Kinh nghiệm thuê người viết content dành cho chủ doanh nghiệp

kinh nghiem thue nguoi viet content

Thời buổi công nghệ càng hiện đại thì CEO càng cần trang bị những kinh nghiệm thuê người viết content. Điều này giúp bạn sẽ yên tâm khi lựa chọn đúng đối tác và tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc. Đây là chìa khóa vàng cho mỗi doanh nghiệp khi tìm phòng content thuê ngoài đúng chất thực sự bạn muốn.

Những trường hợp thường gặp của chủ doanh nghiệp

Là một người làm kinh doanh cũng từng đi thuê viết content bên ngoài, tôi thấu hiểu được tâm trạng của chủ doanh nghiệp khi đi tìm dịch vụ viết content thuê.

thuê người viết content
Thuê người viết content phải đúng đối tác có tâm

Có trường hợp, thuê được 3 tháng xong. Chưa kịp xem hết, đến tháng thứ 4 gọi điện lại nhờ hỗ trợ và có ý định thuê tiếp thì nhân viên bảo họ đã nghĩ công ty đó rồi. Xin số cty không có. Vào website gọi số tổng đài xin số giám đốc thì nhân viên mới không cho. Bạn có cảm thấy rắc rối không?

Một trường hợp khác, thuê người viết content chuẩn seo mà năm lần bảy lượt sửa đi sửa lại, viết không hợp phong cách. Chuyển sang đối tác khác cũng chưa hài lòng. Và cứ thế, người đi thuê, họ nản chí chả muốn thuê nữa.

Tôi cũng đã gặp một số trường hợp, thuê viết content chuyển tiền cọc nhưng không thấy gửi bài. Người viết bài đã chặn mọi liên lạc và bạn đành chấp nhận sự thật của nó.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực marketing online, tôi thấu hiểu những trăn trở của các chủ doanh nghiệp khi đi tìm phòng content thuê ngoài. Bởi thế những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Kể từ nay bạn sẽ tự tin để hợp tác đúng đối tác của mình.

Những kinh nghiệm khi thuê người viết content

Thời đại công nghệ 4.0 bây giờ, thuê người viết content đa số tìm kiếm trên mạng. Nó không giống như chuyện làm cái nhà là có mối người quen giới thiệu hay mua mảnh đất là phải qua nhiều trung gian. Vì thế để có kinh nghiệm thuê người viết content cần hết sức lưu ý những vấn đề sau đây.

Nên làm việc với người có trách nhiệm cao nhất

Trên mạng có thể bắt gặp người viết content chất lượng, có người viết chưa chất lượng. Vậy bạn phải là một người thông thái để lựa chọn thông minh hơn.

kinh nghiem thue nguoi viet content
Thuê người viết content nên gặp chủ doanh nghiệp

Nếu bạn thuê một nhóm viết hãy gặp trưởng nhóm trao đổi về giá cả, quy trình hợp tác và thanh toán.

Nếu bạn thuê một công ty viết content hãy gặp CEO để trao đổi. Nhân viên có thể thay đổi nhưng chủ doanh nghiệp thì hiếm khi thay đổi. Vì vậy nên chọn cách làm việc với chủ doanh nghiệp, CEO để thuận lợi hơn cho mọi việc về sau.

Nếu thuê cá nhân thì áp dụng với thuê viết lẻ. Bạn cần gấp thuê 1 bài hoặc thỉnh thoảng thuê viết 1 – 2 bài để chạy quảng cáo facebook. Tuy nhiên nên trả tiền sau khi đã viết cho dù số tiền ít.

Trao đổi qua hình thức nào để hợp tác?

Hầu hết dịch vụ viết content được tìm thấy nhiều qua website hoặc fanpage. Một số doanh nghiệp đi thuê thường chat qua facebook.

Tuy nhiên để nhanh chóng nên gọi điện sau đó làm việc qua zalo. Một số người viết content thuê không dùng nick thật mà nick clone để nhận bài. Nên khi thuê nên hỏi số zalo để thuận tiện trao đổi hơn. Mặc khác zalo tạo nhóm đưa hình ảnh lên không bị vở hình như bên facebook.

Kinh nghiệm thuê người viết content muốn tạo nhóm bảo mật tốt thì nên dùng telegram. Nó bảo mật đoạn đầu và cuối nên rất an toàn.

Quy trình viết content chuẩn SEO và báo giá chi tiết

Hãy hỏi xem công ty có quy trình viết content không?

Quy trình viết content và đăng bài tối ưu seo 12 tháng như thế nào?

Bảng báo giá các gói content cụ thể không?

Hầu hết các công ty chuyên viết content chuyên nghiệp thường có các hạng mục này. Khi khách hàng yêu cầu là gửi ngay chứ không phải soạn. Phải có các gói để khách hàng lựa chọn chứ không phải báo giá 1 bài viết content bao nhiêu rồi.

Nếu có plan content fanpage càng tốt. Xây dựng sẳn kế hoạch lên bài 1 tháng cho fanpage. Chủ doanh nghiệp sẽ dễ hình dung hơn trước khi ký hợp đồng.

Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bước
Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bước

Nói chung khi thuê viết content thì gặp muôn nẻo trường hợp. Nên kinh nghiệm thuê người viết content tố chất cần có nhất là cách giao tiếp của họ đối với bạn qua nói chuyện. Họ có thực sự nhiệt tình và đưa lại lợi ích cho bạn hay không? Bạn có thể nhận định đó có phải là đối tác hợp ý hay không để ra quyết định. Chứ không phải là giá rẻ nhất mà chọn. Có những công ty thuê giá cả với họ không quan trọng bằng chất lượng bài viết và sự chăm sóc họ như thế nào. Cho nên là một người đi thuê viết content hãy sáng suốt lựa chọn bạn nhé.

Chúc bạn sớm chọn được đối tác ưng ý.

Theo dõi Mẫu Content Hay để cập nhật nhiều mẫu content thu hút phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mới nhất

Nhắn tin
0905.366.816