Đọc xong tôi mới thấm về cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp này

tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Đi kinh doanh ai cũng muốn có lãi hết. Tất nhiên mọi chuyện đôi khi khởi đầu lại ít suôn sẻ đối với một số doanh nhân. Tôi đã khởi nghiệp tìm tòi cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Và rồi tôi nhận ra, không phải cứ đi học nhiều thật nhiều là làm kinh doanh giỏi. Vậy bằng cách nào để vận hành công ty có doanh thu khi mới khởi đầu đây? Tôi sẽ mách bạn điều mà tôi đã trải nghiệm được.

Làm ăn kinh doanh phải xác định lâu dài

Khi kinh doanh tôi thấy nhiều người họ hết thử cái này đến cái kia rồi thất bại. Họ hỏi tôi: “Sao em làm cái gì cũng đụng đến cái gì là bại trận không quá 1 năm”.

Tôi hỏi: “Thế em có thực sự xem nó là món e kinh doanh lâu dài chưa, e có đam mê nó không hay làm vì mục đích tiền trước mắt?”

Em đó không trả lời được. Ai làm kinh doanh cũng muốn tìm cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đôi khi một số người làm kinh doanh lại theo quán tính. Thấy thị trường khó khăn ai cũng bỏ doanh nghiệp đi mở quán café, rồi bán cà phê được nữa năm không kiếm không được 15tr/tháng tiền lãi, nghe đứa bạn đi chơi chứng khoán kiếm cả trăm triệu 1 tuần. Thế là bỏ bê café dồn tiền lãi mấy tháng đi đầu tư chứng khoán. Ban đầu cũng kiếm được một ít. Thế rồi ảnh hưởng giá dầu thế giới, chứng khoán lao đao. Tiền vay để chơi chứng khoán giờ cũng lên cả 200tr. Hụt hững không muốn làm gì? bỏ bê mọi thứ.

Hụt hững không muốn làm gì
Tâm trạng hụt hững không muốn làm gì

Tia sáng trở về từ phương Nam

Một ngày nọ, đứa bạn ở Sài Gòn làm bđs hơn 10 năm về. Hai đứa tâm sự một hồi, động viên rồi bảo: “Thôi, thua keo này, ta bày keo khác. Đi làm đất với tao, chưa có vốn tao lo, cứ học rồi sau dần có cách”.

Tia sáng mới khi qua làm nhà đất
Tia sáng mới khi qua làm nhà đất

Vậy là Em đó đâm lao phải theo lao. Bắt đầu dấn thân với nghề môi giới đất mà dân ta hay gọi “cò đất”. Do không quen với nghề nên suốt ngày thằng bạn cứ chổ ngày sang chổ khác rồi chỉ này chỉ nọ cho khách. Thấy tiền người ta cọc cả trăm triệu, có khi cả tỷ. Em tò mò và tìm hiểu nghề gì mà tiền làm nhiều thế. Mỗi lô bán được tiền môi giới 30tr, 50tr. Một tháng 5 lô là được gần 300 triệu rồi. Em nó thích lắm.

Thế rồi, em nó về bàn với vợ đem cái sổ đó đi vay ngân hàng để hành nghề cò đất. Sau khi có được 1 tỷ tiền vay. Vk bảo trả nợ ngân hàng 200tr. Em nó đồng ý còn 800tr đi cùng thằng bạn. Vì ít tiền nên có những lô đât 2 đứa góp chung rồi bán ra được chia tiền lời.

Vậy là dưới sự chỉ đạo của thằng bạn, em nó đã có chung 3 cái sổ đỏ. Tự sướng 1 bức ảnh đăng lên phây buk và được bao nhiêu cái cầm men gọi là đại gia. Nghe cũng sướng đó chứ!

Xem thêm: Báo giá dịch vụ quản trị website giá rẻ hàng tháng

Chuyện gì đã xãy ra tiếp theo

Vẫn đi tiếp mong sao bán được đất để trả lãi ngân hàng. Nhưng chờ lâu quá, em nó rũ thằng bạn bán trước 1 lô để trả lãi ngân hàng chứ chịu không nổi rồi. Thằng bạn thì vốn nó không lo nên bảo cứ từ từ, giờ chưa được giá bán không có lời.

Vậy là quá 1 tháng bán chưa được, tháng thứ 2 vẫn vậy mà cũng không môi giới được đám nào. Tháng thứ 3 em nó ức chế quá quyết  liệt hơn thì thằng bạn mới bán 1 lô. Tất nhiên lời rất ít, chỉ có 30tr. Em nó đi trả tiền lãi, tiền vay lãi rồi cũng hết.

Rồi một ngày, ngân hàng có thông tư mới về siết chặt tiền vay mua đất tránh đầu cơ. Em nó lại một phen hú vía vì đất đứng như đóng bang. Nhiều nhà đầu tư còn bỏ cả cọc 200tr. Gồng gách tiền vay 1 tỷ ngân hàng cũng sắp đến ngày đáo hạn. Giờ lấy tiền đâu ra đây?

Xem thêm

Cách bán hàng facebook hiệu quả đã được minh chứng

Thêm 1 lần nữa, em nó hụt hững, ngồi 1 mình khóc không ra tiếng. Giờ mà ngân hàng siết nhà thì đi về đâu???

Bây giờ nếu bán 2 lô còn lại chia nhau thì còn tầm 500tr trả ngân hàng. Vậy còn nợ nữa tỷ nữa mới trả hết nợ. Thế rồi em nó, quyết định bỏ hết tất cả và đi 5 ngày đến 1 nơi tỉnh lặng. Trong lúc đang dạo trên gốc cây tre. Em nó thấy một người anh nhìn cũng hiền. Thế rồi lại bắt chuyện, và rồi em nó cũng thổ lộ câu chuyện của mình.

Và như 1 câu chuyện cổ tích đời thường, người anh đó là doanh nhân thành công. A ấy bảo nên bán được mấy thì bán hết đi. Trả nợ còn mấy a ấy cho vay không lấy lãi. Với 1 điều kiện về cùng làm với anh ấy ít nhất 5 năm. Trong thời gian đó, vẫn trả nợ dần và vẫn trả lương đủ tiền trang trãi cho 2 vk ck. Em đó đã khóc trước người lạ và quỳ cái ơn cảm tạ.

Thế là, một cái kết có hậu. Em đó sau 5 năm cả 2 vợ ck cùng làm với anh ấy đã trả hết nợ 500tr mà còn còn dư 200tr rồi cho vk ra mở một shop đồ thể thao kinh doanh. Còn người em vẫn ở lại tiếp tục hỗ trợ vị doanh nhân đó như một sự trả ơn.

Cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp ở đâu?

Câu chuyện trên như một sự thức tỉnh cho giới trẻ, khi kinh doanh đừng quá nao núng tìm cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp bằng mọi giá. Đừng cứ nghĩ ăn theo sự hào nhoáng của ai đó bên ngoài.

Mọi doanh nghiệp tồn tại chân chính đều kinh doanh vững bền. Không có cách làm giàu nhanh mà ăn hớt. Bạn phải tìm mọi cách để tăng doanh thu công ty mình. Không nên dùng mọi giá để phải trả giá.

tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Cần tăng doanh thu cho doanh nghiệp lâu dài

Bạn nên tìm đúng sản phẩm, dịch vụ mình đam mê trước. Sau đó tìm chuyên gia hoặc một người thầy giỏi ở lĩnh vực đó để dẫn bạn đến một nền tảng mới. Có nhiều cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhưng bạn phải làm và va vấp rồi rút kinh nghiệm dần. Trong quá trình va vấp đó bạn có người Thầy hướng dẫn thì quá tốt.

Xem thêm: Mẹo chạy quảng cáo facebook có nhiều leads hiệu quả

Còn cứ đọc trên mạng, học người này, người khác nhưng cuối cùng không thay đổi được doanh thu thì lối đi đó đã sai. Nên giải pháp cho bạn hãy tự lựa chọn đúng sản phẩm/dịch vụ và thứ 2 là lựa chọn đúng thầy.

SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN SỰ NỖ LỰC!

Câu chuyện trên tôi viết ra là một sự hư cấu, nhưng ở ngoài đời đâu đó cũng có thể có những hình ảnh như vậy. Và là 1 người kinh doanh bạn phải thật bản lĩnh.

Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nữa tại Vietcontentthue.com. Khi cần chia sẻ và góp ý cho doanh nghiệp của bạn hãy ib cho tôi qua Viết Content Thuê

Xem thêm: Xu hướng Marketing tăng doanh thu đa kênh tiếp cận khách hàng lâu dài

Nhắn tin
0905.366.816