Bạn đã biết mua hoa Ly Đà Lạt thật ở đâu để chơi tết chưa?

ly da lat

Hoa Ly là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa Ly giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của rất nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Khi xuân về tết đến nhà nhà đều sắm cho mình những bó hoa ly. Đặc biệt ly Đà Lạt là lựa chọn số một cho mọi gia đình. Vậy bạn đã tìm mua hoa ly Đà Lạt thật ở đâu chưa?. Hãy cùng Viết Content Thuê tìm hiểu qua bài viết này.

Ý nghĩa của hoa ly

Ngày tết thấy nhà nhà đều sắm cho mình một bó hoa ly. Có cô bạn hàng xóm thấy xóm mình ai cũng mua hoa ly. Thế là cũng chạy ra chợ Hoàn Lão sắm cho mình một bó hoa ly về cắm.

ly da lat
Hoa Ly Đà Lạt luôn là sự lựa chọn hoa cho ngày tết của nhiều gia đình

Tuy nhiên cô bạn ấy không biết ý nghĩa hoa ly là gì. Nên cô ấy lên bác gồ tìm hiểu. Và cái kết là bây giờ cô ấy đang đọc bài viết này để hiểu hơn về ý nghĩa hoa ly.

Hoa ly có nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Nó tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Tết mà nhà nào có một chậu ly hay một bình ly thì ai vào cũng thấy “nhà chơi sang”.

Có thể bạn chưa biết?

Hoa ly còn thể hiện tình mẫu tử, lần đầu được làm mẹ. Sự trong sáng và vẻ đẹp của tuổi trẻ. Nên nhiều cặp vợ chồng son hay mua về chưng tết.

Ngoài ra hoa ly còn thể hiện sự đam mê và hồi sinh.

Cách phân biệt hoa ly Đà Lạt thật và hoa ly thường

Giữa một bạt ngàn hoa tại chợ, bạn sẽ khó biết đâu là ly Đà Lạt và ly thường. Đừng lo vì chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt.

Hoa ly Đà Lạt có tên gọi là hoa ly ù. Có kích thước to, nhiều bông và hương thơm quyến rũ hơn hoa ly thường.

Hiện nay loài này có 2 màu chủ yếu là đỏ và vàng. Thế nên bạn mua chọn hoa màu trắng hay hồng là không phải ly Đà Lạt rồi.

ly ù vàng
Ly ù Đà Lạt màu vàng

Đối với Hoa ly đỏ ù thì hiện tại có 2 giống phổ biến là Marlon và Robina.

Ly ù Đà Lạt

Hoa Ly Đỏ Marlon: Khi nở hoa sẽ nở to xòe hết cánh ra như sắp rụng nhưng trên thực tế hoa vẫn còn đang tươi trong độ nở. Hoa Marlon sẽ nhanh xuống màu hơn các loại hoa màu khác. Vì màu của hoa Ly Đỏ Marlon chính xác là màu hồng cánh sen đậm.

Hoa Ly Đỏ Robina: Khi nở to hết cỡ vẫn không hề bị bè ra, và cũng không bị xuống màu.

ly ù đỏ
Ly ù đỏ rất được nhiều người mua trong tết

Hoa Ly vàng ù và hoa Ly đỏ ù muốn có chất lượng hơn các giống lý khác thì đều phụ thuộc vào củ giống và kỹ thuật trồng hoa của nhà vườn. Chính vì thế, ly Đà Lạt dù là vàng ù hay đỏ ù muốn khi nở hoa sẽ to và nhiều hoa hơn thì củ của nó phải lớn. Bởi lẽ có đôi khi cùng giống và cùng màu hoa nhưng củ nhỏ thì sẽ không cho hoa được như ý. Hoa nở ra sẽ nhỏ hơn và số lượng hoa trên một cành cũng ít đi.

Mua hoa ly ù (ly Đà Lạt thật) ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, Ly ù Đà Lạt thường không được bán đại trà. Nó chủ yếu phục vụ xuất khẩu hoặc bỏ sĩ cho các đại lý. Có những năm mất mùa thì ly ù càng khó kiếm. Nên nhiều khi người dân mua không biết thì người bán nói ly Đà Lạt cũng tin.

Mặc dù ly ù Đà Lạt giá có cao hơn một chút so với hoa ly thường nhưng hương thơm nó nồng nàn và quyến rũ hơn. Một cành Ly đạt tiêu chuẩn là phải to, đẹp và có ít nhất là 5 bông. Ngoài ra thân cây phải cho khỏe chắc, cứng cáp.

vườn hoa ly
Cận cảnh một vườn hoa ly Đà Lạt

Mẹo nhỏ khi mua hoa ly ù Đà Lạt thật: Hoa Ly thường chỉ nở 2-3 bông to nhất rồi tàn nhanh. Cành ly thường nhỏ và hương thơm không bằng ly ù Đà Lạt.

Nếu bạn đang ở Quảng Bình và không biết mua ly Đà Lạt thật ở đâu để chơi tết thì yên tâm. Vì ở Shop Thúy Lan hàng năm vẫn nhập hoa ly ù Đà Lạt về bán tại các chợ Thanh Khê, chợ Hoàn Lão, chợ Đồng Hới.

Xem thêm

Cách viết bài chuẩn SEO ra trăm đơn hàng mỗi ngày

Nhắn tin
0905.366.816