Điều vi diệu khi viết mục tiêu ra giấy

Viết mục tiêu ra giấy

Viết mục tiêu ra giấy rất quan trọng. Nếu bạn chỉ nghĩ trong đầu hay nói ra với ai đó thôi thì chưa đủ. Điều vi diệu sẽ xãy ra nếu bạn viết ra giấy rồi lên một kế hoạch hành động nó.

Câu chuyện về viết mục tiêu ra giấy 

1979, Trường Kinh doanh Harvard có một nghiên cứu đặc biệt. Số sinh viên sắp tốt nghiệp tốt nghiệp MBA  được yêu cầu cho biết: “Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp?”.

Kết quả thống kê không khỏi làm chúng ta bất ngờ:

  • 3% trả lời họ có viết mục tiêu rõ ràng trên giấy;
  • 13% trả lời, họ có đặt mục tiêu nhưng không viết ra;
  • 84% không đề ra mục tiêu cho cuộc đời mình.

10 NĂM SAU ĐIỀU GÌ XÃY RA VỚI NHÓM SINH VIÊN ĐÓ

Vào năm 1989,  kết quả thực nghiệm cho thấy:

  • Nhóm 13% có thu nhập bình quân gấp đôi người thuộc nhóm 84%;
  • Nhóm 3% có thu nhập bình quân gấp 10 lần so với 97% còn lại.

Kết quả này lại một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc sống có Tầm nhìn, có mục tiêu trong cuộc đời. Bạn đã hiểu vì sao viết ra giấy lại quan trọng như vậy rồi chứ. Nếu bạn chưa viết bao giờ hãy ngồi xuống lấy một tờ giấy trắng và ngòi bút chì. Rồi chọn một nơi yên tĩnh và viết thôi nào.

Viết mục tiêu ra giấy
Viết mục tiêu ra giấy rất quan trọng

Có thể hình dung việc không xác định được mục tiêu cho mình cũng giống như khi bạn lên một chiếc taxi nhưng không nói được với tài xế bạn muốn đi đâu, điều đó sẽ làm bạn tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.

viết content thuê uy tín
Hãy viết ra mục tiêu cuộc đời bạn

Vì thế, đặt mục tiêu là việc làm cần thiết trong cuộc sống mỗi người chúng ta. Mục tiêu được sử dụng hầu hết bởi các doanh nhân thành đạt trong mọi lĩnh vực. Thiết lập mục tiêu cho bạn tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn. Nó tập trung kiến thức của bạn, giúp bạn tổ chức thời gian và nguồn lực để có thể tận dụng tối đa vào cuộc sống. Bạn cũng sẽ nâng cao sự tự tin khi nhận ra khả năng của mình trong việc đạt được những mục tiêu.

Đây cũng là quá trình mạnh mẽ để suy nghĩ về ý tưởng, thúc đẩy bản thân để biến tầm nhìn tương lai thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu giúp định vị được điều bạn muốn. Khi biết chính xác, nhất định bạn sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành.

Action,

 

Nhắn tin
0905.366.816