Clickbank cung cấp bạn. Và bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định. Khâu vận chuyển hoàn toàn thì bên Clickbank họ tự lo.

Nếu trình độ tiếng anh của bạn khá thì rất thuận lợi việc tiếp thị trên Clickbank. Vì 100% sản phẩm trên này là tiếng anh.

Lời khuyên cho Newbie

Mới bước vào nghề chưa có thương hiệu gì nên chọn hình thức Affiliater. Sau này giỏi rồi có thể tham gia thêm vai trò Vendor. Hiện nay nhiều khoá học kiếm tiền với ClickBank đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm điển hình như khóa clickbank university. Tuy nhiên nếu bạn không nghe tiếng anh tốt thì thay vì thế có thể tìm tòi và mua một vài tài liệu tiếng việc đọc trước. Khi kỹ năng internet marketing bạn thấy ổn rồi có thể góp vài bạn lại mua một khóa học chung cho đỡ chi phí nếu muốn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Clickbank hãy theo dõi  facebook.com/nguyenvanthevn để cập nhật những bài viết về Clickbank về sau. Chúc bạn tự tin làm được với Clickbank.

KIẾM TIỀN VỚI NICHE SITE AMAZON (MMO)

Amazon là một trong những tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm 2015 Amazon đạt doanh thu bán lẻ là 107 tỷ USD (GenK).

Niche site Amazon được hiểu là tạo ra một trang web thị trường nghách Amazon. Với vai trò nhà tiếp thị liên kết, bạn cần tạo 1 blog/website có từ 30 đến 50 bài nội dung cho một nhóm các sản phẩm đặc thù.

Mức hoa hồng tại Amazon thường dao động động từ 4 đến 8% tuỳ sản phẩm. Tuy nhiên vì lợi thế về thương hiệu, thị trường và sức mua lớn nên nếu bạn có một niche site đứng top với từ khoá tìm kiếm cụ thể thì mức thu nhập chắc chắn rất ổn định, thụ động và hấp dẫn.

9 Bước để bắt đầu Niche Site Amazon

B1: Nghiên cứu từ khóa.

B2: Đăng kí domain và thiết lập hosting.

B3: Cài đặt trang (WordPress, Theme, Plugin WordPress, Cấu hình).

B4: Thiết đặt các trang bắt buộc.

B5: Xây dựng nội dung cho Niche Site.

B6: Thúc đẩy Social Media và thương hiệu.

B7: Xây dựng Backlink và liên kết ngoài.

B8: Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

B9: Mở rộng nhiều lợi nhuận hơn.

Để tham gia hình thức kiếm tiền này bạn cần đăng ký một tài khoản tại chương trình Amazon Associates. Sau đó chọn sản phẩm và lấy link affiliate và bắt đầu quảng bá.

Lời khuyên cho Newbie: Để tham gia hình thức này bạn cần đầu tư vốn cho mua domain (200 – 300k/năm), hosting (600 – 900k/năm) và biết các công cụ SEO, tối ưu nội dung, quản trị website, google trend, keywords…

kiếm tiền Affiliate
Làm Affiliate cần nhiều kỹ năng

Nên người mới tốt nhất chưa nên tham gia hình thức này sớm. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm mình có thể chỉ cho những bước cơ bản nhất. Cái gì nên đi và không nên đi dựa trên 5 năm kinh nghiệm MMO của mình.

KIẾM TIỀN VỚI PRODUCT LAUNCH (MMO)

Product Launch là sản phẩm sắp khai trương. Nhiệm vụ nhà tiếp thị liên kết là chọn những sản phẩm sắp được ra mắt. Sau đó bạn xây dựng website, tối ưu từ khoá liên quan đến sản phẩm đó. Rồi thông qua kỹ năng về SEO và marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chi phí đầu tư ít (domain và hosting tầm 800k/năm). Bù lại thu lợi nhuận nhanh, hoa hồng cho bán hàng là rất cao thường là 40-60% cho mỗi sản phẩm. Thậm chí là 100% . Tại sao là 100% đơn giản vì Vendor (người tạo ra sản phẩm) rất muốn mình quảng bá sản phẩm của họ lần ra mắt đầu tiên.

Tuy nhiên hình thức này là không lâu dài. Do bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm những sản phẩm mới. Vì thông thường các sản phẩm này chỉ bán chạy trong một thời gian ngắn lúc mới ra mắt. Sau đó tùy vào Vendor sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại. Nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với đợt launch.

Lời khuyên cho Newbie

Nếu bạn có điều kiện tài chính nên đầu tư mua domain và hosting để tham gia các Affiliate Network như JVzoo, Warrior Plus vừa học hỏi Affiliate marketing vừa tạo thu nhập gian đoạn đầu đời con đường MMO.

Kiếm tiền AFFI với các web MMO tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2015. Làm ở nước ta bạn thuận lợi ở chổ không cần biết tiếng anh. Nên có thể xây dựng 1 website bằng tiếng việt.

Bạn chọn thị trường ngách rồi chọn sản phẩm liên quan và sau đó đăng ký vào một trang Affi có sản phẩm phù hợp như:

zanado, AccessTrade, Lazada.

Lời khuyên cho Newbie

Dù Newbie thích chơi Affi cho các trang nước ngoài thì cũng nên chơi thêm một vài trang của Việt Nam. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn vì ngôn ngữ tiếng việt bao giờ cũng thuận lợi hơn. Đây là hình thức kiếm tiền bền vững và lâu dài nên nếu 2 tháng chưa có tiền đừng bỏ cuộc nhé. Hãy cho phép mình học tập lấy kinh nghiệm 3 tháng hoặc nữa năm. Song song với đó bạn có thể kiếm tiền với hình thức ngắn hạn như tải ứng dụng trên điện thoại.

Nói chung với hình thức nào bạn cũng đòi hỏi học thêm các công cụ hỗ trợ Affi như SEO, Email Marketing, viết web sẽ giúp các bạn đi nhanh hơn. Hãy sáng tạo hơn trong cách đi, đừng sao chép quá bài của người khác. Hãy học hỏi người thành công bạn sẽ nhanh trở thành người giỏi nhất ít ra là tại nơi bạn đang sống. Cứ tin là làm được.

                                                                                                                                                         Sáng Lập 1000net

                                                                                                                                                          Nguyễn Văn Thể

 

Nhắn tin
0905.366.816