Hướng dẫn theo dõi hiệu quả của google maps

cach tao google map

Nếu bạn tạo địa điểm công ty trên Google Map rất cần thiết. Tuy nhiên nếu chỉ tạo thôi chưa đủ, bạn cần tối ưu và theo dõi hiệu quả của google maps. Nếu bạn chưa biết điều này thì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. 

Tạo doanh nghiệp trên Google map

Khi mở công ty hay nhà hàng, shop thì cần đưa địa chỉ lên google maps. Đây là cách để chỉ đường giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp bạn.

Sau khi tạo xong, doanh nghiệp cần biết cách tối ưu google map. Quá trình tối ưu gồm nhiều hạng mục như tối ưu hình ảnh, tối ưu từ khóa, thông tin doanh nghiệp, title cho Google My Business,…

Nếu bạn chưa có bài hướng dẫn tạo địa điểm google maps thì ở đây có. Viết content thuê có sẵn cho bạn ngay bên dưới. Hãy xem ngay bây giờ để biết cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại nhé.

Cách tạo địa điểm trên Google Map cho công ty chi tiết nhấtxem thêm

Quá trình hoạt động google maps, bạn cần theo dõi hiệu quả hoạt động của nó. Từ đó đánh giá hồ sơ doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Gmail tạo bản đồ riêng trên Google Maps sẽ gửi thông tin chi tiết về mọi tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Google.

cach tao google map
Thông tin về mọi tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Google được gửi về gmail

Theo dõi hiệu quả của google maps

 • Bước 1: Đến trang doanh nghiệp của bạn. Đăng nhập vào gmail trước.
 • Bước 2: Chọn Hiệu suất. Truy cập bằng máy tính, gõ tên doanh nghiệp bạn trên Google. Sau đó chọn hiệu suất.
 • Bước 3: Ở trên cùng mục hiệu suất. Hãy chọn khoảng thời gian cho báo cáo của bạn rồi bấm Áp dụng.
theo dõi hiệu quả google maps
Vào hiệu suất để theo dõi hiệu quả google maps

Bạn có thể chọn mốc thời gian 1 tháng hay nhiều tháng để theo dõi hiệu quả của google maps. Từ đó có cách tối ưu và seo google địa điểm tốt nhất.

theo doi hieu qua dia diem
Chọn mốc thời gian xem hiệu quả tương tác với google map

Các chỉ số hiện có về hiệu quả hoạt động

Trong báo cáo hiệu suất của doanh nghiệp, bạn có thể theo dõi những chỉ số tương tác một cách cụ thể.

 • Cụm từ tìm kiếm: Là những từ khóa mà người dùng để tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Hệ thống sẽ cập nhật chỉ số cụm từ tìm kiếm vào đầu mỗi tháng. Có thể mất 5 ngày để nội dung cập nhật xuất hiện.
 • Người dùng đã xem hồ sơ của bạn: Số lượng khách truy cập vào hồ sơ của bạn. Một người dùng chỉ được tính một số lần giới hạn nếu họ truy cập vào Trang doanh nghiệp. Trên mỗi thiết bị và nền tảng trong bảng phân tích, một người dùng chỉ được tính một lần/ngày. Do đó, nhiều lượt truy cập hằng ngày cũng chỉ được tính là một.
 • Số lượt yêu cầu chỉ đường: Số lượng khách hàng riêng biệt yêu cầu chỉ đường địa chỉ của bạn.
 • Số cuộc gọi: Số lượt nhấp vào nút gọi trên Trang doanh nghiệp. Do đó nên cung cấp số điện thoại trong quá trình tạo địa điểm trên google maps.
 • Số lượt nhấp vào trang web: Số lượt nhấp vào đường liên kết đến website bạn liên kết đến trang google maps.
 • Số tin nhắn: Số lượng cuộc trò chuyện riêng biệt thông qua tin nhắn.
 • Số lượt đặt trước: Số lượt đặt trước đã hoàn tất của khách hàng.
 • Số lượt nhấp vào đường liên kết đặt phòng: Số lượt nhấp vào đường liên kết miễn phí để đặt phòng của khách sạn. Chỉ số này chỉ áp dụng cho khách sạn.

Xem thêm

Báo giá dịch vụ seo maps cam kết lên top

 • Tổng số lượt tương tác: Thông tin tóm tắt về tất cả các lượt tương tác của bạn.
 • Số đơn đặt món: Số đơn đặt món (đến lấy hoặc giao tận nơi) được đặt ngay từ Trang doanh nghiệp của bạn trên Google thông qua một Nhà cung cấp trong chương trình Đặt món bằng Google.
 • Sản phẩm: Số lượt xem sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Số lượt xem này chỉ tính đến những sản phẩm được bán tại địa điểm của bạn trên Trang doanh nghiệp, chứ không phải những sản phẩm được bán qua mạng.
 • Thực đơn: Số lượt nhấp vào nội dung trên thực đơn trên mỗi người dùng mỗi ngày. Nội dung trên thực đơn bao gồm ảnh thực đơn, URL của thực đơn và dữ liệu có cấu trúc về thực đơn trên Trang doanh nghiệp của bạn.

Trong quá trình theo dõi hiệu quả của google maps nếu cảm thấy chỉ số thấp hoặc giảm thì cần tối ưu lại. Đặc biệt nếu muốn đẩy mạnh hơn thì nên seo google map. Seo địa điểm lên top google thì tỷ lệ tăng tương tác đáng kể về nhiều chỉ số. Từ số lượt xem hồ sơ, chỉ đường, số cuộc gọi, đặt đơn qua google maps.

Chúc bạn sẽ thành công với trang doanh nghiệp mình trên google maps.

Cách seo google map lên top theo 6 bướcxem thêm

Nhắn tin
0905.366.816