Mẫu plan content cho fanpage một tháng chuyên nghiệp và chi tiết nhất

Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bước

Kế hoạch phát triển nội dung fanpage cho doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn cần xây dựng mẫu plan content cho fanpage chi tiết từng tháng để marketing tiếp cận nhiều khách hàng mang doanh thu hiệu quả cao. Quy trình xây dựng nội dung đó sẽ như thế nào. Cùng tìm hiêu ngay dưới đây nhé.

Cách xây dựng nội dung cho fanpage dựa trên 5 bước

Nếu tìm các mẫu kế hoạch nội dung fanpage thì ít có chia sẻ kỹ 5 bước này. Nên bạn hãy theo dõi thật kỹ quy trình thực hiện 5 bước sau đây.

BƯỚC 1: HIỂU CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

BƯỚC 2: LÊN KỊCH BẢN CONTENT CỘNG ĐỒNG HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU

BƯỚC 3: VIẾT CONTENT VÀ CHỤP BỘ ẢNH THƯƠNG HIỆU

BƯỚC 4: LAN TRUYỀN NỘI DUNG VÀ QUẢNG BÁ

BƯỚC 5: THEO DÕI ĐÁNH GIÁ VÀ PHẢN HỒI KỊP THỜI

Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bước
Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bước

Bây giờ cùng nhau đi sâu 5 bước để bạn hiểu rõ hơn nhé. Bạn đọc kỹ từng câu và lấy giấy bút ghi lại những điều cần lưu ý để sau này áp dụng nhé.

Chân dung khách hàng mục tiêu 

Bạn muốn lên ý tưởng gì đi chăng nữa thì cần tìm ra được insight. Khi thấu hiểu khách hàng trong lòng bàn tay mới tính đến xây dựng nội dung phù hợp.

Nên áp dụng phương pháp 5W1H để xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai, đang ở đâu. Hãy tự trả lời các câu hỏi sau để tìm ra đáp án.

Who: Khách hàng tôi là ai ? Tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập.

What: Tôi bán cái gì, sản phẩm đó có phải là trend không?

When: Tôi bán vào thời gian nào thích hợp? bán vào mùa nào?

Where: Tôi bán online hay offline? Tôi bán qua kênh nào?

Why: Tại sao họ mua sản phẩm/dịch vụ của tôi?

How: Họ mua hàng thanh toán như thế nào? Vận chuyển ra sao?

Khi công ty bạn xây dựng plan content fanpage  để chăm sóc fanpage thì phác họa đúng chân dung khách hàng sẽ triển khai nội dung truyền thông dễ dàng như việc tìm đúng chổ ngứa của khách hàng để gãi vậy.

Lên kịch bản content cộng đồng hướng đến mục tiêu

Tại sao phải xây dựng content cộng đồng mà không phải content bán hàng?

Nếu fanpage của công ty mà ngày nào cũng đăng bài bán hàng thì người đọc sẽ nhàm chán. Hãy tạo giá trị cho đi cộng đồng trước. Bài bán hàng chỉ viết ít và xen lẫn trong những câu chuyện.

Áp dụng nguyên lý 80/20 để lên kịch bản chuẩn. Trong đó 80% bài viết mang giá trị cộng đồng. 20% chia sẻ bán hàng. Nguyên lý này cũng có trong một cuốn sách Nguyên lý 80/20. Bạn có thể tìm đọc thêm. Phần cuối bài sẽ chia sẻ cho bạn áp dụng ngay mẫu kế hoạch content fanpage đúng nguyên lý 80/20.

Để lên kịch bản chuẩn bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Một tháng tôi đăng bao nhiêu bài là tốt nhất?
  • Thời gian nào tôi đăng có nhiều người xem nhất?
  • Điểm khác biệt ở sp/dv của tôi so với nơi khác là gì?
  • Tôi mang lại giá trị gì cho cộng đồng?
  • Tôi muốn mục tiêu tháng/quý/năm như thế nào?

Để trả lời hết các câu hỏi trên, bạn xem lại là việc xây dựng fanpage bạn là gì? Bạn muốn bán hàng ngay hay xây dựng cộng đồng kéo traffic về website.

Đối với doanh nghiệp và shop thông thường có 1 bài 1 ngày đăng. Trung bình 1 tháng có 30 bài là ổn định rồi.

Xây dựng kịch bản cho plan content fanpage bạn phải xây dựng 30 chủ đề cho một tháng. Sau khi có kịch bản content là lúc bạn qua bước tiếp theo.

Viết content và thiết kế bộ ảnh ảnh thương hiệu

Bạn xác định được hướng đi cho content Fanpage rồi thì giờ bạn lên nội dung cụ thể từng bài viết. Dựa vào các chủ đề có sẳn ở kịch bản.

Hãy tìm thêm google,các mạng xã hội để có tư liệu xây dựng content hoàn chỉnh từng bài. Không cần viết quá nhiều bài 1 ngày mà quan trọng bài viết chất lượng. Content phải hấp dẫn, click vào là muốn xem ngay, đọc nữa.

Xem thêm: Cách viết content thu hút ngay khi bạn khám ra điều này

Bên cạnh viết nội dung, bạn cần thuê một thợ chụp ảnh để tạo nên bộ ảnh thương hiệu. Hãy đầu tư bài bản, đừng có lấy điện thoại chụp làm qua loa. Bạn đầu tư một lần 500 bức ảnh là dùng cả năm. Vì thế, khuyến khích bạn thuê chụp máy cơ để ảnh sắc nét và chuyên nghiệp.

Nếu bạn chưa giỏi trong việc xây dựng bộ 500 ảnh này hãy ib cho fanpage Viết Content Thuê. Mình sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn cách lên kịch bản để đi chụp nhé. Bởi mình đã cố vấn cho nhiều doanh nghiệp và chủ shop thực hiện rồi.

Ok! Vậy đã viết content và có ảnh để đăng bài theo lịch đã vách ra rồi. Bây giờ đi quảng bá nó thôi.

Lan truyền nội dung và quảng bá

Có một số doanh nghiệp khi viết content xong cứ để đấy. Họ không share về tường, không chia sẻ vào hội nhóm hay thực hiện quảng bá trên các mạng xã hội khác. Thực sự đây là một thiếu sót đối với các nhà kinh doanh.

Khâu lan truyền rất quan trọng. Vì khi lan truyền mạnh bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng, cơ hội quảng bá cũng như bán hàng bạn đạt xác suất cao hơn.

Giả sử 1.000 người tiếp cận bài của bạn có 1 người mua hàng. Vậy 10.000 người có 10 người. Bạn thấy sao khi bán được hàng mà chưa cần chạy quảng cáo. Bạn dùng công sức và có được thành quả đó là KHÁCH HÀNG. Vậy tại sao bạn không thử??

Ok, tôi tin rằng, bạn chưa làm thôi, chứ bạn làm sẽ rất tốt. Hãy làm đi!

Bước  cuối cùng!

Theo dõi đánh giá và phản hồi kịp thời

Một mẫu plan content cho fanpage hoàn hảo là kế hoạch có sự đánh giá và phản hồi kịp thời. Vì thế hãy thường xuyên vào mục thông tin chi tiết của fanpage để theo dõi hiệu quả bài viết. Từ đó đánh giá xem bài nào có nhiều lượt tương tác, video nào được xem nhiều, giờ nào được xem đông nhất.

Điều tuyệt vời là các thông số so sánh hôm qua, 7 ngày, 1 tháng đều có để bạn tùy chọn. Bạn có thể xuất dữ liệu ra để phân tích. Từ đó triển khai plan content cho fanpage tháng tiếp theo tốt hơn. Có rất rất nhiều chủ shop bán hàng quên mất xem điều này. Nên bạn đọc được bài viết này là một sư may mắn cho công việc kinh doanh của bạn sắp tới.

Dưới đây là các chỉ số theo dõi sau 1 tuần của một trung tâm tiếng anh.

bảng thông tin chi tiết
Bảng thông tin chi tiết đo mức độ hiệu quả 1 tuần của fanpage

Nhìn vào bảng thông tin chi tiết bạn thấy lượng tương tác bài viết sau 1 tuần tăng gần 1.500%. Lượt tiếp cận cũng tăng 383%. Mọi chỉ số đều tăng trưởng.

Nếu bạn có một kế hoạch xây dựng nội dung fanpage hoàn chỉnh thì điều đó có thể xãy ra. Và bây giờ để giúp bạn đạt được mục tiêu thì dưới đây là mẫu kế hoạch nội dung fanpage mà bạn chờ đợi.

Mẫu plan content cho fanpage chuyên nghiệp

Mẫu plan content cho fanpage này được xây dựng theo tháng. Bạn có dùng để phát triển sản phẩm hay xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook.

Qua mẫu kế hoạch này, bạn hãy tham khảo và vạch ra những chủ đề sáng tạo cho sản phẩm hay dịch vụ công ty mình. Nên sáng tạo sẽ hiệu quả hơn là đi copy. Sáng tạo content thì chất lượng nội dung bài viết sẽ có tính lan truyền tốt hơn.

Mẫu plan content cho fanpage

Bạn hãy xem mẫu kế hoạch content fanpage 1 tháng dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu và vạch ra ý tưởng triển khai kế hoạch content fanpage cho công ty mình.

Mẫu kế hoạch content fanpage 1 tháng
Mẫu kế hoạch content fanpage 1 tháng

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được 5 bước để lên kế hoạch phát triển nội dung fanpage cũng như mẫu plan content cho fanpage. Hy vọng bài này giúp bạn ích cho bạn trong công việc kinh doanh.

Hãy theo dõi thêm “Mẫu Content Hay” để cập nhật thêm nhiều tham khảo cho kịch bản content của bạn sắp tới nhé. Chúc bạn luôn tự tin thành công.

Key trend: mẫu kế hoạch content fanpage, plan content fanpage, Kế hoạch phát triển nội dung fanpage, Mẫu kế hoạch nội dung fanpage, Mẫu kế hoạch fanpage

Nhắn tin
0905.366.816