Đừng vội lướt qua nếu bạn chưa biết cấu trúc bài viết chuẩn SEO

cau truc bai viet chuan seo

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong content marketing. Hiểu được nó bạn sẽ được vinh danh là như là một Copywriter chuyên nghiệp. Chính điều này sẽ giúp google đánh giá cao bài viết của bạn. Cùng ngồi xuống và dành 3 phút để hiểu hơn về cấu trúc viết bài chuẩn seo nhé.

Tiêu đề khơi gợi ánh nhìn đầu tiên

Viết bài thì tên tiêu đề là cái đầu tiên. Tiêu đề là yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định người xem có truy cập vào bài viết của bạn hay không? Do đó, bạn nên đặt tiêu đề bài viết sao cho thực sự thu hút.

Lưu ý là tiêu đề đừng quá 70 ký tự để đảm bảo nguyên tắc chuẩn SEO nhé.  Đối với viết bài trên website thì tiêu đề phải chứa từ khóa chính. Nó phải khái quát được đúng nội dung toàn bài. Cách viết content thu hút là dựa vào tiêu đề đọc là muốn đọc tiếp ngay.

tiêu đề content du lịch
Mẫu tiêu đề content du lịch thu hút

Meta description – thẻ mô tả

Đây là những dòng đầu tiên trong bài viết xuất hiện ngay sau tiêu đề. Nó cũng cũng quan trọn không kém gì tiêu đề. Nó quyết định người xem có tiếp tục theo dõi bài viết của bạn hay không.

Ở phần này, bạn cũng cần chèn từ khóa chính vào và đảm bảo thật tự nhiên. Để tạo được sự thu hút, ấn tượng trong từng câu chữ.

Không nên lặp nhiều từ khóa chính ở thẻ mô tả, tối đa là 2 lần. Thẻ mô tả như phần tóm tắt của một bài viết nên cần viết cho súc tích đoạn này.

Phần nội dung chính là thân bài cấu trúc bài viết chuẩn SEO

cau truc bai viet chuan seo
Nắm cấu trúc viết bài chuẩn seo để viết bài chuyên nghiệp

Ở phần này, bạn nên chú trọng vào 3 yếu tố chính dưới đây để xây dựng cách viết content thu hút:

  • Nội dung phải giải quyết được vấn đề đưa ra.
  • Cung cấp các thông tin giá trị cho người đọc.
  • Đồng thời, sẽ ấn tượng hơn nếu có tính chất giải trí.

Kỹ năng viết nội dung seo yêu cầu thường bài dài 300 từ tối thiếu. Còn độ dài tùy lĩnh vực. Đa số viết bài tin tức từ 500 – 700 từ.

Bạn cũng nên chú ý không nên ngắn quá hay dài quá mà cần xây dựng các thông tin đưa vào cho phù hợp.

Các tiêu đề phụ hay những ý được nhấn mạnh nên in đậm. Bạn nên áp dụng kỹ năng viết nội dung SEO để giúp bài viết của mình thân thiện với Google và cả người truy cập.

cách viết content giật tít
Kích thích sự tò mò của độc giả qua cách đặt tiêu đề câu hỏi

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO chắc chắn không thể thiếu hình ảnh. Nó là yếu tố khiến người đọc cảm thấy thích thú hơn. Do đó, bạn đừng quên chọn lọc những hình ảnh đẹp, sắc nét trong bài viết của mình.

CTA – Kêu gọi hành động

Đây là phần cuối bài. Phần này cũng quan trọng không kém. Nó là lời kêu gọi thúc đẩy người đọc hướng đến mục tiêu người viết đề ra.

Đặc biệt, với những bài viết bán hàng thì bạn kêu gọi liên hệ đến hotline để được tư vấn hoặc đặt hàng. Với những bài tin tức thì kêu gọi like, comment, hoặc share.

Trên đây chín là cấu trúc đầy đủ của một content chuẩn SEO. Bạn có thể dựa vào đó để lập dàn ý và viết bài được hiệu quả hơn.

 Đừng quên theo dõi Mẫu Content Hay để có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ nhé.

Xem thêm: Những bài viết quảng cáo mẫu trên facebook thu hút

Nhắn tin
0905.366.816