Lương nghề viết content là bao nhiêu?

Lương nghề viết content thuê ở Ấn Độ

Nghề viết content thuê có lẻ ít ai trụ lại lâu dài. Đa số làm một thời gian ngắn vì miếng cơm manh áo rồi chuyển hướng. Lương nghề viết content của những ai làm lâu năm thường cao hơn so với các bạn làm văn phòng cùng thời gian. Bởi nó đúng với điều “”vinh quang luôn đến cho người theo đến cùng””.

Công việc của nghề viết content thuê

Khi nhận viết content thuê các bạn viết content (Content Writer) cần hiểu nội dung công việc mình. Họ phải chịu trách nhiệm cho việc viết và chỉnh sửa nhiều loại nội dung.

Các Content Writer có thể làm cho nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể viết vô số chủ đề mà khách hàng yêu cầu. Đôi khi là content mỹ phẩm, đôi khi là content bất động sản,… Nhiệm vụ điển hình được giao cho người viết content là chọn một chủ đề và làm theo một loạt các bước bố cục để tạo ra nội dung chính xác, phù hợp.

Viết content thuê tại Quảng Bình
Action Group – Viết content thuê tại Quảng Bình

Người viết content cần hiểu về keyword (từ khóa) và cách viết một bài chuẩn SEO. Nếu bạn không biết gì về SEO hay thiết kế website thì bạn sẽ viết content như kiểu viết văn vậy. Nó không đúng cách của content chuẩn SEO.

Vì vậy để yêu nghề và viết tốt nên học sơ qua về website và SEO. Bạn sẽ biết cách viết content hiệu quả và thu hút hàng trăm, hàng ngàn độc giả.

Lương nghề viết content có cao không?

Ở Ấn Độ lương trung bình của một content mới được 1 năm kinh nghiệm khoảng 91.000 $. Còn ở Mỹ lương nghề viết content được tính theo giờ. Mỗi giờ trung bình có 18$. Có bạn viết kinh nghiệm hơn thì có thể lên đến 60$/giờ.

Lương nghề viết content thuê ở Ấn Độ
Lương nghề viết content thuê ở Ấn Độ

Còn ở Việt Nam thì sao?

Hiện nay nghề viết content thuê được tuyển chủ yếu ở Sài Gòn và Hà Nội. Một số tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Bình cũng tuyển nhưng lượng ít hơn. Nếu bạn mới ra trường ứng tuyển vào vị trí nhân viên content thì lương khoảng 7 triệu đồng/tháng. Các bạn có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì nên vào tp Hồ Chí Minh cơ hội rất nhiều. Với mức lương hấp dẫn từ 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

Cái sướng của nghề viết content là viết tự do khi bạn là freelancer. Miễn sao đúng deadline là được. Còn một số công ty vẫn tuyển giờ hành chính nhưng không cần làm việc ở công ty. Tuần có thể lên công ty chỉ cần một buổi. Bởi nghề này nó đòi hỏi sáng tạo là chính. Còn viết ở đâu miễn là bạn tập trung đầu óc và sáng tạo là được.

Xem thêm: Khám phá sự thật về viết content ra đơn hàng

Bạn không thích làm cho công ty có thể làm team. Bạn đàm phán với các công ty nhận hợp đồng về cho cả đội viết. Khi đó lương nghề viết content của bạn 20 triệu đồng là bình thường.

Với các bạn mới vào nghề thì cần học đúng chuẩn bố cục và quy trình thì mới viết đúng. Dân content mới vào thì lương thử việc có công ty trả tầm 5 triệu đồng thôi. Nên nhiều khi các bạn lại thích về ở nhà tự viết hay hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghề viết content này hãy theo dõi chúng tôi trên fanpage:  Viết Content Thuê.

Chúc bạn tự tin với nghề viết content thuê!

Nhắn tin
0905.366.816