Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả có nhiều khách hàng tiềm năng

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua

Muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì cần có kinh nghiệm. Xây dựng nhiều chiến dịch tối ưu leads chất lượng và chi phí thấp là cả một quá trình. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp có nhiều khách hàng tiềm năng thông qua facebook thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook ở Việt Nam đa số cần leads. Leads đến từ tin nhắn fanpage khi chạy quảng cáo. Leads chính là khách hàng tiềm năng. Vì thế chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì nhà quảng cáo chọn mục tiêu chiến dịch là lượt tương tác.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua
Chạy quảng cáo fb hiệu quả nên tìm công ty quảng cáo uy tín

Các dịch vụ chạy quảng cáo facebook cam kết ra đơn là câu chuyện hiếm có. Bởi bản chất nhà quảng cáo đóng vai trò là phòng marketing. Còn khách hàng phải có phòng sale để tư vấn chốt đơn. Cả 2 phòng này phải phối hợp tốt cùng nhau mới ra đơn. Trừ trường hợp công ty chạy quảng cáo đó có đội ngũ chốt sale luôn.

Sử dụng tính năng tiếp thị lại

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại. Đây là hình thức liên quan đến việc nhắm mục tiêu người dùng trước đây đã tương tác với trang Facebook hoặc website của bạn.

Sử dụng tiếp thị lại để tương tác lại với những người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng chưa chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Nghĩa là họ đã từng bấm vào quảng cáo của bạn nhưng chưa mua hàng. Bạn sẽ target lại đối tượng này để nhắc họ nhớ tới mình. Từ đó khả năng chuyển đổi cao.

Để chạy quảng cáo facebook bằng remarketing, bạn vào trình quản lý quảng cáo rồi chọn mục đối tượng.

chạy quảng cáo facebook
Chạy quảng cáo facebook bằng remarketing

Đối tượng tương tự là những nhóm người có chung đặc điểm với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn. Sử dụng Đối tượng tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận và nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tối ưu giá chạy quảng cáo trên Facebook

Khi thuê dịch vụ quảng cáo, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm chi phí thuê chạy quảng cáo facebook là bao nhiêu?Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày? Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền thì hiệu quả?

Đúng vậy, khách hàng đều hỏi bảng giá quảng cáo trên facebook. Tuy nhiên, ngân sách bao nhiêu tùy vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh và một vài yếu tố khác.

Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu là hiệu quả tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Nên giá chạy quảng cáo ra leads người ta quan tâm 1 lead hết bao nhiêu tiền. Nếu dịch vụ là đồ ăn vặt có giá 20k – 100k thì giá leads thường từ 5k – 10k. Còn dịch vụ là nha khoa thì giá cao hơn, lên đến 60k, 100k, có khi 200k.

Ngoài phụ thuộc giá sản phẩm dịch vụ thì giá leads (giá ib) còn phụ thuộc các yếu tố khác như: Đối thủ cạnh tranh, tệp đối tượng, phạm vi, vòng đời sản phẩm, trend.

Để thuê chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn nên tìm đến công ty chạy quảng cáo uy tín. Nên lựa chọn công ty ưu tiên hơn là chọn cá nhân. Hợp tác với công ty bạn sẽ nhận được hóa đơn viết content. Còn hóa đơn facebook VAT (5%) thì chỉ cần thêm mã số thuế vào tài khoản quảng cáo là facebook gửi hóa đơn qua mail.

Xem thêm

Mẫu kịch bản quay video sản phẩm chuối sấy dẻo chi tiết

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày thì hiệu quả?

Chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 ngày tối thiểu 1$. Đây là quy định facebook để chiến dịch của bạn được phân phối.

Chi phí cho mỗi kết quả quảng cáo cho biết hiệu quả của chiến dịch đang chạy. Người dùng có thể lấy số liệu này để đối chiếu hiệu quả giữa những chiến dịch khác. Từ đó sao chép những chiến dịch tương tự để cơ hội ra nhiều leads giá rẻ hơn.

Đơn vị quảng cáo facebook sẽ tính mức chi phí 1 ngày chạy bao nhiêu tiền là hiệu quả cho sản phẩm khách hàng cần chạy. Giả sử chạy quảng cáo xuất khẩu lao động thì cần ngân sách 500k/ngày là hiệu quả thì sẽ có những chiến dịch được lên để tối ưu ngân sách đó.

Dưới đây là kết quả chạy quảng cáo xuất khẩu lao động sau 1 tháng với chi phí rất rẻ, chỉ với 9k/ib, có hơn 885 khách hàng tiềm năng.

kết quả chạy quảng cáo xuất khẩu lao động
Kết quả chạy quảng cáo xuất khẩu lao động với chi phí thấp

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiến thuật khan hiếm, cách quảng cáo tương tác hay hình thức quảng cáo động,… sẽ tối ưu chiến dịch hiệu quả hơn. Để xem chi tiết kỹ hơn bạn có thể bấm xem thêm bên dưới.

xem thêm

Chúc bạn luôn chạy quảng cáo hiệu quả. Nếu cần những bài viết quảng cáo thu hút bạn có thể theo dõi fanpage Mẫu Content Hay để cập nhật nhé.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Email: Vietcontentdn@gmail.com

Facebook: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Website: Seocamket.com

Nhắn tin
0905.366.816