Hướng dẫn bảo mật gmail cực kỳ an toàn

ảo mật tài khoản gmail

Tình trạng gmail bị đánh cắp ngày càng nhiều. Nguy cơ bạn sẽ mất tiền do tài khoản gmail của bạn liên kết với tài khoản ngân hàng hay faceboook. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn bảo mật gmail cực kỳ an toàn. Từ nay không lo lắng chuyện mất tài khoản gmail nữa.

Tầm quan trọng của gmail

Mỗi người ai cũng nên có một gmail. Để tiện giao dịch công việc hay đăng ký tài khoản trên mạng. Khi lập gmail do chủ quan không bảo mật khiến nhiều người mất email mà không hề lấy lại được.

Hiện nay, Email là tài khoản để trao đổi, giao dịch trong công việc. Nhiều người dùng nó để tạo một số tài khoản như Facebook, ngân hàng,…. Chính vì thế mà tài khoản Email sẽ ngày càng rất quan trọng với hơn với mọi người. Và thử nghĩ sẽ như thế nào khi tài khoản Email của bạn lọt vào tay của hacker?

Nếu bạn dùng gmail đó cho công việc mà lỡ bị mất thì họ sẽ lợi dụng danh tính bạn để lấy tiền từ danh sách bạn bè bạn. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Vì thế gmail có vai trò rất quan trọng bạn nên bảo mật.

Cách bảo mật Gmail an toàn

Bảo mật hai lớp là bước cơ bản hướng đến bảo mật 3 lớp cho gmail. Khi tính năng “xác minh 2 bước” được bật thì bạn sẽ được Google gửi một đoạn mã. Mã này gồm 6 chữ số để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản.

ảo mật tài khoản gmail
Bảo mật tài khoản gmail 3 lớp

Khi đăng nhập vào Gmail, bạn cần nhập tên Email và mật khẩu để đăng nhập vào Gmail. Với việc bảo vệ lớp thứ 2 thành công. Bạn sẽ đăng nhập mật khẩu xong thì không vào trực tiếp Gmail ngay. Google sẽ gửi 1 đoạn mã xác nhận lớp mật khẩu thứ 2 về điện thoại bạn đăng ký. Khi đó bạn sẽ có thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail.

Xem thêm: 3 Bí mật viết content của chuyên gia không muốn cho bạn biết

Ưu điểm Bảo mật Gmail

  • Bạn sẽ hạn chế tối đa người khác có thể đăng nhập vào tài khoản bạn. Vì người người họ biết mật khẩu nhưng không có số điện thoại của bạn để nhận mã gửi về điện thoại thì họ vào không được.
  • Google sẽ tự động nhớ IP của bạn nghĩa là bạn sẽ không cần phải nhập mã xác nhận nhiều lần khi đăng nhập Gmail.
  • Phòng tránh để lộ thông tin và các email quan trọng khác.

Nhược điểm Bảo mật Gmail

  • Khi đăng nhập vào một máy tính hay điện thoại khác mà trước đó bạn chưa đăng nhập thì phải nhập lại mã. Điều này phải thực hiện nhiều thao tác hơn khi đăng nhập vào tài khoản Google.

Đây là các bước bảo mật sẽ giúp bạn bảo mật an toàn tuyệt đối mà không lo sợ hacker hay bị đánh cắp một cách bất ngờ nữa. Xem video bên dưới.

Hướng dẫn tất tần tật bảo mật tài khoản gmail

Nếu bạn có thắc mắc gì sau khi xem xong video hãy liên lạc với Viết Content Thuê để được hỗ trợ:

Hotline: 0905.366.816

Email: vietcontentdn@gmail.com

Xem thêm

8 Điều nên làm trước khi đi ngũ mà bạn sẽ không bao giờ hối hận

Nhắn tin
0905.366.816