Cách viết content bán hàng facebook lướt một lần là muốn đọc

content bán hàng facebook

Cũng là viết content bán hàng, tại sao họ mỗi lần cho “lên sóng” trên Facebook thì được bão like, comment, share vô số. Có khi tạo được hiệu ứng HOT TREND. Trong khi đó, Fanpage bên mình mỗi lần đăng lên thì chờ cả ngày cũng chỉ được dăm ba người chú ý. Đó có thể là bạn chưa đúng trong cách viết về content bán hàng facebook của mình. Và bài viết sẽ bật mí cho bạn.

Cách viết content bán hàng Facebook gây ấn tượng

Nếu đi chi tiết, sẽ có “muôn hình vạn trạng” cách viết về content bán hàng hấp dẫn. Dưới đây, chúng tôi chỉ khái quát cách viết cơ bản nhưng trọng tâm để làm nổi bật vấn đề.

 content bán hàng thu hút
Bí kíp viết content bán hàng thu hút

Quan điểm bạn cho rằng, ngôn từ bài của mình đầy ý tứ và cảm xúc. Nhưng thực tế, nếu không phù hợp thì sẽ không đủ mê lực để gây ấn tượng với độc giả – những người sau này có thể trở thành khách hàng của bạn.

Vậy cách viết content bán hàng Facebook như thế nào để hấp dẫn? Chỉ cần lướt một lần là muốn đọc?

Hiểu rõ mục đích để không như con thuyền lạc trôi trên biển lớn

Viết content bán hàng trên Facebook, bạn cần tập trung tạo ra một thông điệp cụ thể. Đừng suốt ngày phụ họa đăng content theo kiểu “Này anh chị và các bạn ơi, mua sản phẩm ngay đi”. Khách hàng sẽ không thể biết giá trị mà doanh nghiệp/cá nhân bạn mang lại là gì cả.

Thay vào đó, để khách hàng có thể tương tác, hãy thay đổi cách viết content bán hàng Facebook theo một chiều hướng khác. Bạn nên đề cập “Đây là vấn đề mà anh chị đang gặp phải. Anh chị có thể giải quyết chúng theo cách A (hay B) là tốt nhất”.

Sau đó, hãy giải thích bằng những bằng chứng không thể không thuyết phục hơn. Điều này, sẽ giúp bạn vừa lấy được thiện cảm, vừa tạo cảm giác tin tưởng của khách hàng. Từ đó, thúc đẩy quá trình bán sản phẩm diễn ra nhanh hơn.

Muốn thế bạn phải hiểu sản phẩm của mình là gì và hiểu đúng về khách hàng tiềm năng và mục tiêu. Đồng thời, nên tìm hiểu đối thủ cùng phân khúc để mình tạo nên sự khác biệt, đánh mạnh vào sự khác biệt đó.

Xem thêm: Mẫu bài viết content mỹ phẩm thu hút khách hàng đọc ngay

Tiêu đề viết content bán hàng facebook phải hấp dẫn

Việc khách hàng có bị thôi miên để click vào bài viết của bạn xem tiếp hay không cũng nhờ vào một tiêu đề hấp dẫn. Để làm được điều này, người viết nên list ra cho mình những tên tiêu đề thật “kiêu”, thỏa mãn các tiêu chí:

  • Khác biệt nhằm tăng sự chú ý và tò mò. Bởi lẽ, lòng hiếu kỳ là nhược điểm lớn nhất của con người, càng là thứ gì đó thần bí, lại càng hấp dẫn người chú ý.
  • Tiêu đề nên mang tính cập nhật tin tức mới mẻ và sốt dẻo.
  • Đi kèm với các con số để tạo sự tin tưởng cũng như giúp khách hàng dễ khái quát vấn đề hơn.

Tiêu đề lôi cuốn sẽ làm độc giả dừng chân bên content bán hàng

Dẫn dắt nội dung, thôi thúc người đọc content kéo dài thời gian

Tiêu đề ấn tượng là điểm cộng “níu kéo” khách hàng. Nhưng để đạt được kết quả như bạn mong đợi, content phải thực sự lôi cuốn và cô đọng.

  • Biến tấu content bán hàng bằng những câu châm ngôn hoặc các câu từ liên kết như “chuyện gì sẽ xảy ra nếu …”
  • Thêm phần tin tưởng bằng cách trích dẫn một nghiên cứu chưa hoặc ít người biết tới. Tất nhiên, phải có nguồn cụ thể và chính xác.
  • Một câu nói nổi tiếng được lưu danh.
  • Sử dụng HOT TREND của cộng đồng mạng để tăng sự thích thú với độc giả. Đặc biệt đối với khách hàng trẻ. Cách thức này được xem như con dao hai lưỡi, nếu sử dụng không khéo có thể gây phản cảm.
content bán hàng facebook
Để thu hút sự chú ý của khách hàng, content vẫn là yếu tố bắt kịp thời đại 4.0

Call To Action – Lời chốt ví như tuyên ngôn cho cả bài

Call to Action – Kêu gọi hành động. Viết tắt là CTA. Đây sẽ là câu chốt và cũng quyết định độc giả có trở thành khách hàng của bạn hay không. CTA có chức năng tạo sự cấp bách và thời gian gấp rút để họ click vào. Thông thường, chọn CTA là các cụm từ: tìm hiểu thêm, đăng ký hoặc mua hàng.

kêu gọi hành động
Quyết định có trở thành khách hàng của bạn hay không là một phần dựa vào CTA

Cách viết content bán hàng Facebook có hiệu quả hay không là dùng CTA chiếm 50% đủ khiến họ gọi điện hay ib đế mua hàng mới quan trọng.

Các từ khóa nóng như mua ngay, mua gấp, mua luôn, duy nhất, chỉ còn lại, chỉ áp dụng,… cũng được áp dụng triệt để. Khi kết thúc bài viết, bạn nên đưa ra lời hứa về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ. Tất nhiên, lời hứa này có giá trị và phải thực hiện được để tạo độ uy tín và lòng tin với khách hàng.

Thay lời kết 

Nếu bạn muốn biết cách viết content bán hàng Facebook hiệu quả thì bạn cần thêm màu sắc và thu hút hơn, người viết nên hấp dẫn bằng những tiểu tiết:

  • Viết chữ IN HOA những từ gây shock, keyword.
  • Gắn thẻ Hashtag.
  • Chèn biểu tượng icon phù hợp với từng cảm xúc mỗi câu, mỗi đoạn. Khuyến khích không nên chèn quá nhiều gây rối mắt.

Những tiểu tiết tuy “bé nhỏ” như thế nhưng quan trọng không kém làm content bán hàng trông đẹp mắt, gọn gàng và cuốn hút hơn.

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài content bán hàng giá cả phải chăng. Hãy dừng chân sử dụng thử dịch vụ của chúng tôi nhé!

Nếu bạn cần thông tin hoặc muốn trao đổi vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi!

——————–

Công ty Cổ phần Công nghệ HDC

Nhắn tin
0905.366.816