Phân tích mẫu content thu hút khách hàng của HDC

mau-content-thu-hut-khach-hang

Bạn đang tìm kiếm mẫu content thu hút khách hàng? Nhưng chưa biết content như thế nào mới được xem là thu hút và hấp dẫn. Hãy để Vietcontentthue bật mí cho bạn qua phân tích một mẫu content của HDC bên dưới ngay đây thôi. Bạn sẽ trầm trồ và hiểu ra. Ồ hóa ra là vậy!

Sai lầm của người viết content được liệt kê ngay đây

Viết content hay cứ đưa từ ngữ giật tít vào là được?

Viết content phải kèm ảnh sexy mới thu hút?

Viết content là phải bán hàng?

Đó là 3 sai lầm mà khách hàng cũng lầm tưởng như vậy. Bây giờ Viết Content Thuê sẽ phân tích từng câu để bạn hiểu hơn nhé.

mau-content-thu-hut-khach-hang
Mẫu content thu hút khách hàng

Viết content hay cứ đưa từ ngữ giật tít vào là được

Câu này không đúng. Tùy khía cạnh vấn đề, lĩnh vực mà bạn chèn giật tít. Bản chất giật tít là câu view, câu like. Nếu dùng nhiều quá sẽ gây nhàm chán hay thành một dạng nói quá.

Giả sử một người muốn giảm cân họ gặp một tiêu đề giật tít này.

Bằng cách này, cô bé ấy giảm được 30 cân trong vòng 1 tháng!

Cái này đánh tâm lý người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên nếu ngày hôm sau cô ấy quay lại page vẫn thấy viết “Chị ấy đã giảm được 20 kg và đủ tiêu chuẩn thi hoa khôi miền Bắc chỉ trong 1 tuần”.

Như vậy họ sẽ không tin, vì dùng quá nhiều giật tít. Và một người hiểu về cơ chế giảm cân thì giảm nhanh quá sẽ không tốt cho cơ thể về lâu dài.

Đặc biệt các lĩnh vực như xây dựng thì khó mà áp dụng viết content giật tít được.

cách viết content giật tít
Kích thích sự tò mò của độc giả qua cách đặt tiêu đề câu hỏi

Viết content phải kèm ảnh sexy mới thu hút

Mỗi người khi đọc sẽ nhìn ảnh tinh mắt hơn nhìn chữ trước. Nên ảnh mà bắt mắt sẽ khá thu hút. Giả sử họ chưa biết content viết hấp dẫn hay tệ thì thấy cái hình cô gái mặc áo ngực se.xy là muốn nhìn rồi. Không những nam mà cả nữ cũng bị cuốn hút.

Xét về góc độ marketing nếu để hình sexy mà quảng cáo bán hàng thì không được đẹp cho thuần phong mỹ tục người Việt. Nên ảnh gái đẹp thì được nhưng đừng quá lố.

 Viết content là phải bán hàng?

Điều này lại càng sai. Bởi content là một bộ phận của content marketing. Content thôi thì chưa đủ mà kết hợp cả marketing nữa mới bán được hàng.

Mặc khác content marketing không hẳn là bán hàng. Nhiều doanh nghiệp vẫn dùng content xem như một hình thức tăng tương tác giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp họ. Đó cũng là cách truyền thông tăng nhận diện thương hiệu.

Mẫu content thu hút khách hàng của HDC

Cùng phân tích mẫu content về hải sản sau để hiểu được cách viết content thu hút nhé. Trước hết bạn hãy dành 1 phút để đọc qua mẫu content mà HDC đã viết cho khách hàng bán hải sản.

mẫu content hải sản
Mẫu content bán hải sản thu hút khách hàng

Qua mẫu content trên bạn nhận ra điều gì?

Có phải nó rất ngắn gọn?

Đúng rồi. Bài viết fanpage trước hết cần ngắn ngọn, súc tích, dễ hiểu. Bài content quảng cáo ốc hương trên chỉ 128 từ. Nếu không tính phần liên hệ chỉ có 100 từ. Vậy viết content fanpage chỉ cần 100 – 150 từ là được. Viết dài người ta sẽ lười đọc.

Có sử dụng tiêu đề thôi miên?

Đúng rồi. Bài viết ứng dụng bộ 200 câu tiêu đề thôi miên khách hàng. Bạn sẽ gặp nhiều người dùng thơ văn xuôn vần để làm tiêu đề. Đây cũng là một kỹ năng viết nội dung hay.

Có sử dụng hashtag?

Đúng rồi. Bài viết nên sử dụng hashtag # vào cuối bài. Để dễ khách hàng tìm kiếm theo tên hashtag. Ngoài ra chèn # trong bài sẽ giúp định dạng bài đẹp hơn.

Có sử dụng nhiều loại icon?

Đúng rồi. Biểu tượng góp phần định dạng bài viết đẹp và chuyên nghiệp. Vì vậy muốn  viết content hay trên facebook đừng qua qua icon nhé.

Có kêu gọi hàng động?

Đúng rồi. Nhiều bài viết mình thấy là nhiều bạn viết content không kết bài kêu mua hàng gì hết. Như vậy, người đọc sẽ không hiểu mục đích bài viết. Cần kêu gọi để thôi thúc khách hàng hành động.

Một điều nữa là rất nhiều bài bán hàng lại không để địa chỉ. Nên để đia chỉ tạo uy tín cho người đọc. Dù địa chỉ là hẻm thôi cũng uy tín hơn không để địa chỉ nào.

Như vậy mình đã phân tích xong mẫu content thu hút khách hàng trên của công ty HDC. Hy vọng bạn đã hiểu phần nào về cách viết content làm sao thu hút nhiều khách hàng đến với shop của mình.

Chúc bạn may mắn và luôn luôn như vậy.

Xem thêm

3 cách viết content đồ ăn để trở nên hấp dẫn

Giải quyết những lo lắng của bạn về dịch vụ viết bài cho website

Nên mua like hay chạy quảng cáo tăng like facebook

Search Engine: Mẫu content hay, viết content hay, mẫu content fanpage, tuyển tập content hay, những bài viết content hay.

Nhắn tin
0905.366.816