Marketing trường học bài toán để có học sinh

marketing trường học

Giáo dục luôn là ngành đầu tư thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi thế vai trò marketing trường học rất quan trọng trong việc thu hút học sinh. Khi xã hội ngày càng phát triển thì giáo dục cũng phát triển theo. Ngành giáo dục tư nhân hiện nay đang đứng trước sự cạnh tranh rất lớn dẫn đến thiếu hụt chỉ tiêu học sinh hàng năm. Hãy cùng chúng tôi lướt qua bài viết này để hiểu thêm cách thu hút học sinh nhanh nhất nhé.

Cách marketing trường học hiệu quả

Marketing trường học như thế nào để hiệu quả đó luôn là vấn đề mà nhiều người đang đầu tư suy nghĩ và tìm giải pháp hợp lí. Đầu tiên hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được họ mong muốn điều gì. Hầu hết tất cả phụ huynh đều quan tâm đến chương trình học, phương pháp học, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy,… có tốt hay không.

marketing trường học
Phải biết marketing trường học mới đem lại hiệu quả

Vì thế để khách hàng biết và nắm rõ những điều này để tin tưởng gửi gắm con em, thì phải cần quảng bá trường học qua nhiều kênh thông tin. Về Website thì cần phải thiết kế chuyên nghiệp cả về hình ảnh lẫn nội dung. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như về hình ảnh của trường, chương trình, phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên… Bên cạnh đó cần xây dựng fanpage facebook thường xuyên cập nhật bài đăng. Với nội dung hướng tới mục tiêu là khách hàng nhằm thu hút gây chú ý từ họ.

Giải pháp nào cho trường học đạt mục tiêu?

Để có được những chiến lược marketing hiệu quả, cần phải có đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing trường học. Họ cần nắm được marketing giáo dục đại học, marketing giáo dục mầm non. Biết cách tạo nội dung có sức ảnh hưởng lớn đến với những phụ huynh và học sinh tiềm năng.

đội ngũ marketing chuyên nghiệp
Cần có đội ngũ marketing chuyên nghiệp

Nếu không có đủ ngân sách thuê đội ngũ marketing thì nên outsource. Thuê công ty về marketing online (agency digital marketing services). Họ có đủ các bộ phận: Content, SEO, Design, Video, Ads.

Khi triển khai giải pháp marketing cho trường học cần chú ý tới nhu cầu của mỗi phụ huynh là khác nhau. Do đó đòi hỏi cần phải có những cách tiếp cận hợp lý sao cho mỗi một nhu cầu của từng khách hàng tiềm năng được đáp ứng theo cách tốt nhất có thể.

Dịch vụ marketing trường học tìm ở đâu?

Hầu  như khi sử dụng dịch vụ marketing thì đều mang lại một hiệu quả nhất định cho trường học. Nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí lớn so với thuê nhân sự cố định. Đồng thời mang lại doanh số cao tạo dựng được thương hiệu trường học và nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Tại Việt Nam có một công ty thành lập chưa lâu nhưng đã marketing chuyên cho giáo dục rất thành công. Đó là công ty CP Công Nghệ HDC. Thành lập tại quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm 2019. Đến nay HDC đã có hơn 200 khách hàng tại Việt Nam và Mỹ.

Xem thêm: Báo giá viết content fanpage

Công ty này chuyên marketing các trường học tư thục mầm non, trường cao đẳng, đại học chiêu sinh. Đặc biệt marketing trường mầm non là thế mạnh của họ. HDC đã hợp tác với hệ thống trường mầm non song ngữ Sunrise, trường mầm non Khai Nguyên,… giúp họ kết nối gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường. Tạo niềm tin để từ đó thu hút thêm sụ quan tâm của các bậc phụ huynh.

mầm non smk
HDC là đơn vị marketing cho hệ thống mầm non song ngữ Sunrise

Thêm vào đó sẽ đáp ứng nhanh ngay khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm. Tiếp cận khách hàng một cách đơn giản. Tăng nhanh thương hiệu của trường ở đời thực cũng như các trang thông tin.

Nhằm có một kế hoạch marketing trường học mang lại hiệu quả cao, hãy liên hệ với thông tin công ty bên dưới để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Face: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Nhắn tin
0905.366.816