Lần đầu tiên đau lắm anh ạ – Tâm sự một cô gái mới vào ngành

tâm sự cô gái

Kỷ niệm lần đầu của mình thật đáng sợ. Dù đã 8 năm rồi, nhưng mình vẫn nhớ như in. Khi đó mình còn đang là một sinh Viên năm thứ hai. Một cô gái hiền dịu, trong trắng, ngây thơ, yêu đời và nhiều mơ mộng. Vậy mà vì không kiểm soát được bản thân, mình đã để chuyện ấy xảy ra. Có lẽ do chưa chuẩn bị tinh thần nên sau chuyện đó mình đã rất đau đớn, tủi nhục. Mình đã gần như bị trầm cảm và phải mất tới 6 tháng mới lấy lại được cân bằng tâm lý.

Tâm sự một cô gái

Giờ thì mọi chuyện cũng lùi vào quá khứ. Nhìn lại, mình không thể đổ lỗi cho ai. Mà chỉ tự trách mình không có chút kiến thức gì về chuyện ấy.

Hy vọng mọi người không hiểu lầm ý mình, mình đang nói đến lần đầu thất bại khi mình khởi nghiệp bán hoa mà thôi. 🙂

bán hoa
Cô gái khởi nghiệp từ bán hoa

Nhân tiện đây mình chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mình đã rút ra từ việc mở shop bán hoa. Đây là tâm sự một cô gái lần đầu làm chuyện ấy nên có nhiều điều chưa hấp dẫn bạn cũng nên gượng chút để đọc hết nhé.

Có thể nói rằng bán hoa không bao giờ lỗi thời. Bởi khi nhu cầu con người càng tăng cao, thì việc sử dụng hoa tươi trong mỗi gia đình là rất cần thiết. Vì vậy, để có thể kinh doanh cửa hàng hoa tươi thành công thì các bạn phải có những kiến thức nhất định.

Vì sao tôi thất bại shop hoa tươi

Do mình quá hao hứng nên đầu tư quá nhiều lúc đầu. Để xây dựng và phát triển một cửa hàng hoa tươi, thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số vốn khởi điểm từ 60 triệu đồng. Và bạn sẽ cần lên lộ trình cụ thể cho việc chi tiêu nguồn vốn đó một cách hợp lý nhất.

tâm sự cô gái
Vì sao cô gái đó thất bại

Tôi đã không tính kỹ nên đã thuê ngay mặt bằng 2 mặt tiền ở gần chợ. Chi phí 20 triệu đồng tiền thuê mặt bằng trong vòng 3 tháng. Như vậy mỗi ngày dù nắng hay mưa tôi bán được hay không cũng phải mất gần 700 ngàn đồng.

Tôi chi thêm 15 triệu đồng tiền trang trí và mua nguyên vật liệu cho cửa hàng. Làm web hết 10 triệu, chạy quảng cáo hết 5 triệu mỗi tháng. Sơ sơ vậy mà bay mất 60 triệu 3 tháng đầu rồi. Chưa tính các khoản vặt vẹo nữa.

BÀI HỌC CỦA TÔI LÀ XƯƠNG MÁU

Bài học ở đây là nên về cách chọn mặt bằng kinh doanh rẻ, đừng tham mặt tiền. Về sau có thể chuyển mặt bằng khi lợi nhuận tốt. Nên tìm nguồn hàng hoa tươi đẹp, giá thành phải rẻ. Cách trang trí shop hoa tươi nên làm handmade tiết kiệm chi phí. Tìm hợp tác với nhân sự có thể nhận lương theo năm….

Dù sao mọi chuyện cũng đã qua. Tôi đã đứng dậy sau vụ vất ngã đó và giờ đã kinh doanh sang một lĩnh vực mới. Bài học đầu đời thất bại đối với tôi như một cơn mưa vụt qua. Nó làm tôi nhớ rằng: Muốn thành công cần học thất bại từ sai lầm quá khứ.

Cảm ơn bạn đã dành ít phút bận rộn của mình để đọc hết tâm sự một cô gái như tôi.

 

Cô gái giấu tên

Nhắn tin
0905.366.816