Viết content giới thiệu sản phẩm hút hồn ở ngay bài này

Cách viết content giới thiệu sản phẩm

“Viết content giới thiệu sản phẩm có gì đâu mà khó, chỉ cần liệt kê công dụng, thêm ít từ nghe “lọt tai” như hoàn hảo, ngon tuyệt vời, xài bền lâu,… là được chứ gì”. Đúng! Viết thôi mà, có gì đâu là khó. Nhưng xét đi cũng phải xét lại, liệu content giới thiệu sản phẩm của bạn có đủ sức thu hút khách hàng hay chưa? Nó có khiến khách hàng phải hành động, chuyển sang mong muốn sở hữu ngay/mua ngay chưa? Nếu chưa thì bạn đã thất bại trong việc này rồi. Vậy làm thế nào để có một bài viết content giới thiệu sản phẩm ấn tượng, đủ sức hút hồn khách hàng? Muốn vậy, bạn nhất định phải biết đến 4 điểm cần lưu ý dưới đây.

Chân dung khách hàng trước khi viết content sản phẩm

Cách viết content giới thiệu sản phẩm
Cách viết content giới thiệu sản phẩm kem đánh răng nhìn là muốn mua

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đã kinh doanh, muốn giới thiệu sản phẩm, bạn không thể thực hiện “công tác” 2 không: “không biết, không hiểu” về đối tượng mà mình hướng đến. Để cho ra đời các bài viết content chất lượng, thu hút, bạn phải thực hiện bước vẽ chân dung khách hàng. Nó bao gồm việc tìm hiểu về các yếu tố sau:

  • Nhân chủng học: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, tình trạng hôn nhân gia đình,…
  • Sở thích, nhu cầu mua sắm.
  • Hành vi mua sắm.

Bức tranh được vẽ càng chi tiết, bạn càng xác định rõ đối tượng khách hàng của mình. Từ đó, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng “giọng điệu, ngôn ngữ phù hợp” để viết content giới thiệu sản phẩm.

Đừng nói cái bạn có, hãy nói điều khách hàng cần

“Chúng tôi sản xuất bằng công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài”, “Chúng tôi thế này chúng tôi thế nọ”. Đó là những câu nói mà người viết hay sử dụng nhưng thật ra, chúng không mang một ý nghĩa gì.

content bán hàng thu hút
Viết content sản phẩm bán hàng thu hút

Lợi ích khách hàng là trên hết

Cơ bản, khách hàng không quan tâm đến sản phẩm của bạn được chế tạo như thế nào, trải qua những giai đoạn gì. Cái họ cần là lợi ích của nó có đáp ứng nhu cầu của họ không và điều gì khiến sản phẩm đó trở nên khác biệt.

Ví dụ về content giới thiệu sản phẩm thu hút

Bạn bán kẹo chocolate, bạn viết content giới thiệu sản phẩm với những nội dung kiểu như:

“Mua sản phẩm của chúng tôi vì nó đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Những thanh kẹo chocolate được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại. Nguyên liệu nhập từ nước ngoài. Hương liệu được tạo ra vô cùng công phu”.

Và thực tế là, ăn vào chả khác nào chocolate đã có trên thị trường, vậy khách hàng có muốn trải nghiệm? Hơn nữa, những câu từ quảng cáo vô hồn này chẳng có thu hút là mấy.

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo kiểu viết như:

CHẤT RIÊNG CHOCOLATE VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ĐẦY BẤT NGỜ

Ai bảo ăn chocolate chẳng tốt lành gì, ai bảo chocolate là không ngon? Này nhé, để tớ nói cho cậu nghe. Chocolate giúp cậu nhiều lắm đấy:

  • “Người bạn tốt” giúp tâm trạng cậu tốt hơn vì chocolate kích thích khu vực tạo hạnh phúc của não.
  • “Bác sĩ ngọt ngào” vì ăn chocolate giúp cậu cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • “Vị cứu tinh” chống oxy hóa cho cậu làn da khỏe mạnh.

Sẽ rất khó từ chối một viên chocolate mang nhiều lợi ích. Càng khó hơn nếu chocolate giúp cậu chìm đắm trong nhiều cung bậc cảm xúc. Thử ngay chocolate PITUS, cậu sẽ cảm nhận nhiều điều mới lạ từ vị ngọt đắng của lớp vỏ ngoài. Đến hương thơm dịu nhẹ, độc đáo với lớp nhân bên trong. Cùng khám phá ngay 12 hương vị trong mỗi lớp nhân và đoán xem, đó là vị gì nhé!

PITUS – bí mật tạo nên chất riêng cho bạn.”

Xem thêm: Báo giá viết content giới thiệu sản phẩm 

Xác định âm điệu mô tả sản phẩm

Tại sao diễn giả này nói nghe lôi cuốn lạ thường. Trong khi người kia nói thì ôi thôi, mới 2 phút đã cảm thấy nhàm chán, buồn ngủ? Đó chính là nhờ nét riêng của mỗi người, kèm đó là âm điệu của họ.

Nhàm chán, khô khan, câu từ vô nghĩa thì lấy gì tạo được một bài viết content giới thiệu sản phẩm ấn tượng và hấp dẫn?

Trau chuốt hình thức bên ngoài cho content hấp dẫn.

Âm điệu để truyền tải thông điệp sản phẩm khi giới thiệu

Muốn viết content hay, bạn phải mang lại cho độc giả cảm giác mới lạ và thu hút ngay từ lần đầu tiên. Bên cạnh đó, việc xác định âm điệu sẽ giúp truyền tải thông điệp nội dung, giúp khách hàng ấn tượng về văn hóa, đặc điểm của sản phẩm và thương hiệu.

content sản phẩm
Mang lại cho độc giả cảm giác mới lạ và thu hút ngay từ lần đầu tiên

Đừng gượng ép truyền thông

Thay vì dùng từ khoa trương, gượng ép truyền thông qua việc sử dụng các từ “tuyệt vời, quá xuất sắc, hoàn hảo,…” hãy nên để âm điệu thân thiện, dễ tiếp cận và có một chút khiêm nhường. Khách hàng giờ đã thông minh hơn và ai cũng biết không điều gì là hoàn hảo 100%.

Muốn biết dùng âm điệu nào phù hợp, bạn hãy xác định hình ảnh mà thương hiệu muốn xây dựng trong mắt người tiêu dùng. Là sang trọng cao quý hay nhí nhảnh tươi trẻ, hoặc giản dị thân thiện,…

Content giới thiệu sản phẩm với bức tranh riêng

Tô màu vào bức tranh content tạo nét riêng

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng nước sơn phải đẹp để gây chú ý thì người ta mới xét tiếp chất liệu gỗ. Một bức tranh đẹp, thu hút không thể nào không có màu sắc. Sắc màu là điểm nhấn tạo giá trị. Cũng như vậy, bạn nên biết cách “lôi kéo” độc giả bằng việc trau chuốt hình thức bên ngoài, cụ thể là:

  • Sử dụng font chữ sao cho dễ đọc nhưng phải đặc sắc.
  • Sử dụng video hoặc hình ảnh động đơn giản mà bắt mắt.
  • Sử dụng màu sắc để phân biệt đâu là tiêu đề chính, tiêu đề phụ.

Hãy “cám dỗ” bằng thị giác độc giả để tăng sự thích thú và tạo nên hành động muốn thử nghiệm, trải nghiệm qua bài viết content giới thiệu sản phẩm độc đáo của bạn.

“Content is King”, đừng biến thành “Content ôi kinh”. Viết content giới thiệu sản phẩm, tưởng dễ nhưng không hề dễ chút nào. Ngoài 4 điểm cần lưu ý ở trên, còn nhiều điều thú vị khác về việc viết content mà bạn có thể chưa biết. Nếu muốn tìm hiểu thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Nhắn tin
0905.366.816