Tại sao content marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

content-marketing

 Mặc dù content marketing trước đây chỉ là một cách để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một nhu cầu cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

 Nội dung là vua

Content là nội dung. Vậy bạn đã bao giờ nghe: “Content is king – Nội dung là vua” chưa?

content is king
Content là vua

Content marketing là tiếp thị nội dung. Nó chính là linh hồn của hầu hết các chiến dịch tiếp thị trên internet thành công. Đằng sau mỗi thương hiệu tuyệt vời là vô số nội dung có giá trị cộng đồng. Nó phù hợp kết nối khán giả với thương hiệu đó.

Nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi, tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Chúng tôi đã tổng hợp những lý do để chứng minh content marketing là quan trọng dưới đây.

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng cách xây dựng niềm tin

Một trong những tầm quan trọng của content marketing là chất lượng xây dựng dựa trên những nội dung tuyệt vời.

Thời đại 4.0 rồi, điều quan trọng là doanh nghiệp bạn phải làm sao tạo được niềm tin với khách hàng. Xây dựng lòng tin có thể giúp doanh nghiệp bạn truyền thông thương hiệu lan rộng.

Nội dung hay tạo niềm tin
Nội dung hay tạo niềm tin cho khách hàng

Nội dung hay có thể giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng và Leads. Khi người tiêu dùng đọc content của bạn, họ bắt đầu tiếp cận về thương hiệu của bạn.

Nếu nội dung mà họ thấy hấp dẫn, mang tính giáo dục và có giá trị, thì họ sẽ bắt đầu quyết định dẫn đến mua hàng. Bạn càng cung cấp nhiều giá trị, thì càng dễ dàng xây dựng lòng tin với bạn đọc.

Ngoài ra, khi họ bắt đầu thấy bạn liên tục đăng nội dung trên nền tảng nào đó. Họ có thể đến xem bạn là người dẫn đầu trong ngành.

Content marketing góp phần tăng tính chuyển đổi

Nếu bạn thực sự tự hỏi tại sao content marketing lại quan trọng, hãy đọc tiếp đoạn dưới đây.

Dưới đây chỉ là một vài số liệu thống kê nói lên tầm quan trọng của Content marketing.

  • Tiếp thị nội dung cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khoảng 6 lần so với các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác. (ABG Essentials)
  • Sau khi đọc các đề xuất trên blog, 61% người tiêu dùng trực tuyến ở Hoa Kỳ sau đó đã quyết định mua hàng. (Viện Tiếp thị Nội dung).
  • Theo 74% các công ty được khảo sát, tiếp thị nội dung đã tăng khách hàng tiềm năng tiếp thị của họ, cả về số lượng và chất lượng. (Curata)
  • Theo 72% doanh nghiệp được khảo sát, nội dung video có thể giúp cung cấp ROI lớn và tăng đáng kể chuyển đổi. (CrazyEgg)
  • Các nhà tiếp thị trong nước có thể tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình (từ 6 lên 12%), một phần là do nỗ lực tiếp thị nội dung của họ. (HubSpot)

Tiếp thị nội dung giúp cải thiện chuyển đổi. Vì nó cho phép bạn kết nối và giáo dục khách hàng của mình. Bạn không chỉ làm việc để xây dựng lòng tin và các mối quan hệ mà còn được khuyến khích chuyển đổi.

Xem thêm

Cách viết content facebook khi nắm được 3 bước này

content-marketing
Content marketing giúp tăng chuyển đổi khách hàng

Nếu bạn là một Content marketer giỏi thì tiếp thị nội dung của bạn sẽ làm cho người đọc phải dừng lại sau đó.

 ĐỌC – NGHĨ – HÀNH ĐỘNG

Để tối ưu hóa nội dung cho các lượt chuyển đổi, hãy viết lời kêu gọi hành động rõ ràng. CTA của bạn cho người đọc biết họ cần làm gì tiếp theo. Hướng dẫn họ đến bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi.

Nội dung được tối ưu hóa giúp cải thiện  SEO của bạn

Tầm quan trọng của content marketing trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta xem xét cách nó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng và cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO đóng một phần quan trọng trong chiến dịch marketing online của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện SEO, bạn cần tạo nội dung tối ưu hóa.

Theo Tech Client, sáng tạo nội dung là kỹ thuật SEO hiệu quả nhất.

Bạn càng có nhiều nội dung trên trang web của mình. Có như vậy công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục và hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm của họ. Mặc dù nhiều trang hơn không nhất thiết dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn. Nhưng nó mang lại cơ hội xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn.

Khi có nhiều nội dung trên website thì khách hàng có nhiều lý do để truy cập theo dõi. Điều này làm thời gian ở lại website cao hơn. Từ đó tác động tích cực đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Google coi thời gian dành cho trang web là một chỉ số cho thấy trang web của bạn cung cấp nội dung có giá trị. Bạn muốn liên tục cung cấp nội dung có giá trị cho khách truy cập trang web của mình? Bạn nên thuê một công ty chuyên viết content làm việc cho bạn.

Content marketing mang lại khách hàng tiềm năng mới

Tạo khách hàng tiềm năng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.  Dựa vào lưu lượng truy cập nhất quán để phát triển thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tiếp thị nội dung không chỉ tuyệt vời để tạo leads mà còn tiết kiệm chi phí.

Theo DemandMetric, mặc dù chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn khoảng 62% so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống, nhưng nó tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn khoảng 3 lần.

Khả năng chi trả của content marketing trở thành một chiến thuật cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tối đa hóa ngân sách của họ.

Điều quan trọng là tiếp thị nội dung đòi hỏi nhiều thời gian. Nó cũng có thể mất một khoảng thời gian để xem kết quả nỗ lực của bạn.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến SEO.

dịch vụ content hdc
Dịch vụ viết content chuẩn seo tại HDC

Xem thêm

Để viết content hay cần đọc ngay những điều này

Trên thực tế, theo Social Media Examiner:

… Hơn 81% nhà tiếp thị nhận thấy rằng họ đã tăng lưu lượng truy cập bằng cách đầu tư ít nhất 6 giờ mỗi tuần vào nội dung truyền thông xã hội của họ.

Tầm quan trọng của tiếp thị nội dung có thể dễ dàng nhận thấy khi bạn xem xét lợi tức đầu tư.

Trên thực tế, trên số tiền chi tiêu, content marketing tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp 3 lần so với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Nếu bạn muốn xứng đáng với số tiền của mình, nội dung của bạn nên có chiến lược.

Nội dung thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của bạn

Người đọc muốn biết rằng họ đang nói chuyện với một chuyên gia. Content marketing cho phép thương hiệu của bạn thể hiện chuyên môn của mình trong lĩnh vực này.

Cung cấp kiến ​​thức có giá trị giúp người đọc đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Khi đến thời điểm mua hàng, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu đã cung cấp thông tin cần thiết cho họ.

Xem thêm

Viết content online – giải pháp cho doanh nghiệp outsoure

Content marketing giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Trên internet, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Đây là tầm quan trọng của tiếp thị nội dung.

Content marketing là cáchđể bạn tạo sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác trong ngành. Giá trị nội dung bạn tạo ra làm sao để người tiêu dùng chọn thương hiệu hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xác định cách bạn muốn mô tả thương hiệu của mình. Bằng các phát triển tiếng nói thương hiệu giúp bạn tạo nội dung độc đáo. Tính cách thương hiệu này có thể giúp bạn kết nối với những người mua mục tiêu. Và cho họ thấy điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đặc biệt.

Một trong những cách tốt nhất để thể hiện tính cách này là thông qua nội dung tiếp thị mà bạn tạo ra.

Nội dung là bước quan trọng phễu marketing

Bây giờ, hãy nghĩ về tầm quan trọng của tiếp thị nội dung khi nói đến kênh tiếp thị của bạn.

Có ba lĩnh vực chính trong kênh tiếp thị của bạn mà bạn cần phải suy nghĩ trong khi phát triển các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Và content marketing đóng một vai trò trong giai đoạn của phễu.

pheu
Phểu content marketing

Nội dung trong giai đoạn này nhằm tạo động lực khuyến khích cho người mua. Đồng thời trao quyền cho họ để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Khi tạo nội dung để tiếp cận lead ở mỗi giai đoạn, hãy lưu ý những gì họ cần tại thời điểm này đó. Khách hàng tiềm năng ở đầu phễu cần thêm thông tin tổng quát. Nó giúp họ hiểu rõ hơn về những thách thức và giải pháp tiềm năng. Những khách hàng tiềm năng đến giữa kênh cần thông tin chi tiết hơn để khuyến khích họ đánh giá các lựa chọn của mình.

Mặc dù leads ở cuối kênh cần nội dung với các chi tiết cụ thể về ưu đãi duy nhất của bạn để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng có căn cứ.

Nội dung giúp hỗ trợ gần như mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác

Một tầm quan trọng khác của tiếp thị nội dung là nội dung chất lượng. nhất quán giúp hỗ trợ mọi phần khác trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có nhiều hơn một công cụ trong hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Từ tiếp thị qua email đến phương tiện truyền thông xã hội đến quảng cáo PPC, có nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thu hút và thu hút đối tượng lý tưởng của mình.

Doanh nghiệp của bạn cần tạo ra nội dung hấp dẫn, chất lượng cao như một phần của bất kỳ chiến thuật nào mà bạn sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Đó cũng là chất keo kết dính các chiến dịch của bạn lại với nhau và là điều cuối cùng giúp làm cho chúng thành công.

Với tất cả những lợi ích content marketing, có thể dễ dàng hiểu tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Tiếp thị nội dung không chỉ giúp bạn tăng khả năng hiển thị mà còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Xem thêm

Cách viết content sáng tạo để đột phá doanh thu cho người không chuyên

Nhắn tin
0905.366.816