Độ dài câu bao nhiêu từ là đảm bảo bài viết chuẩn seo?

độ dài câu bao nhiêu từ

Thuật toán google xếp hạng ưu tiên những bài viết có độ dài nhiều từ hơn bài viết ngắn. Tuy nhiên có một lưu ý mà nhiều diễn đàn hay website SEO ít nhắc đến về độ dài một câu bao nhiêu từ để đảm bảo chuẩn SEO. Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn về độ dài câu bao nhiêu từ đảm bảo bài viết của bạn chuẩn SEO.

Chiều dài văn bản được google ghi nhận điều gì?

Viết content chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu từ để google xếp hạng cao chắc nhiều content writer sẽ thắc mắc. Đặc biệt yêu cầu khi đẩy seo top thì những bạn viết bài chuẩn SEO cần hiểu rõ điều này. Đây là một kinh nghiệm tôi có được trong 8 năm làm nghề SEO muốn chia sẻ cho bạn.

Thông tin bài viết đa dạng để người đọc có nhiều sự hiểu biết hơn trong việc tiếp cận thông tin. Khi bạn là một người viết content hay một người làm SEO có tâm thì chuyện dài hay ngắn là vấn đề thời gian chứ không làm khó khả năng của bạn.

Khi bạn viết bài viết dài mà chuẩn SEO thì sau khi google index bài đó lên top nhanh hơn.

Nội dung bài viết dài thì chắc chắn hơn bài viết ngắn. Điều này có nghĩa là nội dung bài viết dài có khuynh hướng chiếm ưu thế trong kết quả tìm kiếm hiện tại. Và nó có tác dụng SEO tốt hơn. Với bài viết dài  và chuẩn SEO, bạn có thể sử dụng từ khoá nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc tăng cơ hội để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Độ dài bài viết chuẩn seo nên dài mấy từ?

Đây là câu hỏi muôn thủa của dân SEO. Và khi nắm được nó rồi bạn sẽ yên tâm viết bài một cách tự tin.

Có nhiều tài liệu nói về điều này nhưng đối với tôi, áp dụng công cụ yoast seo thì ít nhất bài viết nên có 300 từ. Điều này làm google xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Thông thường người thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO ít chọn gói 300 từ. Họ chọn từ 500 – 700 từ. Từ cũng có thể gọi là chữ nên nhiều bạn đừng hiểu lầm.

Google không có yêu cầu cụ thể một bài viết chuẩn seo dài mấy từ. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi về khảo sát những bài content lọt top thì bài viết đó ít nhất 2000 từ. Nó sẽ giúp ích cho việc lưu lượng truy cập người dùng.

Thế còn trong bài viết, mỗi câu nên chứa mấy từ? Đây mới là chia sẻ chính cho bạn hôm nay.

Độ dài câu bao nhiêu từ sẽ đảm bảo bài viết chuẩn seo

Thông thường thì chúng ta hay viết bài theo cảm xúc nên không để ít bài đó dài mấy từ. Và nhiều bạn làm nghề content 3 năm hay 5 năm rồi vẫn không để ý đến nguyên tắc này. Vì vậy việc bạn cần nắm viết content có bao nhiêu từ và câu có bao nhiêu chữ là rất quan trọng.

độ dài câu bao nhiêu từ
Độ dài câu nên dưới 20 từ để chuẩn SEO

Theo yoast seo thì câu có độ dài 20 từ. Còn nếu viết trên 20 từ thì không được vượt quá 25%. Đây là quy định khi up bài lên web để có được tích xanh chuẩn seo.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check câu có độ dài 20 từ trên website. Nếu viết quen tay thì 20 từ rơi tầm 1,5 hàng ở trong word. Đó là với cở chữ 13 còn cao hơn thì nó đến hoặc chưa đến 1 hàng.

Hướng dẫn kiểm tra câu 20 từ

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị website
Nhập tên đăng nhập và mật khẩu
Đăng nhập vào website

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Vào bài viết chọn bài viết mới
Vào bài viết chọn bài viết mới
Vào bài viết mới để dán content
Bước 3: Nhập tiêu đề chính và content
Nhập tiêu đề và content
Nhập tiêu đề và content
Bước 4: Kiểm tra độ dài câu
đoạn độ dài của câu
Xem độ dài của câu

Bạn xem dưới phần Yoast SEO, đoạn độ dài của câu. Nó báo trên 25% là chưa đạt. Màu đỏ thể hiện trên 30%. Màu vàng từ 25,1% – 29,9%. Nên rút gọn dưới 25% là tốt nhất.

Bước 5: Sửa bài viết về chuẩn 25%
rút gọn hết cho đến khi thấy tick xanh
Rút gọn câu cho đến khi thấy tick xanh

Nếu bài viết chưa có tích xanh ở độ dài câu nên xem lại bài. Bạn rút gọn câu hoặc tách câu sao cho câu dưới 20 từ. Cứ thấy câu nào dài rút gọn hết cho đến khi thấy tick xanh là ok.

Chúc bạn thành công!

Admin,

Nhắn tin
0905.366.816