Để viết content hay bạn cần đọc ngay những điều này

viết content hay

Làm sao để viết content hay? Viết content như thế nào mới hiệu quả và thu thút người đọc? Đó là một vài câu hỏi vô cùng quen thuộc mà rất nhiều người băn khoăn. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những lưu ý bạn có được những bài viết hay hơn trong mắt người đọc.

Để viết content hay cần thông tin hữu ích

Yếu tố đầu tiên để viết content hay là tìm hiểu thật kỹ những thông tin. Bạn nên nguyên cứu nội dung mà mình muốn xây dựng. Sau đó lập dàn ý để viết bài.

nguyen tac seo web
Nắm vững các nguyên tắc seo sẽ làm bài viết nhanh lên top

Ngoài những nguyên tắc viết content chuẩn seo thì thông tin phải hữu ích cho người đọc. Chỉ khi hiểu rõ được vấn đề thì mới có thể truyền tải thật chính xác thông tin đến mục tiêu cần nhắm đến.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn thông tin từ các trang mạng, sách báo,… Để có được nhiều luồng thông tin đặc sắc. Những điều mà bạn khám phá được sẽ là nền tảng vững chắc giúp bài content trở nên hiệu quả.

Đặt tiêu đề bài content sao cho thật thu hút

Cách viết content thu hút khách hàng là tập trung vào tên tiêu đề. Nó cũng là một phần đầu tiên khiến người đọc tò mò và khám phá ngay.

cách viết tiêu đề hấp dẫn
Phải biết cách viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề nên chứa từ khóa hữu ích, tóm gọn nội dung của toàn bài. Hãy dùng những tiên đề đánh vào tâm lý người đọc như nhu cầu, sở thích, momg muốn,… Và đặc biệt không nên dùng những từ ngữ quá hoa mỹ, hay bóng bẩy quá mức cho tiêu đề.

Xác định rõ thông điệp mà bài content hướng đến

Muốn tạo ra những bài viết content hay thì việc xác định thông điệp truyền tải đến người đọc là vô cùng cần thiết. Càng xác định rõ được thông điệp bao nhiêu thì bạn sẽ đi vào trọng tâm bài viết bấy nhiêu.

Ngoài ra, cần xác định được nhóm đối tượng mình định viết là ai. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch và văn phong phù hợp nhất cho nhóm độc giả. Tiếp theo bạn cần tìm hiểu nhu cầu mong muốn của người đọc là gì? Những điều này sẽ giúp bạn đáp ứng đủ yêu cầu của họ và tạo được bài viết content hấp dẫn, thú vị.

viết content hay
Xác định đối tượng để viết content hay

Bên cạnh đó, bạn luôn phải nhớ rằng người đọc luôn cần những thông tin bổ ích, thực tế nhất. Cho nên bạn tập trung khai thác nội dung theo thông điệp và chủ đề đã định sẵn. Tránh dài dòng, lan man không đúng trọng tâm.

Đặc biệt hơn, hãy tiếp thu những nhận xét của người đọc để có thể cải thiện khả năng viết của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự viết content, hãy theo dõi fanpage Mẫu Content Hay để có những ý tưởng sáng tạo nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài này.

Nhắn tin
0905.366.816