Xu hướng Marketing tăng doanh thu đa kênh tiếp cận khách hàng lâu dài

marketing tăng doanh thu đa kênh

Doanh nghiệp luôn tìm cách marketing tăng doanh thu nhưng chưa hiệu quả. Họ chưa đi đúng hướng chăng? Vậy có phải marketing đa kênh là cách giúp các doanh nghiệp có nguồn thu ổn định. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

 Marketing đa kênh là gì?

Có nhiều cách quảng cáo online trên nhiều nền tảng khác nhau. Marketing đa kênh là cách quảng cáo sản phẩm, dichh vụ lên nhiều kênh online. Ngày nay mạng xã hội đã và đang phát triển như vũ bão khiến các công ty đổ xô vào đây marketing để tăng doanh thu.

Bán hàng đa kênh để tăng doanh thu
Bán hàng đa kênh để tăng doanh thu

Ngoài marketing mạng xã hội còn có marketing trên google, website, diễn đàn, PR báo chí,… Càng có mặt ở nhiều kênh online bạn càng tìm được nhiều nguồn khách hàng để bán hàng. Vì thế xây dựng thương hiệu nên đi từ nền tảng đa kênh để giúp doanh nghiệp bạn có nhiều nguồn doanh thu.

Marketing tăng doanh thu bằng đa kênh có dễ không?

Đa kênh là nhiều kênh như facebook, website, youtube, tiktok, twitter. Nếu bạn làm người chưa hiểu marketing thì việc tự tìm tòi để đi marketing rất khó. Bạn muốn đi thuê cũng không biết hiệu quả như thế nào càng khó hơn.

Vậy nên cần hiểu marketing là gì?

Marketing kênh nào phù hợp với sản phẩm của bạn?

Nhận thấy nhiều chủ doanh nghiệp đi tìm phòng marketing thuê ngoài nhưng họ không hiểu marketing là gì? Dẫn đến họ đốt tiền cho việc outsourse mà doanh thu không có.

phong content thue ngoai
Phòng content thuê ngoài sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm chi phí marketing

Marketing cũng không phải là bán hàng. Đơn vị marketing tổng thể không phải là marketing cam kết doanh số.

Vậy bản chất marketing là gì?

Marketing là cách quảng cáo dựa trên nội dung bằng nhiều hình thức như chạy quảng cáo, gửi mail, SEO,… Mục đích marketing là tiếp cận càng nhiều người đọc càng tốt để đưa leads về.

Leads chính là những khách hàng tiềm năng. Thế nên marketing chỉ đem leads về rồi chuyển giao leads cho bộ phận sales để tư vấn chốt đơn. Chốt đơn thành công thì mới có khách hàng. Nếu marketing mà không có leads hoặc leads kém chất lượng thì marketing không hiệu quả. Giả sử bạn cần khách hàng đến gội đầu dưỡng sinh thì cần target tệp spa, làm đẹp, chăm sóc cá nhân, nếu không sẽ lãng phí ngân sách quảng cáo.

Về quan niệm marketing không hiệu quả do không mang về đơn hàng nào là sai lầm. Nói chung, cho dù bạn thuê marketing tăng doanh thu kênh nào đi nữa bạn phải có đội sale, ít nhất là 2 người để khi có leads còn có bộ phận tư vấn bán hàng. Đa số các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chủ doanh nghiệp kiêm luôn chốt sale. Mà đôi khi họ bận thì không ai chốt, dẫn đến việc marketing bị gián đoạn và không đưa đến kết quả như ý muốn.

Nên bạn cần biết cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp bằng giải pháp marketing hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn quảng cáo xuất khẩu lao động hiệu quả trên facebook

Giải pháp marketing hiệu quả cho bất kỳ sản phẩm nào?

Nhiều người nói: Facebook bão hòa rồi, giờ ai chạy quảng cáo fb nữa?

Vậy bạn có thấy nhiều shop vẫn đang chạy quảng cáo fb và kiếm 100 đơn hàng mỗi ngày. Bạn có thấy fb vẫn đang là vua mạng xã hội trên thế giới với hơn 3 tỷ người dùng?

marketing tăng doanh thu đa kênh
Marketing tăng doanh thu đa kênh đột phá

Vậy một nơi có nhiều người như vậy có nên tiếp cận để quảng cáo không? hay đi qua mạng xã hội khác mới? Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận tiếp cận xu hướng mới với nhiều nền tảng hay như tiktok đang là mạng xã hội video cuốn hút cả 1 tỷ người trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Kịch bản chụp ảnh xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn vẫn marketing facebook những đồng thời cũng thử nghiệm mxh mới để xem sản phẩm bạn phù hợp với nó không? Marketing tăng doanh thu đòi hỏi một quá trình trải nghiệm để xem phù hợp với kênh nào. Sản phẩm dịch vụ bạn có hợp marketing website hay facebook. Từ đó dồn ngân sách vào kênh đó nhiều hơn, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đang trăn trở để tìm một giải pháp marketing để tăng doanh số công ty thì đây sẽ là điểm đến cho bạn. HDC là một doanh nghiệp marketing tổng thể cho nhiều tập đoàn, công ty tại Việt Nam. Không những thế gần đây chúng tôi đã triển khai thành công khi triển khai dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á như: Malaysia, Lào, Thái Lan, Philipines, Campuchia. Và bên cạnh đó có viết content tại Mỹ và Nhật Bản.

Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?xem thêm

Đừng để doanh nghiệp bạn đợi lâu, hãy kết nối với chúng tôi để tăng trưởng doanh số ngay tháng này.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Face: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc:  09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhắn tin
0905.366.816