Tại sao thuê dịch vụ quảng cáo facebook nhưng không hiệu quả?

Dịch vụ quảng cáo facebook

Nhu cầu chạy quảng cáo của các doanh nghiệp ngày càng cao. Các dịch vụ quảng cáo facebook ra đời cũng tăng lên. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng đem lại cho bạn hiệu quả như ý muốn. Vậy lý do là gì? Cùng Viết Content Thuê tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Bạn là một chủ doanh nghiệp từng đi thuê chạy quảng cáo nhưng chưa thấy hiệu quả, tiền cứ ra đi nhưng đơn hàng không có.

Bạn từng thử mình chạy nhưng vẫn chưa có kết quả như ý muốn.

Có phải chạy quảng cáo facebook đã bão hòa không?

Tính tại thời điểm 2021 này chưa thể nói là quảng cáo facebook là bão hòa được. Nhiều doanh nghiệp vẫn đổ hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi tháng cho facebook.

Nên quảng cáo bài viết nhiều hơn
Nên quảng cáo bài viết nhiều hơn

Tuy nhiên không hẳn thuê chạy quảng cáo ai cũng hiệu quả. Quan trọng bạn đã gặp đúng đối tác chưa.

Bài viết này mình không hướng bạn thuê dịch vụ quảng cáo facebook của công ty nào mà phân tích vì sao bạn quảng cáo chưa hiệu quả dù thuê hay tự chạy quảng cáo facebook.

Dịch vụ quảng cáo facebook
Dịch vụ quảng cáo facebook

Phân tích dịch vụ quảng cáo facebook cho doanh nghiệp

Lợi ích chạy quảng cáo facebook chắc doanh nghiệp đều biết.

  • Quảng cáo facebook để truyền thông thương hiệu doanh nghiệp: Giới thiệu sản phẩm mới, tăng like, tăng tương tác.
  • Gia tăng khách hàng tiềm năng mới.
  • Chăm sóc khách hàng dựa trên tệp khách hàng có sẳn.

Nếu bạn chưa thuê dịch vụ quảng cáo facebook thì cần nắm những vấn đề liên quan đến quảng cáo fb. Chứ không nên không tìm hiểu một thông tin gì mà đi thuê dịch vụ quảng cáo.

5 Vấn đề khi thuê chạy quảng cáo

Hiện tại chưa cho phép chạy quảng cáo trên trang cá nhân nên chỉ chạy được nền tảng fanpage vì thế chủ doanh nghiệp hết sức lưu ý nhé.

  • Chạy quảng cáo trên visa của dịch vụ hay visa của khách hàng. Nếu trên visa của dịch vụ thì cần báo cáo hàng tháng chi tiêu facebook để doanh nghiệp biết.
  • Các chỉ số thống kê hiệu quả phải xem ở mục thông tin chi tiết fanpage để đánh giá chất lượng quảng cáo tháng đó có tốt hơn so với tháng trước không. Từ đó góp ý cho nhà quảng cáo tối ưu hiệu quả.
  • Khách hàng thuê chạy quảng cáo cần biết được khi chiến dịch chạy thì yêu cầu dịch vụ chụp màn hình để biết phối hợp trả lời khi khách hàng nhắn tin.
  • Nên thuê chạy quảng cáo cá nhân hay công ty? Thật ra cá nhân uy tín thì không sao nhưng gặp cá nhân trên mạng mà dùng nick ảo thì chuyển tiền xong không chạy thì cũng mất tiền. Nên làm hợp đồng trước khi chuyển tiền. Và tốt nhất thuê công ty hay hơn cá nhân nếu bạn chưa rành về quảng cáo facebook.
  • Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo không? Thông thường page mới lập chưa có like, nếu có mời bạn bè like thì chỉ dưới 200 like nên không nên chạy quảng cáo. Bạn cần tối ưu fanpage và viết content cho nó hoạt động bình thường rồi mới chạy. Fanpage còn non chạy quảng cáo sẽ dễ bị vô hiệu hóa. Nên nhiều người thường đi lấy những fanpage đã lập lâu rồi và đổi tên chạy quảng cáo tốt hơn.

Xem thêm

Nên chạy quảng cáo fanpage hay bài viết

Nên quảng cáo fanpage hay bài viết
Nên quảng cáo fanpage hay bài viết

Trên đây là vài kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook chia sẻ cho bạn hiểu hơn. Để từ đó có sự sáng suốt khi thuê dịch vụ quảng cáo fanpage.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về nhiều kinh nghiệm tối ưu chiến dịch quảng cáo facebook hãy xem thêm bài viết này.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mới nhất

Chúc bạn sớm thành công với facebook ads.

Nhắn tin
0905.366.816