Cải thiện kỹ năng viết nội dung SEO dễ dàng hơn bạn nghĩ

Kỹ năng viết nội dụng SEO

Kỹ năng viết nội dung seo là một trong những kỹ năng không thể thiếu của content writer. Viết nội dung hiệu quả sẽ giúp website nhanh lên top thông qua các công cụ tìm kiếm. Bài viết này giúp bạn biết cách cải thiện kỹ năng viết content seo của mình.

Kỹ năng viết nội dung SEO là gì?

Kỹ năng viết nội dung SEO là khả năng viết nội dung rõ ràng, hấp dẫn và chuẩn SEO. Nó phù hợp với đối tượng mục tiêu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

viết nội dung seo
Kỹ năng viết nội dung seo thân thiện các công cụ tìm kiếm

Việc sử dụng cách viết nội dung hiệu quả sẽ hướng họ đến thăm trang web của công ty bạn để biết thêm thông tin.

9 Kỹ năng cần có cho người viết content

Dưới đây là chín kỹ năng hàng đầu cho người viết nội dung:

 • Khả năng thích ứng
 • Nghiên cứu
 • Độc đáo
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Quản lý thời gian
 • Liên lạc
 • Chỉnh sửa
 • Kiến thức về mạng xã hội
 • Kỹ thuật.

Khả năng thích ứng

Người viết content điều chỉnh phong cách và giọng điệu của họ phù hợp với từng nhiệm vụ cá nhân. Tùy thuộc vào mục đích, người viết có thể cần phải định dạng bài viết của họ để tập trung vào việc đưa thông tin chi tiết đến người đọc.

Nếu mục tiêu là tăng doanh số bán hàng, content sẽ khác so với viết content nghiên cứu khoa học. Khả năng thích ứng giúp người viết tìm hiểu và nắm vững nhiều phong cách viết. Điều này cuối cùng làm tăng thêm giá trị.

Kỹ năng nghiên cứu

Sử dụng nghiên cứu trong việc viết nội dung giúp cải thiện độ tin cậy của bài viết. Đồng thời tăng thêm giá trị cho người đọc. Trích dẫn nguồn tin cơ quan chính phủ, báo chính thống để minh chứng tin cậy vào bài viết của mình. Cung cấp cho người đọc những nội dung có liên quan và trung thực là cách tốt nhất để duy trì uy tín với tư cách là một người viết content.

Độc đáo

Các nhà văn phải luôn hướng tới việc cung cấp nội dung nguyên bản, bất kể chủ đề là gì. Người viết nội dung phải có khả năng nghiên cứu và chuyển đổi kiến ​​thức đó thành nội dung thú vị và nhiều thông tin cho người đọc. Nội dung gốc tác động tích cực đến người đọc. Bằng cách giới thiệu trang web của họ như một nguồn thông tin được tôn trọng và đáng tin cậy.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người viết content hiểu SEO sẽ đảm bảo đưa bài viết lên top dễ dàng. Content writer phải có khả năng bắt trend và các thuật toán cần thiết để đảm bảo bài viết được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Kỹ năng viết nội dụng SEO
Kỹ năng viết nội dụng SEO sẽ đảm bảo đưa bài viết lên top dễ dàng

Việc tối ưu nội dung seo sẽ tạo kết quả tìm kiếm hàng đầu trên google. Nó có thể tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn đến nhiều độc giả. Khi các bài viết xếp hạng cao khác trên các công cụ tìm kiếm sẽ nâng cao giá trị nội dung của bạn.

Xem thêm: Cách tìm kiếm dịch vụ viết content tốt nhất

Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian cho phép bạn phân bổ thời gian hợp lý để đảm bảo tất cả các thời hạn được đáp ứng trong khi vẫn đảm bảo chất lượng. Điều này bao gồm thời gian giám sát dành cho nghiên cứu, viết và chỉnh sửa.

Bằng cách hiểu được lượng thời gian bạn cần để hoàn thành một dự án trung bình. Bạn có thể quản lý thời gian của mình tốt hơn để đảm bảo khối lượng công việc cân bằng. Những kỹ năng này cũng bao gồm khả năng của bạn để xác định và ưu tiên các dự án dựa trên thời hạn và tầm quan trọng của chúng.

Liên lạc

Kỹ năng giao tiếp giúp bạn truyền tải chính xác thông điệp của mình đến đối tượng mong muốn. Có thể chuyển tải thông tin rõ ràng đến người đọc. Đó là điều bắt buộc đối với các chiến lược tiếp thị thành công. Cho dù đó là nội dung để kể chuyện hay lời kêu gọi hành động sau một chiêu trò bán hàng, kỹ năng giao tiếp phù hợp đối với người viết là điều bắt buộc.

Chỉnh sửa

Kỹ năng chỉnh sửa hiệu quả là rất quan trọng đối với người viết content. Nó làm tăng giá trị và chất lượng của nội dung trong khi giảm số lần chỉnh sửa cần thiết. Kiểm tra nội dung sau khi viết để tìm lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, dư thừa và các từ được sử dụng quá mức. Sau đó, thực hiện sửa đổi để tinh chỉnh chất lượng nội dung của bạn.

Kiến thức mạng xã hội

Với nền tảng truyền thông xã hội, bạn biết nơi tìm ý tưởng câu chuyện cho content của mình. Nghiên cứu các content hiện có của công ty giúp bạn xác định nội dung gây được tiếng vang lớn nhất với người đọc.

Xem lại các tài khoản mạng xã hội của công ty để thu thập cảm hứng viết nội dung trong tương lai và dự đoán nội dung đó sẽ hoạt động tốt như thế nào.

Kỹ thuật

Người viết nội dung dựa trên các kỹ năng kỹ thuật như trình độ tin học và sử dụng hệ thống xử lý văn bản và quản lý nội dung một cách hiệu quả. Khả năng sử dụng và triển khai các công cụ phân tích cũng như các công cụ cộng tác kỹ thuật số cũng rất hữu ích cho người viết nội dung.

Cách cải thiện kỹ năng viết nội dung seo

Việc viết nội dung có giá trị thể hiện khả năng của người viết trong việc truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và hiệu quả. Cho dù mục đích là tăng doanh số bán hàng hay truyền bá nhận thức, các bước sau có thể giúp bạn cải thiện với tư cách là người viết nội dung:

 1. Thực hành viết thường xuyên.
 2. Đọc sách và các trang báo điện tử.
 3. Tham gia lớp đào tạo.

Luyện viết thường xuyên

Viết content thường xuyên để nâng cao chất lượng và tạo phong cách của bạn. Không quan trọng viết nhiều mà đều đặn mỗi ngày. Chỉ cần mỗi ngày dành ra 60 để luyện viết content thì trình độ bạn sẽ nâng cao dần lên.

Khi biết cách viết content thu hút sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Nên bạn hãy tập làm freelancer cho khách hàng để học phong cách khác nhau và nhận phản hồi về cách nâng cao kỹ năng viết nội dung seo của bạn.

cach viet content thu hut khach hang
Viết content thu hút khách hàng để bán hàng hiệu quả

Đọc sách và các bài báo trực tuyến

Đọc sách là cách phát triển vốn từ phong phú. Đây cũng là cách làm quen các phong cách khác nhau để viết bài không bị bí ý tưởng.

Ngoài ra đọc báo điện tử như Cafebiz, doanh nhân Sài Gòn. Đó cũng là cách khám phá các tiêu đề viết content thôi miên nâng cao khả năng viết của mình.

Tham gia một lớp đào tạo

Bạn có thể đăng ký một đào tạo content do chuyên gia thực chiến giảng dạy. Đây là cách để bạn nắm rõ bố cục viết content cũng như cách nhanh nhất thành thạo cách viết content thu hút.

Ngoài ra, việc học với chuyên gia bạn sẽ không mất công tìm kiếm những kiến thức chung chung trên mảng khó hiểu nữa. Nghiên cứu các cộng đồng viết content trên facebook để tham gia học hỏi thêm.

Một điều chắc chắn là nếu bạn đang học cách viết nội dung SEO, bạn cần phải có các kỹ năng viết đa dạng. Và, quan trọng nhất, hiểu rõ về mục đích tìm kiếm. Thật tuyệt khi có kỹ năng viết chuyên nghiệp, nhưng để có độc giả gắn bó, người viết content phải tạo ra nội dung có giá trị với cộng đồng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên theo dõi Mẫu Content Hay để tìm hiểu cách viết content thu hút và sáng tạo mỗi ngày.

 Xem thêm: Cách viết content facebook thu hút khi bạn nắm được 3 bước này

Nhắn tin
0905.366.816