Quản trị website là làm những việc gì?

quan tri website

Quản trị website là một trong những công việc quan trọng nhất để làm cho website của bạn hoạt động ổn định. Đồng thời đây là cách giúp website nhanh lên top google. Vậy quản trị web gồm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết này nhé

Quản trị website là gì?

Quản trị website là quá trình thực hiện một số công việc sau khi doanh nghiệp đã có website. Cụ thể những việc như viết content website, xử lý hình ảnh, tối ưu website,  bảo mật, sửa lỗi web trong quá trình website vận hành.

Tầm quan trọng của quản trị website thể hiện qua tốc độ load nhanh, bài viết index nhanh, trang chủ tối ưu seo hiệu quả dẫn đến website lên top google dễ dàng.

Để làm được những việc đó cần có các bộ phận như viết content, thiết kế ảnh, nhân viên code vận hành một cách trơn tru. Tuy nhiên hầu hết các công ty nhỏ thì không có nhiều nhân sự cho quản trị web. Vì thế dịch vụ chăm sóc website ra đời nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự và thời gian hơn.

Quản trị website là làm những gì?

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Nhằm giúp website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì cần tối ưu onpage. Người quản trị web cần biết kỹ thuật SEO để tối ưu trang chủ web và tối ưu toàn bộ content trang web.

quan tri website
Quản trị website là gồm nhiều công việc liên quan đến content, tối ưu web

Bộ phận content phối hợp với người tối ưu để thực hiện viết bài chuẩn seo và tối ưu các công cụ khi đăng lên web.

Lập kế hoạch viết content định kỳ cho website

Quản trị trang web là cần cập nhật content hàng tháng. Bạn phải lên kế hoạch viết bài đều đặn hàng tháng sao cho google index cập nhật liên tục. Tất nhiên bài viết phải chuẩn seo đảm bảo thuật toán google. Từ đó website sẽ có thứ hàng cao trên google.

cách viết content hiệu quả
Cách viết content hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu bạn viết content thu hút và có giá trị với người đọc thì có rất nhiều người dùng truy cập vào website của bạn. Khi đó nội dụng bạn thu hút nhiều khách hàng ghé thăm tìm hiểu sản phẩm. Bạn sẽ tạo được niềm tin để bán hàng hay quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Xem thêm: Top 5 công việc kiếm tiền tại nhà không bao giờ lỗi thời

Ngoài ra, những bài viết có giá trị sẽ giữ chân người đọc ở lại. Từ đó tăng độ traffic website. Đây chính là cách seo bài viết lên top google hiệu quả.

website lên top
Website lên top dễ dàng nhờ SEO chọn đúng đối tác

Với một website mới thì viết bao nhiêu bài mới ổn định?

Thông thường website mới cần được index google nhiều hơn. Vì vậy 3 tháng đầu nên cho cập nhật ngày 1 bài. Về sau có thể 2 ngày 1 bài hoặc 3 ngày một bài. Tùy theo ngân sách của doanh nghiệp bạn. Những công ty xác định seo đem lại nguồn khách hàng tiềm năng thì có thể đăng 3 bài mỗi ngày. Bạn có thể thuê dịch vụ chăm sóc website để được tư vấn rõ về điều này.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ chăm sóc website

Xử lý tốc độ load web và sự cố hosting

Dịch vụ quản trị web có nghĩa vụ đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Điều này đảm bảo lượt truy cập không bị gián đoạn ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng.

Ngoài ra để đề phòng sự cố bạn nên cẩn thận sao lưu dữ liệu của website để có phương án phục hồi về sau.

Nếu website có dấu hiệu load chậm bạn cần tăng tốc độ để khỏi ảnh hưởng sự truy cập vào mạng lâu.

Đánh giá hiệu quả bài viết hàng tháng

Khi có một plan content website định kỳ hàng tháng thì cần kiểm tra mức độ viết bài xem hiệu quả như thế nào. Bạn cần tìm hiểu các từ khóa nào đã lên top và thống kê rõ ràng. Từ đó đề xuất giải pháp cho các tháng tiếp theo.

Định hướng marketing khi quản trị website

Hầu hết các dịch vụ chăm sóc web thiếu phần này. Nếu là dịch vụ chăm sóc website tổng thể thì cần định hướng thêm cho doanh nghiệp về marketing website.

Ngoài những công việc được nhận làm thì có những giải pháp đề xuất thêm.

phòng marketing
HDC có nhiều giải pháp marketing giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Một số cách để tăng traffic cho website như là chạy quảng cáo Google Adwords. Ngoài ra còn có các phương pháp tiết kiệm ngân sách hơn như là share bài lên các trang mạng xã hội, tạo vệ tinh blog, gửi mail hàng loạt,…

Để đạt được kết quả tốt bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp marketing online thay vì quá tập trung vào một mảng.

Quản trị website là công việc quan trọng đòi hỏi có kế hoạch lộ trình rõ ràng. Nếu biết tận dụng tối đa thì sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Giải pháp marketing trong ngành xây dựng

Search Engine: Bài viết chuẩn seo, dịch vụ chăm sóc website, cách seo bài viết lên top google; cách viết bài chuẩn seo website,  quản trị website là gì.

Nhắn tin
0905.366.816