Đừng bỏ lỡ 5 bí kíp viết content marketing thôi miên khách hàng

Vận dụng Công thức AIDA

Có thể thấy trong bối cảnh “Internet mọi lúc mọi nơi” như hiện nay. Để sản phẩm của bạn được mọi người biết đến thì nhất định phải đầu tư vào content Marketing. Nếu không, bạn rất dễ đi lùi trong cuộc chơi đang ngày càng khốc liệt này. Dưới đây là 5 cách viết Content Marketing thôi miên triệu khách hàng mà bạn nên “bỏ túi” để tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Viết content tiêu đề gây sốc

“Tự cổ chí kim”, con người đã có tính tò mò. Vậy tại sao người viết không tận dụng điều ấy? Thay vì tạo dòng tiêu đề. Hãy đặt một câu hỏi hoặc sử dụng cái gì đó thật sốc. Hãy tạo bất ngờ để gây chú ý người đọc. Hãy vận dụng công thức AIDA (Attention, Interest, Desire, Action) vào việc viết Content Marketing. Người đọc sẽ tập trung vào nội dung khi thấy sự lạ lùng và thú vị ấy. Tuy nhiên, hãy gây sốc một cách tinh tế, khéo léo và thông minh. Bởi việc này như con dao hai lưỡi. Nếu không khéo content của bạn sẽ trở nên phản cảm và gây khó chịu cho người đọc.

Ví dụ lời mở đầu gây sốc về vấn đề sống thử của giới trẻ hiện nay: Việt Nam nằm trong top 5 nước có tỉ lệ phá thai cao nhất thế giới, phải chăng sống thử là vẽ đường cho hưu chạy?

Vận dụng Công thức AIDA
Vận dụng Công thức AIDA để viết content

Kích thích cảm xúc nhằm tránh sự nhàm chán

Người viết Content Marketing phải thực sự hiểu về thông tin sản phẩm. Ngoài ra cần có kiến thức về Marketing cũng như kỹ năng tạo lập thông tin qua ngôn từ. Nhưng đừng nên viết tất cả những gì bạn biết vào trong một nội dung. Như vậy dễ gây nhàm chán cho người người đọc.

Một content hấp dẫn không phải chỉ tràn ngập thông tin, những con số hay chữ viết mà là thả cảm xúc vào đó. Có thể cảm xúc bạn chọn là sự đồng cảm, cũng có thể là bất bình, tiêu cực hay tích cực gì đều được. Nhưng hãy lưu ý, để đạt được kết quả bài viết như mong muốn, bạn cần đẩy mạnh cảm xúc ấy lên cao nhất để có thể chạm được trái tim người đọc.

Ví dụ viết content chủ đề hoa ly Đà Lạt, bạn phải toát lên cảm xúc mua hoa có ý nghĩa ý. Màu sắc hợp với gì của người đó thì ý nghĩa với người mua hơn.

Đưa ra bằng chứng để content thôi miên hơn

Nói có sách, mách có chứng. Đừng nên dùng quá nhiều những từ ngữ phô trương hay ba hoa về sản phẩm, dịch vụ của mình mà không kèm theo bất cứ bằng chứng, hình ảnh tốt liên quan nào. Một cách khác để thuyết phục người xem, khách hàng tiềm năng của bạn là cụ thể hóa vấn đề bằng các con số.

Ví dụ, thay vì nói “Khách hàng của chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền” thì hãy viết “Khách hàng cuả chúng tôi đã tiết kiệm được đến 10 tỷ mỗi năm”.

nhận viết content thuê
Viết content viết là phải thôi miên

Phong cách viết content marketing độc đáo

Mỗi người sinh ra là một nguyên bản, duy nhất, độc đáo. Cũng như vậy, bạn đừng nên gò bó vào một phong cách cụ thể nào đấy. Hãy thể hiện cá tính của mình trong việc viết Content Marketing. Giữa hàng nghìn bài content ngoài kia, khác biệt của bạn mới thu hút người xem. Hãy để khi người đọc có cảm giác chân thật, đáng tin và mang một dấu ấn riêng.

Bạn sinh ra là một nguyên bản, hãy thể hiện cá tính của mình trong từng bài viết.

Ví dụ, cùng chủ đề là “phượt”, có người viết: Bàn về vấn đề “phượt” của giới trẻ hiện nay. Có người phá cách hơn, thêm một chút cá tính của mình vào trong bài viết “Hè rồi, phượt đi: cứ ở nhà là bạn đã bỏ lỡ vô vàn điều thú vị như thế này!”.

Tùy đối tượng, tùy người viết mà những cảm xúc trong mỗi content sẽ khác nhau. Viết content có thu hút người đọc hay không đều dựa vào một phần không nhỏ từ phong cách viết của bạn.

Viết content marketing có nội dung hữu ích người đọc

Chắc chắn rồi, tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Bạn đặt một tiêu đề hấp dẫn, cuốn người đọc ngay từ ban đầu chỉ là bước 1. Để người đọc có thể đắm hoàn toàn vào trong bài viết của bạn, từng câu từng chữ phải được chắt lọc và nghiên cứu kỹ càng, gây ấn tượng và sự tự mò cho người đọc mới là điều quan trọng.

Sẽ chẳng có ai đọc và chia sẻ một bài viết mà nội dung của nó không logic, không có ích gì với họ cả. Vì vậy, hãy lựa chọn những thông tin hữu ích trên cơ sở các nguồn dữ liệu khác nhau. Có thể không nhất định thông tin phải mới nhưng hãy làm mới nó bằng tất cả những gì bạn có thể.

Ngày nay, thị trường rộng lớn với những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Hơn ai hết, các doanh nghiệp cần thấy được tầm quan trọng của việc viết Content Marketing. Nó tạo việc duy trì, giữ vững và tạo tiếng vang cho thương hiệu của mình. Thông qua mỗi content sẽ là thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Từ đó họ trao cho doanh nghiệp sự tín nhiệm cùng lòng trung thành dành cho bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Hãy theo dõi Mẫu Content Hay của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những bài hữu ích hơn.

Xem thêm

Cách lập fanpage trên điện thoại dễ dàng

Nhắn tin
0905.366.816