Viết content là gì?

Viết content là gì

Viết content là gì? Đây có phải là hình thức viết bài mà báo chí hay nói không. Sự thật như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Viết content là gì?

Content là từ tiếng anh, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “nội dung”. Nội dung không có nghĩa chỉ chữ viết, nó còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh.

Content giúp bày tỏ nội dung thông tin quan trọng
Content giúp bày tỏ nội dung thông tin quan trọng

Viết content là một nghệ thuật sử dụng nội dung trực tuyến. Nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. Nhằm khuyến khích mọi người tham gia kênh bán hàng của bạn và sau đó tăng tính chuyển đổi.

Người viết content (Content writer) là những người copywriting chuyên nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn. Họ là những copywriter tại nhà am hiểu Internet, ngôn từ sáng tạo. Những người tạo ra bài viết, bài đăng trên website, blog và các mạng xã hội truyền thông khác.

Xem thêm: Bán được hàng nhờ dịch vụ viết content

Viết content khác viết báo như thế nào?

Viết content nói chung là hình thức viết nội dung hay còn gọi viết bài. Dịch vụ viết bài thuê hoặc có thể nói dịch vụ viết content thuê ra đời nhằm giúp khách hàng chăm sóc website hoặc fanpage hiệu quả.

Vậy sự khác nhau viết content hay viết báo giấy ra sao?

Viết báo giấy

Đối với báo giấy đòi hỏi sự khắt khe trong câu từ, định lượng, khuôn khổ. Khắt khe đến từng chi tiết nhỏ: số chữ, cách dùng câu từ, cấu trúc bài, tư liệu thông tin.

Sự đòi hỏi cần có ở báo giấy dẫn đến phong cách viết cũng thiên về truyền thống, khuôn khổ, ít có sự sáng tạo.

Ngôn từ viết báo giấy phải chuẩn xác. Vì nó được tổng biên tập duyệt mới cho đăng nên khắt khe hơn.

Viết content 

Viết content là viết bài online có thể xem gần giống hình thức viết báo mạng. Trong content có dạng viết bài PR đăng báo nên nó như viết báo mạng.

Viết content là gì
Viết content là gì?

Người viết có thể sáng tạo thoải mái từ câu từ, cách dùng chữ…để có thể thu hút độc giả một cách tốt nhất.

Viết content cần tuân thủ theo bố cục chuẩn seo. Từ cách đặt tiêu đề, bố cục bài viết chuẩn seo, mật độ từ khóa, thẻ H2, H3 đến kêu gọi hành động.

Nói tóm là viết content hay viết báo đều đòi hỏi những nguyên tắc chung và riêng của nó. Nếu bạn đam mê viết lách thì điều đó không làm khó bạn.

Cứ yêu đi rồi bạn sẽ làm được thôi!

Nhắn tin
0905.366.816