Top 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới

mạng xã hội

Thời đại công nghệ 4.0 các trang mạng xã hội đang phát triển ngày càng nhiều. Đó là nơi người dùng chia sẻ những cảm xúc, bài viết, hình ảnh, clip, kết nối với những bạn bè trên toàn cầu. Cùng điểm qua 10 mạng xã hội lớn nhất hành tinh sau đây nhé.

Kể tên 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

Danh sách các mạng xã hội trên thế giới thì có 10 mạng xã hội sau đây đang dẫn đầu. Chúng có lượt truy cập khủng nhất mỗi tháng. Cùng điểm danh Top 10 cái tên sau xem bạn đã và đang sử dụng mạng nào rồi nhé.

mạng xã hội
Điểm danh top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

Facebook là trang mạng xã hội của công ty Meta

Mark Zuckerberg là nhà sáng lập ra mạng xã hội Facebook. Nó ra đời vào tháng 2 năm 2004 tại Mỹ. Facebook là loại hình mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn,…

Hiện nay nó vẫn là vua mạng xã hội với hơn 2,45 tỷ người dùng. Nếu con số đó không đủ làm bạn ngạc nhiên. Nó cũng có tới 1,62 tỷ người dùng đang truy cập trang mạng xã hội này hàng ngày. Điều này có nghĩa là người dùng đã truy cập ít nhất một trong số các sản phẩm cốt lõi của Facebook. Bao gồm Facebook, WhatsApp, Instagram hoặc Messenger.

facebook
Facebook vẫn đang dẫn đầu số lượt truy cập hàng tháng nhất thế giới

Facebook lần đầu tiên chạm mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 10 năm 2012. Và vượt mốc 2 tỷ người dùng hoạt động gần 5 năm sau đó, vào tháng 6 năm 2017.

Youtube thuộc google

Youtube là nền tảng chia sẻ thông tin về tất cả các vấn đề xã hội trên toàn cầu thông qua video. Dung lượng video cao chính là thế mạnh lớn nhất của mạng chia sẻ video Youtube.

Là đứa con “ông lớn” Google, nên Youtube ngày càng lớn mạnh hơn. Nó cho phép người dùng vừa giải trí qua đó doanh nghiệp quảng cáo lên. Hiện nay Youtube đã cho phép bật kiếm tiền chia sẻ khi người dùng đăng video lên tại nhiều quốc gia.

Whatsapp thuộc Facebook

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi WhatsApp Inc., một công ty con của Facebook Inc. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, tin nhắn đa phương tiện (bao gồm hình ảnh, video, tài liệu) và thực hiện cuộc gọi âm thanh/video qua mạng internet.

WhatsApp có sẵn trên nhiều nền tảng như điện thoại di động (Android, iOS, Windows Phone), máy tính (Windows, macOS) và trình duyệt web.

WhatsApp ra đời năm 2009. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu, với hơn 2 tỷ người dùng tích cực hàng tháng. Ưu điểm chính của WhatsApp là tính bảo mật cao, đảm bảo mã hoá dữ liệu. Điều này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và người nhận.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các tính năng hay. Ví dụ tạo nhóm chat, chia sẻ vị trí, gửi tệp tin và hình ảnh nhanh chóng, gọi video nhóm. Nó còn tích hợp cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ danh bạ điện thoại.

Twitter trang mạng xã hội được mua lại bởi tỷ phú Elon Musk

Twitter là một trang mạng xã hội và dịch vụ truyền thông xã hội trực tuyến được thành lập vào 2006. Nó cho phép người dùng tạo và chia sẻ những thông điệp ngắn gọi là “tweets”. Nó giới hạn 280 ký tự. Tweets có thể chứa content, hình ảnh, video và liên kết đến các nội dung khác trên internet.

Theo CNBC, 28/10/2022, tỷ phú Elon Musk đã hoàn thành thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Twitter được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó có hơn 330 triệu người dùng hàng tháng. Người dùng tạo hồ sơ cá nhân, theo dõi và được theo dõi bởi người dùng khác. Trên Twitter, có thể sử dụng từ khóa (hashtag) vào các bài viết.

Twitter cung cấp một nền tảng cho việc chia sẻ thông tin, ý kiến, suy nghĩ và tin tức trong thời gian thực. Nó đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để theo dõi các sự kiện, chủ đề, xu hướng và thông tin nóng hổi trên toàn cầu. Có thể tương tác bằng cách thích (like), trả lời (reply) hoặc chia sẻ (retweet) các tweet của nhau.

Tiktok 

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội tập trung vào việc chia sẻ và tạo nội dung ngắn. Ban đầu được phát hành vào năm 2016 dưới tên Muscial.ly. Sau đó được mua lại và đổi tên thành TikTok. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn có thời lượng từ 15 giây đến 1 phút, thường đi kèm với các hiệu ứng âm nhạc, hài hước và sáng tạo.

kịch bản tiktok
Tiktok được sử dụng live bán hàng rất nhiều

TikTok nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu với hơn 2 tỷ người dùng trên thế giới. Nền tảng này thu hút sự tham gia đa dạng của người dùng. Nhiều cá nhân và nghệ sĩ cũng tham gia. Nền tảng này đã tạo ra nhiều ngôi sao trực tuyến.

Tính năng chính của TikTok bao gồm việc chèn nhạc, hiệu ứng đồ họa, bộ lọc và công cụ chỉnh sửa video để tạo ra các video hấp dẫn. Người dùng có thể tham gia vào các thử thách, thảo luận, và xu hướng trên nền tảng. TikTok cũng cung cấp thuật toán thông minh để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

TikTok đã tạo ra một cộng đồng sáng tạo độc đáo, nơi người dùng có thể khám phá, chia sẻ và tương tác với nội dung ngắn và giải trí.

Những trang mạng xã hội khác

WeChat

Instagram

QQ

QZone

Sina Weibo

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 5 mạng xã hội còn lại trên wikipedia. Chúc bạn nhiều may mắn.

Xem thêm: Nhờ dịch vụ viết content tại Mỹ mà nhiều Việt Kiều đã thành công

Nhắn tin
0905.366.816